Mã ngành 8230 là gì?

Doanh nghiệp chỉ được quyền đăng ký và hoạt động những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Pháp luật không có hạn chế việc đăng ký mã ngành của doanh nghiệp nhưng để đảm bảo công tác quản lý của cơ quan có thẩm quyền.

Theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2020 thì mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên khi muốn hoạt động ngành nghề kinh doanh nào, thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh (đối với doanh nghiệp đã được thành lập) trước khi chính thức hoạt động.

Một trong những mã ngành nghề kinh doanh thường xuyên được sử dụng là 8230. Vậy mã ngành 8230 là gì? Chi tiết mã ngành 8230 cụ thể ra sao? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn một cách chi tiết.

Mã ngành 8230 là gì?

Mã ngành là một yếu tố cần phải có trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Việc này giúp cơ quan nhà nước xác định và quản lý được ngành nghề mà doanh nghiệp kinh doanh.

Theo quy định tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/7/2018 của Thủ tướng chính phủ về việc Ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam, mã ngành 8230 là một trong những ngành nghề cấp 4 của Hệ thống ngành nghề kinh tế Việt Nam.

Mã ngành 8230 là mã ngành kinh doanh về tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại.

Có thể thấy trong kinh doanh việc tổ chức giới thiệu và hoạt động xúc tiến thương mại là hoạt động khá cần thiết và quan trọng. Bởi các hoạt động tổ chức giới thiệu, xúc tiến thương mại sẽ giúp thúc đẩy mạnh quá trình mua bán và cung ứng dịch vụ. Do đó mã ngành 8230 là ngành hot và ngày càng được nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn.

Ngoài giải đáp câu hỏi Mã ngành 8230 là gì bài viết xin đưa ra một số nội dung liên quan, mời bạn đọc theo dõi ở các phần tiếp theo của bài viết.

Nội dung của mã ngành 8230

Theo quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì Mã ngành 8230 gồm: Việc tổ chức, xúc tiến và/hoặc quản lý các sự kiện, như kinh doanh hoặc triển lãm, giới thiệu, hội nghị, có hoặc không có quản lý và cung cấp nhân viên đảm nhận những vấn đề tổ chức.

Như vậy có thể thấy mã ngành 8230 thông thường được các công ty, doanh nghiệp quảng cáo, tổ chức sự kiện lựa chọn đăng ký kinh doanh với mã ngành chính và chi tiết của mã ngành này thường là tổ chức sự kiện, lễ hội đường phố, triển lãm, biểu diện nghệ thuật… Bên cạnh đó, các công ty này thường đăng ký những mã ngành khác có liên quan như quảng cáo, hội chợ triển lãm, marketing trực tuyến… đi kèm với mã ngành chính để đảm bảo thuận lợi, bao phủ cho việc kinh doanh sau này.

Doanh nghiệp chỉ được quyền đăng ký và hoạt động những ngành, nghề không thuộc lĩnh vực cấm kinh doanh. Pháp luật không có hạn chế việc đăng ký mã ngành của doanh nghiệp nhưng để đảm bảo công tác quản lý của cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp không nên lạm dụng đăng ký quá nhiều ngành nghề không hoạt động mà nên lựa chọn đăng ký những ngành, nghề cốt lõi, có liên quan đến hoạt động chính.

Cách ghi mã ngành 8230 như thế nào cho đúng?

Mã ngành 8230 với tên gọi “Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại ”. Với những tên ngành chung chung và không ghi rõ phạm vi và nội dung cụ thể như thế này bắt buộc người soạn thảo hồ sơ cần làm rõ chi tiết các hoạt động đầu tư kinh doanh mà doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký trong phạm vi hoạt động của mã ngành. Theo đó, cách ghi mã ngành 8230 được thể hiện như sau:

STT

Tên ngành, nghề kinh doanh

Mã ngành

1

Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại 

Chi tiết:

– ………………………………………………………….

– ………………………………………………………….

8230

Nội dung cần điền ở phần ba chấm là những ngành nghề chi tiết mà doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh trong phạm vi hoạt động của mã ngành 8230. Lưu ý, hoạt động kinh doanh mà doanh nghiệp đăng ký không được nằm trong phần loại trừ của mã ngành này.

Với những thông tin trên đây, chúng tôi tin rằng Quý khách hàng đã phần nào nắm được nội dung Mã ngành 8230 là gì. Trong trường hợp Quý khách hàng có bất cứ thắc mắc gì về bài viết cũng như vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thực hiện.

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT