Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định. Do vậy mà dù muốn hay không, tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu vẫn phải đóng nộp đầy đủ. Bởi nếu không hoàn thành nghĩa vụ này, hồ sơ xin cấp giấy phép của doanh nghiệp sẽ không được xử lý.

Một trong những điều kiện để được cơ quan nhà nước thẩm định hồ sơ quảng cáo thực phẩm chức năng chính là doanh nghiệp phải đóng đầy đủ lệ phí theo quy định. Việc xác định mức lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng giúp doanh nghiệp có sự chuẩn bị kế hoạch về tài chính phù hợp, không đóng thiếu, đóng thừa, hay phải làm các thủ tục phát sinh khác.

Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ đưa ra một số quy định liên quan đến việc xác định lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng để doanh nghiệp và quý độc giả tham khảo.

Trách nhiệm nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đơn vị có trách nhiệm nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng đó là đơn vị đứng tên trong hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo bao gồm cả thương nhân được doanh nghiệp đứng tên trên phiếu công bố ủy quyền.

Trách nhiệm nộp lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng đặt ra sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ lên hệ thống xác nhận quảng cáo trực tuyến của Cục An toàn thực phẩm. Doanh nghiệp hoàn tất việc nộp hồ sơ, hệ thống sẽ thông báo cho doanh nghiệp về việc nộp lệ phí và mức phí phải đóng tương ứng với số lượng hồ sơ doanh nghiệp đã nộp.

Sau khi doanh nghiệp nộp hồ sơ và đóng đầy đủ lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiến hành thẩm định và xem xét yêu cầu của doanh nghiệp. Nếu hồ sơ có sai sót cần sửa đổi thì trong thời hạn 90 ngày tổ chức, doanh nghiệp phải cập nhật lại. Quá thời hạn này thì hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo hết giá trị, doanh nghiệp nộp lại hồ sơ thì phải đóng lại lệ phí như nộp lần đầu tiên.

lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Cách tính lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Mức phí thẩm định hồ sơ quảng cáo được tính trên một mẫu quảng cáo. Hay nói cách khác một mẫu quảng cáo tương ứng với một hồ sơ đề nghị xác nhận quảng cáo. Một hồ sơ tính là một lần phí, hai hồ sơ tính là hai lần phí…

* Trường hợp được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm thực phẩm chức năng cho một đối tượng;

– Một mẫu quảng cáo của một sản phẩm thực phẩm chức năng cho một đối tượng cho nhiều hình thức quảng cáo (ví dụ: tờ rơi, áp phích, sách, báo, …).

– Một mẫu quảng cáo cho hai hay nhiều sản phẩm thực phẩm thực phẩm chức năng có chung công dụng, đối tượng sử dụng.

* Trường hợp không được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo, bao gồm:

– Nhiều mẫu quảng cáo khác nhau của một sản phẩm thực phẩm chức năng cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi mẫu quảng cáo được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo;

– Một mẫu quảng cáo gồm nhiều sản phẩm khác nhau cho một đối tượng. Trường hợp này mỗi sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

– Một mẫu quảng cáo cho hai hay nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng có nhóm công dụng, đối tượng sử dụng khác nhau. Trường hợp này mỗi sản phẩm được coi là một hồ sơ đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo.

Các hình thức thanh toán lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Việc thanh toán lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng được thực hiện thông qua 2 hình thức: Thanh toán lệ phí trực tiếp hoặc thanh toán lệ phí trực tuyến.

Đối với hình thức thanh toán lệ phí trực tiếp, doanh nghiệp lên Cục An toàn thực phẩm nộp lệ phí tại phòng Tài chính – Kế toán. Sau đó tải ảnh và số hóa đơn lên hệ thống nộp hồ sơ để cơ quan xác nhận việc nộp phí.

Đối với hình thức thanh toán trực tuyến, doanh nghiệp thanh toán thông qua hệ thống thanh toán thương mại điện tử quốc gia Keypay. Đối với hình thức này, doanh nghiệp chọn hồ sơ sau đó bấm chọn thanh toán qua Keypay. Tại giao diện thanh toán Keypay nhập tên chủ thẻ, số thẻ, ngày mở thẻ. Hệ thống sẽ xác thực thông qua mã OTP. Hoàn thành toàn bộ các bước màn hình hiển thị thông báo giao dịch thành công/không thành công đến khách hàng, nếu thành công thì coi như việc nộp lệ phí đã hoàn tất.

Sau khi nộp lệ phí đầy đủ và được xác nhận, hồ sơ sẽ chuyển từ trạng thái “Hồ sơ chưa đầy đủ” sang trạng thái “Hồ sơ đang xử lý” và sẽ phân công chuyên viên xử lý hồ sơ để doanh nghiệp theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Nếu sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng của Luật Hoàng Phi, tổ chức, doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì liên quan đến lệ phí, quy trình thực hiện, hồ sơ, cơ quan tiếp nhận… Bởi vì dịch vụ của chúng tôi là trọn gói và toàn diện.

Do đó, ngoài việc tư vấn, soạn, nộp hồ sơ, chúng tôi cũng sẽ thay mặt khách hàng nộp các khoản lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng cần thiết để hồ sơ sớm được giải quyết. Nếu tổ chức, doanh nghiệp có bất kì thắc mắc nào cần được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ hãy liên hệ theo các thông tin sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm dịch vụ của chúng tôi:

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

công bố mỹ phẩm

đăng ký mã vạch

đăng ký khuyến mại

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng 2020 Có Gì Khác Biệt?

Luật Hoàng Phi được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký giấy phép quảng cáo thực phẩm

Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Ngoài công dụng chuyên chở hiện nay các phương tiện giao thông còn trở thành một công cụ để quảng cáo rất hiệu

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ở Đâu Tốt Nhất

Quảng cáo là hình thức giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá rộng rãi thương hiệu, sản phẩm của mình đến với

Quy Định Về Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Có Gì Cần Lưu Ý?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."