Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Hướng Dẫn Soạn Đơn Xin Giấy Phép Quảng Cáo Chi Tiết
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 3542 Lượt xem

Hướng Dẫn Soạn Đơn Xin Giấy Phép Quảng Cáo Chi Tiết

Một trong những thành phần hồ sơ bắt buộc khi cá nhân, tổ chức muốn xin giấy phép quảng cáo chính là đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn soạn đơn xin cấp giấy phép quảng cáo cho nhiều sản phẩm/dịch vụ quảng cáo khác nhau.

Mặc dù đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo là mẫu có sẵn, nhưng các tổ chức, doanh nghiệp khi soạn thảo hồ sơ vẫn gặp phải không ít khó khăn. Thấu hiểu những khó khăn đó của quý doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết sau với mục đích hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo chi tiết, chính xác và đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là các hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc ý tưởng của một tổ chức hoặc cá nhân với mục đích thu hút sự chú ý và tạo sự nhận thức đến với đối tượng khách hàng tiềm năng. Quảng cáo có thể được thực hiện thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm truyền hình, đài phát thanh, báo chí, tạp chí, quảng cáo trực tuyến, các bảng hiệu, tài liệu in ấn, sự kiện và nhiều kênh truyền thông khác. Quảng cáo được xem là một phương tiện quan trọng để tiếp cận khách hàng và giúp tăng doanh số và lợi nhuận của các doanh nghiệp.

Sản phẩm/dịch vụ nào bắt buộc phải xin giấy phép quảng cáo tại Việt Nam

Giấy phép quảng cáo là một giấy phép con được đặt ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp muốn quảng cáo cho những loại hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc diện phải xin xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Do đó, khi doanh nghiệp dự định quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa này cần phải xin giấy phép quảng cáo.

Các trường hợp phải xin giấy phép quảng cáo trước khi quảng cáo bao gồm:

Các loại hàng hóa, dịch vụ này bao gồm:

– Quảng cáo thuốc

– Quảng cáo mỹ phẩm

– Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế

– Quảng cáo sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ

– Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm phải

– Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

– Quảng cáo trang thiết bị y tế

– Quảng cáo thực phẩm chức năng

– Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật

– Quảng cáo thuốc thú y, vật tư thú y

– Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi

Hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo đúng, đủ?

Mẫu đơn đề nghị xin cấp xác nhận nội dung quảng cáo được giới thiệu tại Thông tư 09/2015/TT-BYT ban hành ngày 25 tháng 05 năm 2015 quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế.

Trong phạm vi bài viết chúng tôi hỗ trợ hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo theo mẫu sau:

Hướng dẫn soạn đơn xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

 CÔNG TY CỔ PHẦN ………………..

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 11/2022- NGOCAN

Hà Nội, ngày 01  tháng 07 năm 2022

ĐƠN ĐỀ NGHỊ

Xác nhận nội dung quảng cáo

Kính gửi: SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

1. Đơn vị đề nghị: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ……………….

1.1. Tên đơn vị: CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ………………………………

1.2. Địa chỉ trụ sở:  Số 9, 40/6 phố Do Nha, Tổ Dân Phố số 4, Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0912345678                                  Fax:

Đề nghị được cấp xác nhận nội dung quảng cáo đối với: Mỹ phẩm trong nước

STTTên sản phẩm, hàng hóa,

dịch vụ

(nêu rõ chủng loại, …… nếu có

Số, ký hiệu của Giấy phép lưu hành sản phẩm hoặc Quyết định cấp số đăng ký thuốc/Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm/ Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế/Giấy phép nhập khẩu trang thiết bị y tế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế/Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và Quyết định phê duyệt danh mục kỹ thuật chuyên môn

1Gel Silky Cleanser12329/22/CBMP-HN

Phương tiện quảng cáo:                                

– Quảng cáo bằng tờ rơi, áp phích, biển, bảng, panô, giá treo sản phẩm

– Quảng cáo  trên các website, màn hình điện tử

– Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt, quảng cáo trên phương tiện giao thông

– Quảng cáo trên báo in, tạp chí, báo mạng, trang thông tin điện tử tổng hợp: Dự kiến quảng cáo trên các báo, tạp chí sau: Phụ nữ Việt Nam; Tuổi trẻ; Thanh Niên; Sinh viên Việt Nam; 2 Đẹp; Tạp chí Thời trang trẻ; Tạp chí Làm đẹp Online, Vietnamnet; Báo Mới; Zing.vn; VnExpress; Dân Trí;

Dự kiến quảng cáo trên các trang thông tin điện tử (website): Kênh14 (http://kenh14.vn/ ), Yeah1.com (https://yeah1.com/ ), 24h (https://www.24h.com.vn/ ), Soha (http://soha.vn/ )

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ, tài liệu:

1. Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo

2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (bản sao có chứng thực)

3. 03 bản ma-ket nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo

4. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

5. Cam kết sử dụng hình ảnh

Tôi xin cam đoan các thông tin và hồ sơ nêu trên là đúng sự thật và cam kết thực hiện quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế theo đúng nội dung khi đã được xác nhận.

Kính đề nghị Quý cơ quan xem xét và cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo./.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI ………….

 Giám đốc

 

 

……………………………..

Hướng dẫn soạn đơn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Hiện nay (2023) việc xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng được thực hiện bằng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến và đơn xin phép sẽ được nhập thông tin theo form trực tuyến.

Chúng tôi gửi kèm dưới đây là mẫu đơn xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng theo mẫu cũ (2018) để quý khách hàng tham khảo.

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2022/05/DON_DANG_KI__1529636689188.pdf”]

Hướng dẫn soạn đơn xin giấy phép quảng cáo khác

hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo

Các vị trí:

(1): Điền tỉnh, thành phố nơi công ty có trụ sở;

(2): Điền tên cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ quảng cáo (Sở Y tế tỉnh/thành phố hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm…)

(3): Điền tên đơn vị xin xác nhận quảng cáo (tên công ty, tổ chức nộp hồ sơ xác nhận quảng cáo)

(4): Điền tương tự mục (3)

(5): Điền địa chỉ công ty theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới nhất

(6): Điền tên loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ quảng cáo ( Ví dụ: Mỹ phẩm sản xuất trong nước; Mỹ phẩm nhập khẩu; Thực phẩm chức năng…)

(7): Nhập đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ kèm theo đơn (Ví dụ: Đơn đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Bản Ma-két dự kiến nội dung quảng cáo; Phiếu công bố sản phẩm; Bản cam kết sử dụng hình ảnh …..)

hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo

Lợi ích sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tại Luật Hoàng Phi

– Chất lượng dịch vụ số một Việt Nam. Chúng tôi là một trong những doanh nghiệp có chức năng đại diện, theo đó mà Luật Hoàng Phi có thể thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền không riêng hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp giấy phép quảng cáo.

– Luật Hoàng Phi có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện hiện dịch vụ pháp lý. Từ đó mà các hồ sơ khách hàng do chúng tôi xử lý sẽ được giải quyết nhanh chóng, đảm bảo lợi ích cho khách hàng;

– Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ trọn gói, toàn diện. Khi khách hàng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tối đa có thể. Luôn hướng tới lợi ích khách hàng, theo đó khách hàng chỉ cung cấp thông tin và hỗ trợ Luật Hoàng Phi trong việc ký đóng dấu hồ sơ. Luật Hoàng Phi sẽ thay mặt khách hàng soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận kết quả.

– Luật Hoàng Phi hỗ trợ dịch vụ với chi phí hợp lý, thường có những chính sách ưu đãi dành cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn pháp luật cho khách hàng nằm trong phạm vi cho phép.

Làm thế nào để yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi?

Xin giấy phép quảng cáo là thủ tục hành chính, nên vốn dĩ không hề dễ dàng. Trường hợp hồ sơ có sai xót đều bị ra thông báo yêu cầu sủa đổi bổ sung.

Để không vướng vào rắc rối pháp lý, hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi theo Hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để yêu cầu dịch vụ xin giấy phép quảng cáo hoặc được hướng dẫn soạn đơn đề nghị xin giấy phép quảng cáo.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi