Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa mới nhất 2024
  • Thứ ba, 02/01/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 9052 Lượt xem

Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa mới nhất 2024

Việc soạn thảo Hợp đồng ký gửi hàng hóa đúng theo quy định vừa góp phần bảo vệ quyền và lợi ích của các chủ thể, đồng thời góp phần hạn chế các vi phạm không mong muốn trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm nhiều nhất từ phía khách hàng trong thời gian qua đó là thông tin liên quan đến ký gửi hàng hóa như thế nào để cho đảm bảo quy định.

Hiều được những lo lắng, băn khoăn của Khách hàng nên trong bài biên soạn dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về: Hợp đồng ký gửi hàng hóa là gì? Soạn thảo mẫu hợp đồng ký gửi như thế nào? Biên bản ký gửi hàng hóa ra sao? Để Khách hàng có được những thông tin hữu ích nhất.

Hợp đồng ký gửi hàng hóa là gì?

Hợp đồng ký gửi là sự thỏa thuận của các bên về mặt hàng hóa mà trong đó bên sở hữu tài sản sẽ chuyển quyền định đoạt tạm thời cho bên nhận ký gửi, có phát sinh thù lao về tiền công, hoa hồng cho bên nhận ký gửi.

Hiểu theo cách hiểu thông thường, thì hợp đồng ký gửi là việc bên ký gửi nhờ bên nhận ký gửi bán hộ hàng và có trả thù lao theo thỏa thuận. Như vậy có thể hiểu ký gửi thực chất là một dịch vụ thương mại và

Thông qua việc ký gửi thì bên có tài sản sẽ được bên nhận ký gửi thực hiện việc mua bán hộ đồng thời bên ký gửi phải trả một khoản thù lao cho bên nhận ký gửi theo đúng hợp đồng các bên đã thỏa thuận.

Mẫu hợp đồng ký gửi hàng hóa mới nhất

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2020/09/200922.Mẫu-hợp-đồng-Ký-gửi-hàng-hóa.doc”]

Trong việc soạn thảo hợp đồng thì trong nội dung hợp đồng ký gửi hàng hóa khi thực hiện Khách hàng cần lưu ý một số điểm về:

– Về Quy cách giao nhận hàng thì bên giao hàng phải chịu mọi thủ tục và chi phí giao hàng phải thông báo trước cho chủ cửa hàng địa điểm giao nhận hàng nếu trường hợp bên ký gửi hàng hóa không thể đưa trực tiếp đến cửa hàng cho bên nhận ký gửi hàng hóa được.

Ngoài ra Sau khi nhận hàng hóa ký gửi, cửa hàng phải chịu trách nhiệm về sự hư hỏng, mất mát, mặc dù quyền sở hữu hàng hóa tại cửa hàng vẫn thuộc về bên giao hàng và có quyền rút hàng ký gửi về bất cứ lúc nào.

– Về phương thức thanh toán: Cửa hàng thực hiện việc kiểm hàng và thanh toán theo phương thức: bán hết hàng giao tiền sau khi đã trừ chiết khấu hoa hồng hoặc thanh toán vào ngày cố định trong tháng sau khi kiểm sổ hàng thực tế đã bán.

– Về quyền và nghĩa vụ của bên nhận ký gửi:

Yêu cầu bên ký gửi cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết cho việc thực hiện hợp đồng ký gửi;

 Nhận thù lao từ bên ký gửi và các chi phí hợp lý khác;

– Thực hiện các chỉ dẫn của bên ký gửi phù hợp với nội dung thoả thuận trong hợp đồng;

 Không chịu trách nhiệm về hàng hoá đã bàn giao đúng thoả thuận cho bên ký gửi;

– Giữ bí mật về những thông tin có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng ký gửi hàng hóa;

Thực hiện mua bán hàng hoá theo thỏa thuận giữa các chủ thể trong hợp đồng;

Thông báo cho bên ký gửi về các vấn đề có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng ký gửi;

Bảo quản tài sản, tài liệu được giao để thực hiện hợp đồng ký gửi hàng hóa;

Giao tiền, giao hàng ký gửi hàng hóa theo đúng thoả thuận;

– Về Chấm dứt hợp đồng thì chú ý nội dung về Hợp đồng không cho phép cửa hàng chuyển nhượng cho bên thứ ba. Bên nào cần chấm dứt hợp đồng vào thời điểm nào phải báo trước cho bên kia trong vòng 30-45 ngày. Thời gian, địa điểm và chi phí chuyên chở việc trả hàng sẽ do bên nào chủ động chấm dứt hợp đồng chịu cần ghi chính xác cụ thể về mức tiền…

Mẫu biên bản ký gửi hàng hóa

[gview file=”https://luathoangphi.vn/wp-content/uploads/2020/09/2009.22.-Mẫu-Biên-bản-KÝ-GỬI-hàng-hoá.doc”]

Với mẫu biên bản ký gửi hàng hóa thì cần đảm bảo các thông tin về:

– Căn cứ cho việc thực hiện biên bản ký gửi hàng hóa;

– Ngày tháng năm thực hiện hợp đồng ký gửi hàng hóa;

– Thông tin của bên giao hàng và bên đại lý bán hàng gồm các thông tin như: tên, địa chỉ, số điện thoại, chức vụ, người đại diện….

– Số lượng hàng hóa ký gửi về tên hàng hóa, số lượng…

– Chữ ký và xác nhận của các chủ thể tham gia hợp đồng;

Lưu ý về hợp đồng ký gửi hàng hóa?

– Nội dung, mục đích của hợp đồng tuyệt đối không được vi phạm các điều cấm của pháp luật và đạo đức xã hội, không được ký gửi những mặt hàng mà pháp luật cấm kinh doanh, sản xuất.

– Hình thức của hợp đồng ký gửi khi ký gửi với một bên là thương nhân thì mục đích ký gửi chủ yếu sẽ nhằm hưởng lợi nhuận phải được lập bằng văn bản và các hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.

– Các bên trong hợp đồng cần có sự thống nhất về nội dung thỏa thuận rõ về các điều khoản về: thời gian, địa điểm giao nhận hàng hóa ký gửi, tiền công, phương thức thanh toán,….

– Đối với những hợp đồng có giá trị lớn ví dụ như hợp đồng ký gửi hàng hóa đại lý, hợp đồng ký gửi hàng hóa siêu thị, hợp đồng ký gửi nhà đất thì thời điểm giao nhận hàng hóa cần phải có biên bản ký gửi hàng hóa ghi lại có xác nhận của hai bên chủ thể thực hiện hợp đồng.

Trên đây là những chia sẻ của Luật Hoàng Phi về Hợp đồng ký gửi hàng hóa cùng một số nội dung có liên quan đến việc soạn thảo hợp đồng. Khách hàng tham khảo nội dung bài viết, có vấn đề gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn 19006557 để được trợ giúp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng có lấy lại được không?

Khi phát hiện mình bị lừa chuyển tiền, cần lập tức báo cáo sự cố cho ngân hàng của bạn và thông báo rằng bạn đã bị lừa đảo và chuyển tiền vào tài khoản không đúng. Cung cấp cho họ tất cả các chi tiết liên quan đến giao dịch, bao gồm ngày, giờ, số tiền chuyển và thông tin tài khoản...

Mức phạt vi phạm hợp đồng mới nhất

Khoản 2 Điều 468 Bộ luật dân sự 2015 quy định: “Mức phạt vi phạm do các bên thỏa thuận, trừ trường hợp luật liên quan có quy định...

Ai được quyền kiểm tra giấy phép xây dựng?

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công...

Dân phòng có được bắt xe không?

Đội dân phòng là tổ chức gồm những đối tượng tham gia phòng cháy và chữa cháy, giữ gìn an ninh trật tự tại nơi cư...

Đội dân phòng có chức năng gì?

Luật phòng cháy chữa cháy quy định tại mỗi thôn, tổ dân phố phải thành lập 1 Đội dân phòng, được biên chế từ 10 đến 30 đội viên. Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm quyết định việc thành lập, quản lý hoạt động đối với lực lượng...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi