Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Hợp Đồng Công Tác Viên Là Gì? Mẫu Hợp Đồng Cộng Tác Viên 2020?

Hợp Đồng Công Tác Viên Là Gì? Mẫu Hợp Đồng Cộng Tác Viên 2020?

Hợp Đồng Công Tác Viên Là gì? Mẫu hợp đồng cộng tác viên mới nhất như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây của chúng tôi để có ngay câu trả lời nhé!

Khách hàng quan tâm đến việc soạn thảo mẫu hợp đồng cộng tác viên mới nhất xin vui lòng tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi.

Hợp đồng cộng tác viên hiện đang là hình thức hợp đồng được người lao động quan tâm rất nhiều, nhất là các bạn trẻ muốn có thêm thu nhập nhưng lại không muốn ràng buộc với các công ty, doanh nghiệp.

Song thực tế, không phải người lao động nào cũng biết đến loại hợp đồng này. Hoặc một số trường hợp biết đến nhưng lại không biết được những quyền lợi, trách nhiệm của mình khi giao kết hợp đồng đó là như thế nào?

Hiểu được những hạn chế đó của người lao động Luật Hoàng Phi thực hiện nội dung bài viết để cung cấp các thông tin về hợp đồng cộng tác viên cùng với việc cung cấp mẫu hợp đồng cộng tác viên để Khách hàng tham khảo sử dụng.

Hợp đồng cộng tác viên là gì?

Hợp đồng cộng tác viên là hợp đồng trong đó cộng tác viên được hiệu là người làm công việc tự do, cộng tác với các công ty, tổ chức để thực hiện những công việc nhất định theo yêu cầu mà không nhất thiết phải đến công ty làm việc như những nhân viên chính thức.

Cộng tác viên sẽ được thanh toán tiền lương với từng nội dung công việc nhiệm vụ được giao hoặc theo tiến độ, công việc hoàn thành như thế nào. Thường thì chúng ta hay thấy, cộng tác viên thường được tuyển dụng vào các vị trí để hỗ trợ thực hiện các công việc trong thời gian ngắn hạn chứ ít trường hợp ký hình thức cộng tác viên dài hạn.

Như vậy từ khái niệm của cộng tác viên thì chúng ta có thể hiểu đơn giản nhất hợp đồng cộng tác viên có thể ký dưới dạng hợp đồng dịch vụ. Tức là hợp đồng cộng tác viên là sự thỏa thuận giữa cộng tác viên sẽ thực hiện các công việc cho bên doanh nghiệp trong một thời gian nhất định, công ty và bên công ty có trách nhiệm trả tiền dịch vụ cho bên cộng tác viên.

Ngoài ra một số trường hợp thì hợp đồng cộng tác viên cũng được ký dưới dạng hợp đồng lao động nếu hợp đồng thể hiện sự thỏa thuận giữa 02 bên là bên sử dụng lao động và bên người lao động về việc làm có trả tiền lương, điều kiện làm việc và quyền, nghĩa vụ của 02 bên trong việc duy trì quan hệ lao động.

Mục đích của việc ký hợp đồng cộng tác viên?

Đa số trong các doanh nghiệp, chúng tôi thường thấy Khách hàng sử dụng ký kết hợp đồng cộng tác viên dưới dạng hợp đồng dịch vụ nhiều hơn. Có thể xuất phát từ mục đích hợp đồng cộng tác viên:

+ Khi ký dưới dạng hợp đồng dịch vụ thì các cộng tác viên có thể thoải mái, linh động, không bị gò bó về thời gian làm việc giống như người lao động.

+ Khi tham gia hợp đồng thì không nhất thiết cộng tác viên không cần phải đến công ty và làm việc như những nhân viên chính thức.

+ Không bị ràng buộc về quan hệ lao động như người lao động mà chỉ cần tuân thủ các điều khoản trong bộ luật dân sự cũng như điều khoản hợp đồng các bên đã ký.

Hợp đồng cộng tác viên có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Pháp luật hiện tại có quy định: Các cá nhân, tổ chức trả tiền thù lao, tiền công, tiền chi khác cho các cá nhân cư trú không ký kết theo diện hợp đồng lao động hoặc trường hợp ký hợp đồng lao động dưới ba tháng có tổng mức trả thu nhập từ hai triệu đồng/lần trở lên thì phải khấu trừ thuế theo mức 10% trên thu nhập trước khi trả cho cá nhân.

Lưu ý: Trường hợp cá nhân chỉ có một nguồn thu nhập duy nhất mà thuộc đối tượng phải khấu trừ thuế theo tỷ lệ quy định nêu trên nhưng khi tính tổng mức thu nhập chịu thuế của cá nhân sau khi được giảm trừ gia cảnh chưa đến mức phải nộp thuế thì cá nhân có thu nhập làm cam kết để gửi tổ chức trả thu nhập để tổ chức trả thu nhập làm căn cứ tạm thời chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân.

Mẫu hợp đồng cộng tác viên mới nhất

Hiện nay, pháp luật chưa có cung cấp mẫu hợp đồng cộng tác viên nên trong quá trình các bên soạn thảo hợp đồng cần chú ý đảm bảo những nội dung sau:

+ Quốc hiệu, tiêu ngữ cùng ngày tháng năm thực hiện soạn thảo hợp đồng;

+ Tên hợp đồng và số hiệu hợp đồng;

+ Căn cứ cho việc thực hiện soạn thảo hợp đồng;

+ Thông tin của các chủ thể tham gia hợp đồng gồm: tên, trụ sở, địa chỉ, số điện thoại, người đại diện pháp luật,….

+ Các nội dung, điều khoản hợp đồng cần đề cập về: Công việc theo hợp đồng, Thời giờ làm việc, Quyền lợi và nghĩa vụ của cộng tác viên, Quyền hạn và nghĩa vụ của bên sử dụng, chấm dứt hợp đồng cộng tác, các điều khoản chung.

+ Ký và ghi rõ họ tên của cộng tác viên và đại diện bên sử dụng.

Download (DOC, 97KB)

Mẫu phụ lục hợp đồng cộng tác viên

Sau khi hợp đồng dịch vụ cộng tác viên đã được giao kết giữa 02 bên mà các bên cảm thấy một số điều khoản cần chi tiết hơn thì có thể thực hiện phụ lục hợp đồng.  Tuy nhiên khách hàng lưu ý nội dung của phụ lục hợp đồng không được trái với các điều khoản của nội dung đã giao kết trước đó.

Còn trường hợp phụ lục có điều khoản trái với điều khoản đã ký thì điều khoản trong phụ lục coi như không có hiệu lực, ngoại trừ trường hợp cộng tác viên và đại diện sử dụng dịch vụ có thỏa thuận khác.

Với trường hợp cộng tác viên và bên sử dụng cộng tác viên chấp thuận sử dụng phụ lục hợp đồng có điều khoản nội dung trái với nội dung trong hợp đồng đã ký thì điều khoản đó đã được sửa đổi trong hợp đồng.

Download (DOC, 54KB)

Thông qua bài viết, chúng tôi hi vọng Khách hàng sẽ hiểu rõ hơn về cộng tác viên cũng như biết cách soạn thảo Mẫu hợp đồng cộng tác viên để đảm bảo những quyền lợi của mình. Trường hợp có điều gì vướng mắc, vui lòng liên hệ thông tin qua tổng đài 1900.6557 để được nhân viên giải đáp sớm nhất.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cộng tác viên tiếng Anh là gì?

Cộng tác viên là hình thức làm việc tại một tổ chức nào đó, tại đây người cộng tác viên có thể làm việc tự

Mẫu hợp đồng góp vốn thành lập công ty 2020

Góp vốn thành lập công ty là hoạt động không thể trong quá trình thành lập công ty. Để ghi nhận lại hoạt động này

Hợp đồng nào bắt buộc phải công chứng?

Để hiểu rõ hơn về các loại hợp đồng bắt buộc phải công chứng, lý do phải công chứng, giá trị của hợp đồng

Thời hạn tối đa của hợp đồng cộng tác viên

Thời hạn tối đa của hợp đồng cộng tác viên là thời gian làm việc mà cộng tác viên cam kết hỗ trợ, thực hiện

Hợp đồng cộng tác viên kinh doanh? Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Tùy thuộc vào loại hợp đồng cụ thể mà Hợp đông cộng tác viên kinh doanh có thẻ có hoặc không phải đóng bảo

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557