Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2020 Có Gì Mới?

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2020 Có Gì Mới?

Để có thể tiến hành thực hiện các thủ tục thành lập công ty TNHH, Quý khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo quy định pháp luật.

Căn cứ Điều 22 Luật doanh nghiệp quy định về Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp của Công ty TNHH, khách hàng đăng ký thành lập loại hình này cần chuẩn bị đủ Hồ sơ thành lập công ty TNHH như sau: 

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2020 Có Gì Mới?

 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 1 thành viên ( mẫu quy định);

– Điều lệ công ty ( mẫu tham khảo);

– Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực  cá nhân hợp pháp khác của chủ sở hữu là cá nhân, Người đại diện theo pháp luật của công ty còn hiệu lực;

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác  của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức ( trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành;

– Danh sách đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như ở trên của từng đại diện theo ủy quyền đối với Công ty TNHH 1 thành viên được tổ chức quản lý;

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người Đại diện theo ủy quyền đối với Công ty TNHH 1 thành viên được tổ chức quản lý;

– Văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức. 

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2020 Có Gì Mới?

 

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

– Giấy đề nghị thành lập công ty TNHH 2 thành viên ( mẫu quy định);

– Điều lệ công ty ( mẫu tham khảo);

– Danh sách thành viên công ty ( mẫu quy định);

– Danh sách đại diện theo ủy quyền đối với thành viên nước ngoài là tổ chức;

– Bản sao các giấy tờ sau:

+ Đối với Công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên công ty là cá nhân, Người đại diện theo pháp luật của công ty còn hiệu lực;

+ Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực;

+ Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác  của thành viên công ty đối với trường hợp thành viên công ty là tổ chức ( trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước);

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Lưu ý khi soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH

Hồ sơ thành lập công ty là căn cứ để cơn quan đăng ký tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Do đó, để tránh trường hợp hồ sơ bị trả về và yêu cầu sửa đổi, khi soạnh hồ sơ khách hàng cần lưu ý 1 số điểm sau:

– Tham khảo chi tiết về thành phần hồ sơ theo quy định của Luật để soạn thảo đầy đủ ngay từ đầu;

– Mẫu hồ sơ theo đúng quy định của Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn;

– Hồ sơ cần được soạn bằng tiếng Việt;

– Tài liệu nộp kèm theo hồ sơ phải đúng và đẩy đủ theo quy định;

Dịch vụ tư vấn hồ sơ thành lập công ty TNHH của Luật Hoàng Phi

Để tiết kiệm công sức, nhân lực, tận dụng thời cơ hoạt động sản xuất, kinh doanh, việc sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp là sự lựa chọn của rất nhiều cá nhân, tổ chức hiện nay. Vậy nên thành lập doanh nghiệp tại đâu để đem lại hiệu quả cao? Câu trả lời là sử dụng dịch vụ thành lập công ty của các đơn vị hỗ trợ pháp lý uy tín như Luật Hoàng Phi.

Với mong muốn hỗ trợ pháp lý một cách toàn diện, đầy đủ cho các doanh nghiệp Việt Nam giúp các doanh nghiệp hoạt động ổn định mà không vướng phải trở ngại pháp lý, gia tăng sức mạnh cạnh tranh cho các doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi hiện đang triển khai các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp trọn gói như thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, xin cấp giấy phép cho doanh nghiệp trong trường hợp kinh doanh ngành nghề có điều kiện, thực hiện một số hoạt động thương mại pháp luật có quy định, đăng ký thương hiệu để bảo vệ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp.

Với dịch vụ thành lập công ty TNHH, chúng tôi hỗ trợ từ A-Z để đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng. Khách hàng đến với công ty Luật Hoàng Phi chúng tôi chỉ cần cung cấp thông tin, giấy tờ chứng thực cá nhân.

Mọi thủ tục đi lại cũng như soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH sẽ do chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của công ty thực hiện, trao đổi trực tiếp với Cơ quan nhà nước và thông báo kết quả đến khách hàng.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn và soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH, hãy liên hệ đến số hotline sau đây: 0981.393.686 Tel: 024.39954438. 024.62852839.

Hoặc Quý khách hàng có thể truy cập vào website để tham khảo thêm thông tin: https:luathoangphi.vn

Dịch vụ thành lập Công ty

thành lập công ty cổ phần

 


Quý khách vui lòng tham khảo thêm:

Hồ Sơ Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên

Thành phần hồ sơ quy định về đăng ký thành lập công ty TNHH một thành viên hay hai thành viên được quy định chung trong Điều 22 của Luật Doanh nghiệp 2014.

Công ty TNHH 2 thành viên có những ưu điểm gì? Muốn thành lập công ty cần phải chuẩn bị hồ sơ ra sao? Hiện đang là những một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được từ Qúy độc giả gửi về hòm thư Email: lienhe@luathoangphi.vn yêu cầu được giải đáp. Vì vậy hôm nay chúng tôi thực hiện bài viết với têu đề Bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên để Qúy vị có cái nhìn rõ nhất về thủ tục này.

Những ưu điểm của việc thành lập công ty TNHH 1 thành viên?

Khoan hãy vội quan tâm đến Bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên, mà hãy quan tâm đến ưu điểm của loại hình Doanh nghiệp này trước đã. Phải thừa nhận rằng trong thời gian qua loại hình công ty này đang là một trong những loại hình được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn đăng ký thành lập nhiều nhất. Có lẽ là bởi các ưu điểm như:

+ Thành viên chỉ phải chịu số vốn hoạt động của công ty dựa theo số vốn mình đã góp. Việc này sẽ hạn chế rủi do cho thành viên góp vốn khi mà công ty làm ăn thua lỗ.

+ Dễ dàng, thuận lợi trong việc điều hành công ty, bởi đa số thành viên công ty đều là người quen biết, tin cậy lẫn nhau.

+ Các vấn đề liên quan đến chuyển nhượng vốn được quy định chặt chẽ theo quy định Pháp luật. Tránh được sự chi phối của các đơn vị, cá nhân khác trong việc điều hành và thâu tóm công ty.

Bộ hồ sơ thành lập công ty gồm những gì?

Bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên được quy định trong Luật Doanh nghiệp 2014. Song Luật Doanh nghiệp chỉ Quy định về hồ sơ Đăng ký thành lập công ty TNHH nói chung chứ không Quy định về hồ sơ Đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Song khi thực hiện Đăng ký, dù là loại hình một thành viên hay hai thành viên Qúy vị vẫn phải đảm bảo các tài liệu:

+ Mẫu giấy đăng ký thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên;

+ Danh sách thành viên công ty TNHH không quá 50 người;

+ Các điều lệ của công ty phải được thông qua các thành viên;

+ Bản sao các giấy tờ như: Chứng minh thư nhân dân/ Quyết định thành lập;

+ Mẫu văn bản ủy quyền để để tổ chức đại diện thay Khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký;

+ Các tài liệu khác có liên quan theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc thực hiện Đăng ký thành lập Doanh nghiệp

Trong những năm gần đây Luật Hoàng Phi đang là một trong những đơn vị đại diện được Khách hàng lựa chọn nhiều nhất trong việc Đăng ký Doanh nghiệp. Chúng tôi mỗi năm đã hỗ trợ và xin cấp thành công hàng nghìn giấy đăng ký doanh nghiệp trong mọi miền Tổ quốc. Với kinh nghiệm và chuyên môn năng lực chúng tôi luôn đảm bảo:

+ Thời gian đăng ký nhanh chóng chỉ từ 3-5 ngày làm việc;

+ Chuyên viên pháp lý thực hiện hồ sơ đảm bảo đúng theo các quy định pháp luật;

+ Mức chi phí đăng ký hoàn toàn là mức phí phải chăng, phù hợp với thị trường;

+ Đảm bảo tuyệt đối về chất lượng dịch vụ đăng ký;

+ Cam kết tư vấn miễn phí trước và sau khi đăng ký thành công;

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách thực hiện Bộ hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Trong quá trình tư vấn nếu Qúy vị chưa hiểu phần nội dung nào mà cần tư vấn hay cần báo giá sử dụng dịch vụ xin liên hệ qua:

– Yêu cầu tư vấn và báo giá dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (HCM).

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thành Lập Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thế Nào?

Với nền kinh tế hội nhập và phát triển theo thời đại 4.0 các công ty về lĩnh vực thương mại và dịch vụ ngày càng

Quyết Định Thành Lập Công Ty TNHH Vào Thời Điểm Nào Tốt Nhất?

Không còn nữa những phương thức kinh doanh, làm ăn manh mún và nhỏ lẻ phát triển nữa, trong thời đại Kinh tế 4.0 đòi

Có Nên Thành Lập Công Ty TNHH Hay Không?

Với những khách hàng đam mê kinh doanh và mong muốn làm giàu thông qua việc mở công ty, thì việc lựa chọn cho mình 1 mô

Kinh Nghiệm Thành Lập Công Ty TNHH Mọi Người Nên Biết!

Những bước đầu kinh doanh bao giờ cũng làm các bạn mất nhiều thời gian và phải tìm hiểu rất nhiều các vấn đề

Những Điều Cần Biết Khi Thành Lập Công Ty TNHH Năm 2020

Trước khi triển khai thực hiện một kế hoạch, một dự án hay một chiến lược chúng ta đều phải tìm hiểu  một

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."