Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Nghệ An Như Thế Nào?
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1274 Lượt xem

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Nghệ An Như Thế Nào?

Để tiến hành thủ tục thành công tại cơ quan nhà nước, các yêu cầu về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An cần được tìm hiểu kỹ lưỡng. Đặc biệt là các thành phần hồ sơ và cách kê khai thông tin trong hồ sơ.

Một trong những yếu tố được nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm khi đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An chính là hồ sơ. Các thành phần trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được quy định cụ thể trong một số văn bản như Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, Thông tư 16/2016/TT-BKHCN.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu là việc làm không thể thiếu trong quá trình đăng ký nhãn hiệu để được cơ quan nhà nước cấp văn bằng bảo hộ. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trong các trường hợp nhất định có thể khác nhau.

Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo quy định pháp luật hiện hành để quý vị tham khảo.

Giới thiệu về tỉnh Nghệ An

Nghệ An là địa phương nằm ở vĩ độ 18033′ đến 20001′ vĩ độ Bắc, kinh độ 103052′ đến 105048′ kinh độ Đông, ở vị trí trung tâm vùng Bắc Trung Bộ của Việt Nam; phía Đông giáp biển, phía Nam giáp tỉnh Hà Tĩnh, phía Bắc giáp tỉnh Thanh Hóa, phía Tây giáp nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với 468 km đường biên giới trên bộ, bờ biển ở phía Đông dài 82 km.

Nghệ An có 21 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm: 01 thành phố, 3 thị xã và 17 huyện. Trong đó, Thành phố Vinh là đô thị loại 1, là trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh và khu vực Bắc Trung bộ; 3 thị xã, gồm: Thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai và thị xã Thái Hoà; 17 huyện, gồm: Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương, Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Tân Kỳ, Anh Sơn, Con Cuông, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn.

Nghệ An nằm trong hành lang kinh tế Đông – Tây nối liền Myanmar-Thái Lan-Lào-Việt Nam theo Quốc lộ 7 đến cảng Cửa Lò; nằm trên các tuyến du lịch quốc gia và quốc tế (tuyến du lịch xuyên Việt; tuyến du lịch Vinh-Cánh đồng Chum-Luôngprabang-Viêng Chăn-Băng Cốc và ngược lại qua Quốc lộ 7 và đường 8)… Với vị trí như vậy, Nghệ An đóng vai trò quan trọng trong giao lưu kinh tế, thương mại, du lịch, vận chuyển hàng hoá với cả nước và các nước khác trong khu vực, nhất là các nước Lào, Thái Lan và Trung Quốc, là điều kiện thuận lợi để kêu gọi đầu tư phát triển kinh tế – xã hội.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An gồm những gì?

Khi tự tiến hành đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An, quý vị chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm các thành phần như sau:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành (Theo mẫu 04-NH Phụ lục A ban hành kèm theo Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN);

– Tài liệu, mẫu vật thể hiện đối tượng sở hữu công nghiệp: Danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu được phân loại theo Thỏa ước Nice 11 và mẫu nhãn hiệu;

– Văn bản ủy quyền khi nộp hồ sơ thông qua đại diện;

– Tài liệu, giấy tờ chứng minh quyền đăng ký, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền từ người khác;

– Giấy tờ, tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu trong tờ khai có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;

– Bản sao nộp phí, lệ phí khi nộp phí, lệ phí qua bưu điện hay nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.

Ngoài ra, nếu hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An đối với nhãn hiệu đặc thù như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận phải thể có thêm những giấy tờ, tài liệu chứng minh thông tin yêu cầu.

Lưu ý về nhãn hiệu:

Để đảm bảo khả năng đăng ký bảo hộ thành công, nhãn hiệu phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

– Thứ nhất: Khả năng nhìn thấy: Được thể hiện hữu hình dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, màu sắc…;

– Thứ hai: Khả năng phân biệt: Không trùng hay nhầm lẫn với nhãn hiệu, không thuộc các trường hợp dấu hiệu không được bảo hộ là nhãn hiệu theo Điều 73 Luật Sở hữu trí tuệ.

đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An

Nộp hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An ở đâu?

Quyết định 3675/QĐ-BKHCN quy định hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ theo các địa chỉ sau:

– Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hà Nội: 384-386 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng: Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Theo Quyết định 3675 nêu trên, tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu theo 02 cách thức:

Cách 1: Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hà Nội hoặc Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại một trong hai thành phố là TP. Hồ Chí Minh hoặc TP. Đà Nẵng. Sau khi nộp xong hồ sơ, tổ chức, cá nhân tiến hành nộp phí tại bộ phận thu phí.

Cách 2: Nộp hồ sơ bằng cách gửi qua đường bưu điện. Tổ chức, cá nhân có thể nộp phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thời gian giải quyết thủ tục Đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng.

Nếu đơn chưa hợp lệ: Cục Sở hữu trí tuệ ra Thông báo về kết quả thẩm định hình thức và Người nộp đơn có quyền sửa chữa, bổ sung theo hướng dẫn trong vòng 02 tháng kể từ ngày Thông báo được ban hành.

Nếu đơn đáp ứng tất cả các yêu cầu về mặt hình thức: Cục Sở hữu trí tuệ ra Quyết định về việc chấp nhận đơn hợp lệ.

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Nội dung công bố bao gồm: Các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ (ngày nộp đơn, tên và địa chỉ của người nộp đơn, tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp,…); Mẫu nhãn hiệu, màu sắc bảo hộ và danh mục hàng hóa, dịch vụ đăng ký.

Việc công bố được tiến hành hàng tháng, giúp cho Bên thứ 3 có thể gửi yêu cầu phản đối đến Cục Sở hữu trí tuệ nếu phát hiện ra nhãn hiệu trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu có trước.

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn

Đơn nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ sẽ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng bảo hộ của dấu hiệu nêu trong đơn và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Theo quy định thời gian thực hiện đăng ký nhãn hiệu sẽ mất khoảng 12 – 14 tháng, tuy nhiên, thực tế, thời gian xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ kéo dài trung bình từ 20 – 24 tháng.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ đăng ký nhãn hiệu trọn gói tại Nghệ An

Bên cạnh hoạt động tư vấn để giúp quý vị tiếp cận với các quy định pháp luật về đăng ký nhãn hiệu nói chung, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An nói riêng một cách dễ dàng hơn, Luật Hoàng Phi còn đem đến giải pháp tối ưu để tiết kiệm thời gian, công sức, đem đến hiệu quả cao cho quý khách hàng. Đó chính là dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói.

Trong gói dịch vụ, các luật sư, đại diện sở hữu công nghiệp được cấp chứng chỉ hành nghề, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn của chúng tôi sẽ:

– Tư vấn giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cung cấp các thông tin cần thiết khi đăng ký nhãn hiệu;

– Thiết kế nhãn hiệu theo yêu cầu khách hàng, trường hợp khách hàng không có sẵn mẫu nhãn hiệu để đăng ký hoặc nhãn hiệu không đảm bảo khả năng đăng ký phải thiết kế lại;

– Soạn hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu đầy đủ, chính xác theo quy định pháp luật;

– Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ; 

– Theo dõi việc xử lý hồ sơ và đại diện Khách hàng xử lý các yêu cầu của cơ quan nhà nước;

– Nhận kết quả là Văn bằng bảo hộ sau khi hết kết thúc quá trình thẩm định;

– Hỗ trợ trong việc sử dụng nhãn hiệu sau đăng ký, tư vấn giải quyết tranh chấp với nhãn hiệu với bên thứ ba.

Nếu quý khách hàng còn thắc mắc về hồ sơ thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Nghệ An, muốn được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ của Luật Hoàng Phi vui lòng liên hệ qua hotline 0981.378.999 để được hỗ trợ kịp thời.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi