Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Lao động – Tiền Lương Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào?

Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào?

Học trực tuyến là một trong những hình thức được sử dụng rất phổ biến trong tình hình dịch bệnh hiện nay trên toàn hệ thống giáo dục không chỉ trong nước mà còn trên cả thế giới.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay thì việc đi học trực tiếp là rất khó khăn, do đó mà việc học trực tuyến lại trở thành sự lựa chọn hàng đầu, được áp dụng trong hầu hết các hệ đào tạo hiện nay.

Đối với Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào? Qua nội dung bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này.

Học trực tuyến là gì?

Học trực tuyến là một trong những hình thức được sử dụng rất phổ biến trong tình hình dịch bệnh hiện nay trên toàn hệ thống giáo dục không chỉ trong nước mà còn trên cả thế giới. Đây được xác định là hình thức giáo dục trực tuyến giúp cho người học tham gia tiết học dễ dàng chỉ thông qua một thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, ipad…mà không cần phải có mặt tại trường học như trước kia.

Về cơ bản thì hình thức học online này cho phép một số lượng tài khoản nhất định cùng tham gia vào tiết học thông qua một đường link đã được tạo ra, nội dung bài giảng có thể được đăng tải lên các website và mọi người đều sẽ vào đó để học, tại đó người học và người dạy có thể tương tác với nhau thông qua các kênh như email, gọi điện, video call…

Việc học trực tuyến hiện nay là môi trường dạy học có sự hài hòa giữa quá trình nghe, nhìn và sự chủ động của học sinh, sinh viên trong quá trình học tập. Vì vậy, có thể nói đây là phương pháp giảng dạy và học tập mang đến nhiều ưu điểm trong thời buổi hiện đại như: thu hút được lượng lớn người học, giảm thiểu chi phí, khắc phục được tình trạng không thể học trực tiếp do dịch bệnh diễn biến phức tạp…

Ngoài ra các học viên khi tham gia vào lớp học trực tuyến thì hoàn toàn có thể hoàn toàn chủ động nắm bắt được lượng kiến thức của mình. Bên cạnh đó, có thể lựa chọn chương trình học đa dạng, đáp ứng những nhu cầu về kiến thức của mỗi người.

Hiện nay, phương pháp học trực tuyến còn ngày được cải tiến hơn, ví dụ như chức năng ghi hình lại nội dung bài giảng. Qua đó, trong quá trình học tập mà học viên chưa hiểu bài giảng thì hoàn toàn có thể mở lại bản ghi hình để theo dõi lại. Như vậy, việc học có thể được diễn ra mọi lúc, mọi nơi.

Bên cạnh đó, việc học trực tuyến còn giúp tạo ra sự đồng bộ trong tốc độ học tập của các học sinh, đảm bảo chất lượng mà không cần có sự hướng dẫn hay kèm cặp đối với từng sinh viên.

Yêu cầu của công việc dạy học trực tuyến

Các công cụ giảng dạy mà giáo viên cần có để đảm bảo cho quá trình giảng dạy trực tuyến bao gồm:

– Máy tính có kết nối wifi và đảm bảo được nguồn mạng luôn ở trong trạng thái ổn định, không bị giật để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của học viên;

– Các công cụ nghe nhìn khác nhằm phục vụ cho quá trình dày học trực tiếp đó là: Tai nghe, mic, laptop có camera hoặc máy tính có hỗ trợ webcam trong việc nhìn của các ứng viên.

– Bảng và bút viết bảng, các hình ảnh minh họa là những công cụ cần thiết trong quá trình giảng dạy trực tuyến nhằm cung cấp thêm các ví dụ minh họa và dẫn chứng cụ thể để học viên nắm rõ được vấn đề đang giảng dạy

Còn đối với giáo viên dạy học trực tuyến cũng phải là những người có trình độ chuyên môn và bằng cấp nhất định để đáp ứng cho công việc giảng dạy. Ví dụ như đối với công việc dạy học trực tuyến với môn tiếng anh thì giáo viên cần đáp ứng những nhu cầu cơ bản như:

– Tốt nghiệp từ đại học trở lên về chuyên ngành ngôn ngữ Anh, sư phạm Anh, có bằng tốt nghiệp hoặc nghiệp vụ sư phạm tiếng anh;

– Có kinh nghiệp hoặc đã hoàn thành khóa huấn luyện giảng dạy trực tuyến trước đó

– Thành thạo cách sử dụng các ứng dụng và phần mềm soạn giáo án trực tuyến như: Adobe presnter, powerpoint,…và các ứng dụng dạy học trực tuyến miễn phí như Skype và các phần mền, ứng dụng dạy học trực tuyến khác;

– Có kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc để đảm bảo khối lượng kiến thức được truyền đạt đầy đủ đến học sinh, sinh viên trong thời gian đúng quy định.

Tuy việc giảng dạy trực tuyến có thể được tiến hành ngay tại nhà mà không cần đến nơi làm việc nhưng giáo viên vẫn phải đảm bảo không gian giảng dạy yên tĩnh, trang phục lịch sự, nghiêm túc nhất có thể , đảm bảo về giờ giảng dạy, tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của buổi học và tiến độ của học sinh, sinh viên.

Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào?

Về mức lương thì phải phụ thuộc vào việc giáo viên đó dạy học về lĩnh vực nào, môn học học, hình thức làm việc là toàn thời gian hay bán thời gian… Căn cứ vào tình hình thực tế việc tổ chức dạy học, giáo dục của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên, hiệu trưởng trao đổi với tổ/nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy cho từng giáo viên, từ đó xác định tổng số tiết dạy của giáo viên.

Lưu ý: Số tiết thực dạy là số tiết giáo viên thực hiện trên thời khóa biểu trực tuyến cộng với số tiết dạy học trên hệ thống quản lý học tập của nhà trường.

Ngoài ra, nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp cho giáo viên đó.

Việc quy đổi số tiết dạy của giáo viên phải có ý kiến đồng ý bằng văn bản của Trưởng phòng GD&ĐT đối với các cấp mầm non, tiểu học và THCS hoặc Giám đốc Sở GD&ĐT đối với cấp THPT theo quy định.

Với nội dung bài viết phía trên, chúng tôi đã giải thích cho Quý khách về Giáo viên dạy trực tuyến sẽ được tính chế độ như thế nào? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì Qúy khách hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp.

Đánh giá bài viết:

Lưu ý: Nội dung tư vấn nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo

Để được Tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng Gọi: 1900.6557

——————*****——————

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

 

 

BÀI VIẾT MỚI NHẤT