Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Người sử dụng lao động khấu trừ tiền lương của người lao động là đúng hay sai?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1145 Lượt xem

Người sử dụng lao động khấu trừ tiền lương của người lao động là đúng hay sai?

Tôi vi phạm nội quy doang nghiệp nên bị xử lí khấu trừ vào lương. Luật sư cho tôi hỏi Giám đốc doanh nghiệp làm vậy có trái với quy định của pháp luật không?

 

Câu hỏi:

Tên tôi là Lê Anh Huy, năm nay 27 tuổi. Tôi đang làm cho doanh nghiệp X. Trong tháng 3 vừa rồi, tôi hay đi làm muộn nên cuối tháng tôi bị trừ vào tiền lương mất 400.000 đồng. Khi tôi hỏi thì Giám đốc nói rằng do tôi vi phạm nội quy doang nghiệp nên bị khấu trừ vào lương. Luật sư cho tôi hỏi Giám đốc doanh nghiệp làm vậy có trái với quy định của pháp luật không?

Trả lời:

Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Người lao động có hành vi vi kỉ luật lao động thì bị xử lí theo một trong các hình thức như khiển trách, kéo dài thời hạn nâng lương không quá 06 tháng; cách chức, sa thải. Tùy vào mức độ vi phạm để xác định hình thức xử lí kỉ luật hợp lí. 

Theo quy định tại Điều 127 Bộ luật lao động 2019 về những quy định cấm khi xử lý kỷ luật lao động:

Điều 127. Các hành vi bị nghiêm cấm khi xử lý kỷ luật lao động

1. Xâm phạm sức khỏe, danh dự, tính mạng, uy tín, nhân phẩm của người lao động.

2. Phạt tiền, cắt lương thay việc xử lý kỷ luật lao động.

3. Xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động có hành vi vi phạm không được quy định trong nội quy lao động hoặc không thỏa thuận trong hợp đồng lao động đã giao kết hoặc pháp luật về lao động không có quy định.

Ngoài ra căn cứ Khoản 1 Điều 102 Bộ Luật lao động 2019 về khấu trừ tiền lương:

Điều 102. Khấu trừ tiền lương

1. Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương của người lao động để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 129 của Bộ luật này.

2. Người lao động có quyền được biết lý do khấu trừ tiền lương của mình.

3. Mức khấu trừ tiền lương hằng tháng không được quá 30% tiền lương thực trả hằng tháng của người lao động sau khi trích nộp các khoản bảo hiểm xã hội bắt buộc, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy, có thể thấy một trong những quy định cấm của pháp luật khi xử lí kỉ luật đó là cấm dùng hình thức phạt tiền, cắt lương thay việc xử lí kỉ luật lao động. Khi người lao động vi phạm kỉ luật, không được khấu trừ vào lương, chỉ được khấu trừ vào lương trong trường hợp người lao động làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị của người sử dụng lao động phải bồi thường thiệt hại.

Do đó, trong trường hợp của bạn, bạn vi phạm nội quy lao động, Giám đốc doanh nghiệp đã khấu  trừ vào tiền lương cuối tháng của bạn thay cho hình thức xử lí kỉ luật là vi phạm điều cấm và trái với quy định của pháp luật lao động.

 Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi