Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Giai Đoạn Cấp Văn Bằng Bảo Hộ Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Cấp văn bằng bảo hộ là giai đoạn cuối cùng của quá trình cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền xử lý đơn đăng ký. Trong giai đoạn này, các chủ thể sẽ cấp văn bằng bảo hộ và xác lập quyền sở hữu giữa chủ thể nộp đơn và tài sản trí tuệ trừ quyền tác giả.

Văn bằng bảo hộ là kết quả của quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Văn bằng bảo hộ có ý nghĩa to lớn đối với chủ sở hữu trong quá trình hoạt động, trong quá trình kinh doanh. Để được cấp văn bằng bảo hộ thì các chủ thể phải chuẩn bị đơn, nộp đơn đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, phải trải qua giai đoạn xử lý và giai đoạn cuối cùng là giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ đăng ký sở hữu trí tuệ. Cùng với chúng tôi tìm hiểu về giai đoạn này trong bài chia sẻ dưới đây.

Vai trò của văn bằng bảo hộ đăng ký sở hữu trí tuệ

Trước khi tìm hiểu giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ đăng ký sở hữu trí tuệ, chúng ta hãy tìm hiểu sơ qua về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của thủ tục này.

Văn bằng bảo hộ là bằng chứng xác thực để chứng minh quyền sở hữu của các chủ thể đối với các tài sản trí tuệ của mình.

Trong trường hợp có tranh chấp xảy ra, chủ sở hữu chỉ cần xuất trình văn bằng bảo hộ là đã đủ căn cứ để chứng minh quyền sở hữu của mình, các nghĩa vụ chứng minh khác sẽ được chuyển qua cho bên thứ ba.

Có văn bằng bảo hộ cho tài sản trí tuệ, các doanh nghiệp kinh doanh sẽ dễ dàng mở rộng được thị trường kinh doanh của mình và dễ dàng huy động vốn đầu tư từ các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Có văn bằng bảo hộ, các chủ thể có thể cho phép người khác sử dụng để thu tiền hoặc nhượng quyền theo hợp đồng li-xăng để thu lợi nhuận.

giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ đăng ký sở hữu trí tuệ

Giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ đăng ký sở hữu trí tuệ

Đối với giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ đăng ký sở hữu trí tuệ, các chủ thể chỉ cần chờ thông báo và nhận văn bằng bảo hộ trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày các chủ thể nộp phí, lệ phí đúng hạn và đầy đủ theo quy định của pháp luật (áp dụng đối với đối tượng đăng ký là quyền tác giả) và thời gian cấp văn bằng cho các đối tượng khác như sau:

– Đối với nhãn hiệu (logo; thương hiệu): 22-30 tháng

– Đối với Kiểu dáng công nghiệp: 15-18 tháng

– Đối với sáng chế: 36- 40 tháng

Sau khi nhận được văn bằng bảo hộ nếu các chủ thể thấy có sai sót thì có quyền yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ hoặc Cục bản quyền tác giả sửa chữa văn bằng bảo hộ. Các chủ thể phải nộp phí thẩm định yêu cầu sửa đổi văn bằng nếu sai sót do lỗi của mình. Nếu sai sót do lỗi của Cục Sở hữu trí tuệ thì các chủ thể không cần phải nộp khoản phí đó.

Trong trường hợp, đối tượng sở hữu trí tuệ thuộc sở hữu chung văn bằng bảo hộ chỉ được cấp cho người đầu tiên trong danh sách những người nộp đơn chung. Những chủ thể còn lại có thể yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cấp phó bản văn bằng bảo hộ, với điều kiện phải nộp phí dịch vụ cấp phó bản theo quy định.

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện đăng ký sở hữu trí tuệ, đặc biệt là đăng ký cho các đối tượng sở hữu công nghiệp như kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, logo, thương hiệu… Đến với Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được chúng tôi đại diện thực hiện đăng ký với các cam kết:

– Dịch vụ đăng ký trọn gói:

Chúng tôi cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ trọn gói. Có nghĩa, chúng tôi sẽ đại diện quý khách hàng thực hiện tất cả các công việc có trong quy trình đăng ký. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ và chờ nhận văn bằng bảo hộ.

– Dịch vụ đăng ký chất lượng:

Các chuyên viên, luật sư của chúng tôi sẽ chuẩn bị và thực hiện đăng ký trong thời hạn ngắn nhất mà pháp luật quy định, kịp thời sửa đổi, bổ sung các sai sót, thiếu sót để thời gian đăng ký không bị kéo dài. Quý khách hàng sẽ được các luật sư, chuyên viên thường xuyên cập nhật tình hình của quá trình đăng ký và được các chuyên viên của chúng tôi đến tận nơi để trao đổi công việc.

– Chi phí hợp lý:

Luật sư, chuyên viên tiếp nhận sẽ tính toán các khoản chi phí cần thiết để thực hiện đăng ký nhưng vẫn đảm bảo chi phí ở mức hợp lý và tiết kiệm. Mức phí mà chúng tôi đưa ra bao gồm trọn gói tất cả các khoản chi kể cả các khoản nộp cho cơ quan nhà nước và không phát sinh bất cứ khoản phụ phí nào.

Muốn yêu cầu dịch vụ phải làm thế nào?

Ngoài ra, sau khi đã thanh lý hợp đồng dịch vụ, chúng tôi vẫn cung cấp, tư vấn các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình hoạt động của quý khách hàng nếu có yêu cầu.

Mọi vấn đề thắc mắc về giai đoạn cấp văn bằng bảo hộ đăng ký sở hữu trí tuệ vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo thông tin liên hệ phía dưới để được giải đáp:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.7309.0686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Ngoài ra, cá nhân, tổ chức cũng có thể quan tâm đến dịch vụ đăng ký thương hiệu, đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu, đăng ký logo… của Luật Hoàng Phi.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các Hình Thức Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ Mới Nhất 2020

Hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ như thế nào? Quy trình đăng ký sở hữu trí tuệ ra sao? Cùng tham khảo bài viết sau

Đăng ký sở hữu trí tuệ logo “chìa khóa” khởi nghiệp thành công

Thị trường kinh doanh là vô cùng rộng lớn với hàng trăm sản phẩm mới được ra đời hàng ngày, để phân biệt

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Sở Hữu Trí Tuệ

Để đăng ký sở hữu trí tuệ, các tác giả cần chuẩn bị những thủ tục như thế nào và các dịch vụ đăng ký sở

Các bước Đăng ký logo cục Sở hữu trí tuệ

Đăng ký logo Cục sở hữu trí tuệ, được hiểu là đăng ký độc quyền nhãn hiệu theo ngôn ngữ pháp lý. Cơ quan cấp

Làm Thế Nào Để Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ?

Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ ngày càng được các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm trước "cơn bão" sao chép, đạo

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."