Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Hôn nhân gia đình Điều nào sau đây không phải là mục đích của hôn nhân
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 5017 Lượt xem

Điều nào sau đây không phải là mục đích của hôn nhân

Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Mục đích của hôn nhân là xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; các thành viên gia đình có nghĩa vụ tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau.

Hôn nhân là một khía cạnh vô cùng quan trọng trong cuộc của hầu hết mỗi người. Mục đích của một cuộc hôn nhân là xây dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc. Vậy Điều nào sau đây không phải là mục đích của hôn nhân:

Câu hỏi: Điều nào sau đây không phải là mục đích của hôn nhân:

A. Xây dựng gia đình hạnh phúc

B. Củng cố tình yêu lứa đôi

C. Tổ chức đời sống vật chất của gia đình

D. Thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân đối với đất nước

Đáp án đúng là đáp án D.

Điều không phải là mục đích của hôn nhân là thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân đối với đất nước

Lý giải việc chọn đáp án D là đáp án đúng

Hôn nhân là quan hệ giữa vợ và chồng sau khi kết hôn. Mục đích của hôn nhân là xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; các thành viên gia đình có nghĩa vụ tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau. Cụ thể như sau:

Mục đích của hôn nhân là xây dựng gia đình hạnh phúc. Hạnh phúc là một mưu cầu chính đáng và là ý nghĩa của cuộc đời mỗi người, ai ai cũng mong mình có một gia đình hạnh phúc và vun vén cho tổ ấm của mình.

Mục đích của hôn nhân cũng có thể là củng cố tình yêu lứa đôi. Nhiều cặp đôi sau một khoảng thời gian hẹn hò, yêu đương nhau, khi đến độ chín muồi của tình yêu họ thường đi đến quyết định kết hôn và đó cũng là cách để tình yêu bước sang một giai đoạn mới.

Mục đích của hôn nhân cũng là tổ chức đời sống vật chất của gia đình. Bởi vì khi kết hôn thì vợ chồng cùng nhau làm việc, tích lũy và tạo nên những của cải, vật chất cho gia đình mình, chu cấp cho con cái họ những điều kiện vật chất tốt nhất.

Cuối cùng hôn nhân không phải là nghĩa vụ của công dân đối với nhà nước. Bởi vì theo quy định pháp luật không có bất cứ một quy định nào quy định hôn nhân là nghĩa vụ đối với nhà nước.

Giải thích nguyên nhân không chọn các phương án còn lại

Các phương án còn lại chưa đúng vì các lý do cụ thể như sau:

+ Phương án A. Mục đích của hôn nhân không phải là xây dựng gia đình hạnh phúc là đáp án sai. Bởi vì hôn nhân là việc vợ chồng kết hôn, sinh con để cái và nuôi con cái của mình lớn lên trưởng thành, đó là việc xây dựng gia đình hạnh phúc.

+ Phương án B. Mục đích của hôn nhân không phải Củng cố tình yêu lứa đôi là đáp án sai, bởi vì hôn nhân làm cho tình yêu đôi lứa bền chặt, trách nhiệm hơn.

+ Phương án C. Mục đích của hôn nhân không phải Tổ chức đời sống vật chất của gia đình là đáp án sai bởi vì bước vào cuộc sống hôn nhân vợ chồng làm việc, tích lũy và tạo ra những của cải vật chất cho gia đình, chu cấp cho con cái một cuộc sống đủ đầy.

Như vậy, đáp án đúng và đầy đủ nhất là đáp án D. Điều không phải là mục đích của hôn nhân: Thực hiện đúng nghĩa vụ của công dân đối với đất nước

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thuận tình ly hôn có cần phải hòa giải tại Tòa án không?

Việc hoà giải trước khi nộp đơn yêu cầu giải quyết ly hôn thì theo quy định tại Điều 54 Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về hòa giải tại Tòa án Thì sau khi đã thụ lý đơn yêu cầu ly hôn, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải một lần nữa trước khi tiến hành giải quyết ly hôn theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng dân...

Vợ chồng đã thuận tình ly hôn được ủy quyền cho luật sư thay mặt ra tòa không?

Ly hôn là một trong các quyền nhân thân nên không thể uỷ quyền cho người khác thay mặt mình để tham gia tố tụng. Vì vậy dù vợ chồng thuận tình ly hôn, thì quá trình giải quyết yêu cầu ly hôn hai vợ chồng cũng phải cùng có mặt tại Tòa án để tham gia phiên hòa giải mà không được ủy quyền cho luật sư của...

Giao kết hợp đồng hôn nhân trái pháp luật sẽ bị xử phạt như thế nào?

Hợp đồng hôn nhân là các thỏa thuận liên quan đến mối quan hệ hôn nhân, bao gồm việc kết hôn, ly hôn, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng, cha mẹ và con cái, cũng như việc đảm bảo cấp dưỡng và trách nhiệm trong việc nuôi dạy con...

Mẹ chồng bắt con dâu phá thai có vi phạm pháp luật không?

Mẹ chồng bắt con dâu phá thai có vi phạm pháp luật không? Quý vị hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu qua bài viết sau...

Chồng gửi tiết kiệm vợ có rút được không?

Sổ tiết kiệm có thể đứng tên một người hoặc nhiều người (nếu gửi tiết kiệm chung). Khi thực hiện chi trả số tiền tiết kiệm (rút sổ tiết kiệm), người có tên trên sổ tiết kiệm phải tự mình thực hiện thủ tục rút tiền hoặc qua người đại diện, thông qua uỷ quyền hoặc phân chia di sản thừa...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi