Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 59 Lượt xem

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích.

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An là gì?

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An là thủ tục cá nhân, tổ chức tại Long An theo quy định pháp luật nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng.

Theo Khoản 2 Điều 1 Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2009 thì: Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng. Do đó, đăng ký sở hữu trí tuệ gồm đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lai Châu có thể là: đăng ký quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả; đăng ký quyền sở hữu công nghiệp (đăng ký nhãn hiệu, đăng ký thiết kế bố trí, đăng ký sáng chế, đăng ký kiểu dáng công nghiệp); đăng ký quyền đối với giống cây trồng.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về đăng ký sở hữu trí tuệ tại Lai Châu dưới góc độ đăng ký nhãn hiệu – thủ tục phổ biến nhất hiện nay. Mời Quý vị tiếp tục theo dõi.

Hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Để đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An, Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký sở hữu trí tuệ, theo mẫu tại Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 05 Mẫu sở hữu trí tuệ kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy ủy quyền;

– Quy chế sử dụng;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm;

– Bản đồ khu vực địa lý.

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký sở hữu trí tuệ.

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu đối tượng sở hữu trí tuệ yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên).

Nộp hồ sơ đưng ký sở hữu trí tuệ tại Long An ở đâu?

Quý vị nộp hồ sơ trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện đến một trong các địa chỉ sau đây:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, Quý độc giả có thể sử dụng dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi – tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được cấp phép để giảm thiểu thời gian tìm hiểu và thực hiện thủ tục.

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Thực tế, thời hạn đăng ký này thường kéo dài khoảng 2 năm do tình trạng quá tải hồ sơ. Do đó, Quý vị cần có sự theo dõi sát sao, bền bỉ để kịp thời xử lý những yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ, các vướng mắc phát sinh (nếu có).

Đơn giản hóa thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Khi đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An nói riêng, Quý vị thường gặp nhiều khó khăn về chuẩn bị hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước khiến cho thủ tục bị kéo dài nhưng không đem đến hiệu quả như mong muốn. Vậy làm sao để thủ tục trở nên đơn giản hơn? Câu trả lời là hãy liên hệ Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ từ A-Z. Quý vi liên hệ với chúng tôi sẽ được hỗ trợ các nội dung như:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc về sở hữu trí tuệ, quyền sở hữu công nghiệp đối với sở hữu trí tuệ, thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Thiết kế sở hữu trí tuệ (nếu chưa có nhãn hiệu);

– Tra cứu, đánh giá khả năng đăng ký sở hữu trí tuệ và xác định phương án đăng ký sở hữu trí tuệ;

– Soạn đơn đăng ký sở hữu trí tuệ đầy đủ, chính xác;

– Nộp đơn đăng ký sở hữu trí tuệ trực tiếp tại trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Theo dõi quá trình xử lý hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ và kịp thời thông tin, xử lý vướng mắc phát sinh (nếu có);

– Nhận và bàn giao văn bằng bảo hộ cho khách hàng;

– Tư vấn, hỗ trợ thực hiện quyền sở hữu công nghiệp sau đăng ký một cách hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (4 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi