Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương
  • Thứ sáu, 03/11/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 93 Lượt xem

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ giúp cho các doanh nghiệp đối thủ không thể lợi dụng, giả mạo sản phẩm của mình để trục lợi kinh doanh. Và các doanh nghiệp, nhà kinh doanh, doanh nhân lúc này hoàn toàn có thể khởi kiện bất kỳ ai cố ý sử dụng sản phẩm kinh doanh của mình hoặc sử dụng những sản phẩm, dịch vụ tương tự gây nhầm lẫn với sản phẩm đã được pháp luật bảo hộ quyền. 

Quyền sở hữu trí tuệ là gì? 

Luật sở hữu trí tuệ thì quyền sở hữu trí tuệ được pháp luật định nghĩa là quyền của tổ chức, của cá nhân đối với tài sản trí tuệ. Trong đó bao gồm quyền tác giả và các quyền liên quan đến tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng. Việc đăng ký sở hữu trí tuệ chính là việc đăng ký bản quyền của mình cho các quyền sở hữu trí tuệ kể trên.

Mặc dù việc đăng ký sở hữu trí tuệ không phải là bắt buộc nhưng nhờ có đăng ký sở hữu trí tuệ, các doanh nghiệp, nhà kinh doanh, doanh nhân sẽ đem lại được rất nhiều lợi ích kinh tế trong giới kinh doanh. 

Vì sao phải đăng ký quyền sở hữu trí tuệ?

– Việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm của là một hành động gián tiếp đưa sản phẩm do mình cung cấp, sản xuất vào vòng bảo vệ của pháp luật. Đây là cách duy nhất để xác lập quyền sở hữu, là biện pháp hữu hiệu giúp chúng ta có thể bảo vệ các sản phẩm, dịch vụ, bảo vệ ý tưởng của mình khỏi những tên trộm trí tuệ.

– Việc đăng ký sở hữu trí tuệ sẽ giúp cho các doanh nghiệp đối thủ không thể lợi dụng, giả mạo sản phẩm của mình để trục lợi kinh doanh. Và các doanh nghiệp, nhà kinh doanh, doanh nhân lúc này hoàn toàn có thể khởi kiện bất kỳ ai cố ý sử dụng sản phẩm kinh doanh của mình hoặc sử dụng những sản phẩm, dịch vụ tương tự gây nhầm lẫn với sản phẩm đã được pháp luật bảo hộ quyền. 

– Việc đăng ký sở hữu giúp thúc đẩy mạnh sự phát triển kinh tế cho các doanh nghiệp. Bởi quyền sở hữu đã vô tình cho các doanh nghiệp, doanh nhân một sự uy tín, chất lượng nhất định, tạo nên một thương hiệu, một bản quyền riêng nên khi đem bán, lưu hành những loại sản phẩm, dịch vụ đó trên thị trường sẽ dễ chiếm được lòng tin của người tiêu dùng hơn. Và lâu dần cũng tạo được nên những thương hiệu lớn cho riêng mình.Từ đó đẩy mạnh kinh doanh cho các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà kinh doanh. 

– Việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, dịch vụ đã ngầm tạo nên một sự cạnh tranh, một vị thế nhất định cho loại sản phẩm đó trên thị trường cùng mặt hàng. Một sản phẩm được pháp luật bảo hộ quyền hoàn toàn chiếm ưu thế hơn những sản phẩm buôn bán tràn lan không rõ nguồn gốc khác. 

Ai có quyền Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương?

Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng. Cụ thể:

Đối tượng quyền tác giả

– Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

– Quyền liên quan đến quyền tác giả (sau đây gọi là quyền liên quan) là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

Đối tượng quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp

– Quyền sở hữu công nghiệp là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh.

Đối tượng quyền sở hữu công nghiệp bao gồm sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, bí mật kinh doanh, nhãn hiệu, tên thương mại và chỉ dẫn địa lý.

Đối tượng quyền đối với giống cây trồng

Quyền đối với giống cây trồng là quyền của tổ chức, cá nhân đối với giống cây trồng mới do mình chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển hoặc được hưởng quyền sở hữu.

Đối tượng quyền đối với giống cây trồng là vật liệu nhân giống và vật liệu thu hoạch.

Hồ sơ Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương

Trong nội dung bài viết về Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương chúng tôi xin phép thông tin đến Khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký cho bảo hộ nhãn hiệu như sau:

– Tờ khai đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: Tờ khai yêu cầu cấp Giấy chứng nhận làm theo mẫu số: 04-NH của Thông tư số 16/2016/BKHCN 

Lưu ý khi làm tờ khai nhãn hiệu:

+ Về mô tả nhãn hiệu trong tờ khai phải làm rõ các yếu tố cấu thành của nhãn hiệu.

+ Chủ đơn phải mô tả, nêu ý nghĩa của nhãn hiệu: Nhãn hiệu có từ, ngữ thuộc ngôn ngữ tượng hình thì từ, ngữ đó phải được phiên âm. Nếu nhãn hiệu có từ, ngữ bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt. Đối với các nhãn hiệu có sử dụng mô tả liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của nước ngoài thì người đăng ký phải có quốc tịch tại nước đó.

+ Phân nhóm nhãn hiệu theo đúng Bảng phân loại Ni-xơ phiên bản 11-2022 để nhãn hiệu đăng ký không bị từ chối xét nghiệm hình thức đơn và phải nộp bổ sung lệ phí do phân nhóm sai.

+ Một đơn có thể đăng ký nhiều nhóm hàng hóa, dịch vụ.

+ Mỗi đơn đăng ký chỉ được cấp 1 văn bằng bảo hộ.

– Mẫu nhãn hiệu: 09 mẫu kèm theo, ngoài 1 mẫu được gắn trên tờ khai, mẫu nhãn cần chuẩn bị ko nhỏ hơn 2cm x 2cm và không lớn hơn 8cm x 8cm.

– Giấy uỷ quyền nếu nộp qua Tổ chức Đại diện

– Chứng từ nộp lệ phí nộp đơn 

– Tài liệu chứng minh quyền sử dụng: Khi đăng ký nhãn hiệu chứa các dấu hiệu đặc biệt sau cần có tài liệu chứng minh quyền sử dụng: Tên, biểu tượng, cờ, huy hiệu, của cơ quan, tổ chức, dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành, tên nhân vật, hình tượng, tên thương mại, chỉ dẫn xuất xứ, giải thưởng, huy chương hoặc ký hiệu đặng trưng của sản phẩm, dấu hiệu thuộc phạm vi bảo hộ của kiểu dáng công nghệ của người khác.

Lưu ý: Khi khách hàng đăng ký nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận hồ sơ cần có các tài liệu như sau:

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể/nhãn hiệu chứng nhận.

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu tập thể dùng cho sản phẩm có tính chất đặc thù hoặc là nhãn hiệu chứng nhận chất lượng của sản phẩm hoặc là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý).

– Bản đồ xác định lãnh thổ (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm).

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương ở đâu?

Tại Bình Dương, Khách hàng có thể nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ tại một trong các điểm sau:

– Trụ sở chính Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội

Trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ hiện nay tại địa chỉ: 386 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – TP Hà Nội.

Điện thoại: 024.38583069 – 024.38585157

Fax: 024.38588449 – 024.38584002

Thư điện tử: cucshtt@noip.gov.vn

Website: http://www.noip.gov.vn

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17 – 19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại : (028) 3920 8483 – 3920 8485

Fax: (028) 3920 8486

Email:  vanphong2@ipvietnam.gov.vn

Chi phí Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ Tại Đà Nẵng

Tầng 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại: 0236.3889955

Fax: 0236.3889977

Email: vanphong3@ipvietnam.gov.vn

Dịch vụ Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương uy tín tại Luật Hoàng Phi

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của Công ty Luật Hoàng Phi sẽ thay khách hàng thực hiện toàn bộ công việc của thủ tục. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, công sức cũng như tiền bạc của khi đăng ký các dịch vụ liên quan đến bảo hộ thương hiệu.

Với Dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi, bộ phận chuyên môn sẽ hỗ trợ Khách hàng thực hiện các nội dung công việc như sau:

– Tư vấn, giải đáp thắc mắc các nội dung liên quan về đăng ký thương hiệu, thủ tục đăng ký thương hiệu;

– Hỗ trợ đưa ra ý tưởng, thiết kế thương hiệu;

– Tra cứu thương hiệu cho khách hàng, đánh giá khả năng bảo hộ của thương hiệu;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký thương hiệu theo chuẩn mẫu Cục sở hữu trí tuệ;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu, thực hiện các công việc cần thiết tại cơ quan nhà nước;

– Theo dõi đơn đăng ký thương hiệu, giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có);

– Nhận Giấy chứng nhận và gửi về cho khách hàng sử dụng và bảo quản.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Bình Dương. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (7 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi