Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 135 Lượt xem

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang

Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ tại An Giang là việc cá nhân, tổ chức tại An Giang theo quy định pháp luật nộp hồ sơ hay đơn đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng từ đó bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình tốt hơn.

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang được thực hiện như thế nào? Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc như trên có thể tham khảo bài viết này để có thêm những thông tin hữu ích.

Đôi nét về tỉnh An Giang

​Tỉnh An Giang thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long có sông Tiền và sông Hậu chảy qua, có đường biên giới với chiều dài gần 100 km, giáp hai tỉnh Kandal và Takeo của nước bạn Campuchia.

Tổng diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 3.536,76 km². An Giang có 11 đơn vị hành chính (ĐVHC) trực thuộc gồm, 02 thành phố (Long Xuyên, Châu Đốc); 01 thị xã (Tân Châu) và 08 huyện (An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Phú, Châu Thành, Thoại Sơn, Chợ Mới, Phú Tân); trong đó 07 đơn vị loại I và 04 đơn vị loại II. Có 156 ĐVHC cấp xã gồm 21 phường; 16 thị trấn; 119 xã (trong đó có 127 ĐVHC loại I và 29 đơn vị hành chính loại II) và 888 khóm, ấp.
Kinh tế của tỉnh An Giang trong những năm qua phát triển khá nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng nhanh khu vực thương mại – dịch vụ và giảm dần khu vực nông nghiệp. An Giang là một trong bốn tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của ĐBSCL. Nông nghiệp, thủy sản, rau màu được xác định là 3 ngành chủ lực và thế mạnh của tỉnh.

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang là gì?

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang là việc cá nhân, tổ chức tại An Giang theo quy định pháp luật nộp hồ sơ hay đơn đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp văn bằng bảo hộ tương ứng từ đó bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình tốt hơn.

Theo khoản 1 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ thì Quyền sở hữu trí tuệ là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tài sản trí tuệ, bao gồm quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả, quyền sở hữu công nghiệp và quyền đối với giống cây trồng.

Trong đó:

– Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu.

– Quyền liên quan đến quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa.

– Quyền sở hữu công nghiệp là quyền của tổ chức, cá nhân đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn, nhãn hiệu, tên thương mại, chỉ dẫn địa lý, bí mật kinh doanh do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu và quyền chống cạnh tranh không lành mạnh.

– Quyền đối với giống cây trồng là quyền của tổ chức, cá nhân đối với giống cây trồng mới do mình chọn tạo hoặc phát hiện và phát triển hoặc được hưởng quyền sở hữu.

Những lợi ích khi đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang

Ngày càng nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến việc đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang bởi khi đăng ký sở hữu trí tuệ thành công, Quý vị được cấp văn bằng bảo hộ, từ đó có các lợi ích sau đây:

– Có quyền sở hữu trí tuệ hoặc được nhà nước ghi nhận quyền sở hữu trí tuệ, việc thực hiện các quyền sở hữu trí tuệ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều;

– Trong các tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ không phải chứng minh quyền của mình, trừ trường hợp có chứng cứ chứng minh ngược lại;

– Nâng cao giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các giao dịch chuyển nhượng, chuyển quyền sử dụng;

– Hạn chế được các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của mình;

– Có căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình, xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng các biện pháp dân sự, hành chính, hình sự.

Thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang

Đăng ký sở hữu trí tuệ gồm nhiều thủ tục như đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan đến quyền tác giả, đăng ký sáng chế, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đăng ký nhãn hiệu. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chia sẻ về thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang trong trường hợp cụ thể là đăng ký nhãn hiệu. Quý vị lưu ý các vấn đề như sau:

Thứ nhất: Về hồ sơ đăng ký nhãn hiệu

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 08 Phụ lục I của Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí;

– Giấy uỷ quyền (nếu nộp đơn đăng ký nộp thông qua các tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp);

– Tài liệu xác nhận được phép sử dụng các dấu hiệu đặc biệt (nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ có chứa các biểu tượng, cờ, huy hiệu của cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế…);

– Tài liệu xác nhận quyền đăng ký;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên (nếu đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên);

– Các tài liệu khác trong trường hợp cụ thể.

Thứ hai: Về cơ quan có thẩm quyền giải quyết

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được nộp đến Cục Sở hữu trí tuệ – cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đăng ký nhãn hiệu. Cơ quan có những địa chỉ tại:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ,địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh,địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng

Thứ ba: Về phí, lệ phí

 – Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ

– Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Thứ tư: Về thời hạn giải quyết

Theo quy định, kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, hồ sơ hay đơn đăng ký nhãn hiệu được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ

– Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Thực tế, thời gian đăng ký nhãn hiệu thường từ hai năm trở lên do tình trạng quá tải hồ sơ, các vấn đề vướng mắc phát sinh (nếu có) trong quá trình xử lý đơn của Cục Sở hữu trí tuệ.

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi

Công ty Luật Hoàng Phi là đại diện sở hữu trí tuệ có đầy đủ tư cách và năng lực đại diện Quý khách hàng trong các thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang nói riêng. Trong hơn 10 năm qua, Chúng tôi đã đại diện cho 5000+ khách hàng trong và ngoài nước, cá nhân và pháp nhân tiến hành đăng ký xác lập quyền cho các đối tượng về sở hữu trí tuệ và đều mang lại những thành công to lớn.

Chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên viên được đào tạo bài bản, giàu chuyên môn, kinh nghiệm, cùng 02 văn phòng tại thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh là địa chỉ uy tín, chất lượng cho khách hàng khi quyết định sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Trong quá trình đăng ký sở hữu trí tuệ, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn phân loại đối tượng sẽ được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ;

– Tư cách đăng ký sản phẩm sở hữu trí tuệ đơn giản nhưng tối đa được lợi ích và tiết kiệm chi phí;

– Tiến hành thủ tục tra cứu để đánh giá khả năng đăng ký sở hữu trí tuệ cho sản phẩm đăng ký;

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ, theo dõi tiến trình hồ sơ đăng ký;

– Trực tiếp làm việc với chuyên viên đăng ký để kịp thời sửa chữa, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của chuyên viên đăng ký (nếu có)

– Nhận kết quả cuối cùng về việc đăng ký và chuyển giao kết quả cho khách hàng;

– Thực hiện các công việc khác liên quan hoặc giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan đến đăng ký sở hữu trí tuệ.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký sở hữu trí tuệ tại An Giang. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi