Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cà Mau Như Thế Nào?
  • Thứ năm, 01/02/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1844 Lượt xem

Đăng Ký Nhãn Hiệu Tại Cà Mau Như Thế Nào?

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau mang lại rất nhiều lợi ích cho các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện. Thế nhưng, để đăng ký nhãn hiệu không hề đơn giản. Trên thực tế nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện thủ tục đã gặp phải không ít khó khăn.

Những khó khăn về việc tìm hiểu, nghiên cứu pháp luật sở hữu trí tuệ, cách thức làm việc với cơ quan nhà nước cũng như việc ở cách xa cơ quan tiếp nhận hồ sơ là những yếu tố gây cản trở nhiều nhất trong thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu của các cá nhân, tổ chức.

Và để giải quyết những vấn đề đó, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau nói riêng trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về tỉnh Cà Mau

Cà Mau là tỉnh ven biển ở cực nam của Việt Nam, phía bắc giáp tỉnh Kiên Giang, phía đông giáp tỉnh Bạc Liêu và biển Đông, phía nam giáp biển Đông với bờ biển dài 104 km và phía tây giáp vịnh Thái Lan với bờ biển dài 145 km.

Về mặt hành chính, tỉnh được chia thành 9 đơn vị gồm các huyện Ngọc Hiển, Cái Nước, Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Thới Bình, U Minh, Năm Căn, Phú Tân và thành phố tỉnh lỵ Cà Mau cách Thành phố Hồ Chí Minh 370 km, cách thành phố Cần Thơ 180 km về phía nam.

Cà Mau nằm trên bán đảo, có vị trí địa lý khá đặc biệt, với ba mặt tiếp giáp biển với chiều dài bờ biển 254 km và thuộc hành lang kinh tế ven biển phía Đông của vùng biển Tây Nam Bộ (từ Bạc Liêu – Gành Hào – Cà Mau – Năm Căn), là trung tâm vùng biển các nước Đông Nam Á, nhất là trong vùng Vịnh Thái Lan, là những khu vực có trữ lượng dầu khí lớn. 

Tỉnh Cà Mau mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, thời tiết Cà Mau có nền nhiệt độ cao vào loại trung bình trong tất cả các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Nét đặc trưng là khí hậu phân mùa rõ rệt chia làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Trong đó, mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 1, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau có lợi ích gì?

Thứ nhất: Cá nhân, tổ chức sẽ được tư vấn về pháp luật sở hữu trí tuệ của Việt Nam hiện hành từ những luật sư, chuyên viên am hiểu pháp luật nói chung và đặc biệt là pháp luật sở hữu trí tuệ trước, trong và sau đăng ký nhãn hiệu.

Thứ hai: Cá nhân, tổ chức sẽ được hỗ trợ tra cứu nhãn hiệu, xem xét, đánh giá khả năng đăng ký của nhãn hiệu đó trên cổng thông tin tra cứu của Cục Sở hữu trí tuệ.

Thứ ba: Cá nhân, tổ chức được cung cấp tờ khai đăng ký nhãn hiệu, được kê khai, làm mô tả nhãn hiệu… để hoàn thành hồ sơ đăng ký nhãn hiệu hợp lệ với quy định.

Thứ tư: Chuyên viên của tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp sẽ thay mặt cá nhân, tổ chức khách hàng thực hiện các công việc của thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau yêu cầu những giấy tờ gì?

Thành phần hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu rất đơn giản, nhưng để soạn thảo một cách chính xác, tránh tình trạng bị trả lại do những sai sót không đáng có, bạn phải hiểu rõ và nắm chắc các kiến thức chuyên môn về sở hữu trí tuệ cũng như có kinh nghiệm trong việc làm việc với cơ quan chuyên môn.

Theo đó Thành phần hồ sơ yêu cầu gồm có:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu (theo mẫu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành).

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu, nếu nhãn hiệu yêu cầu bảo hộ là nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận;

– 05 Mẫu nhãn hiệu đăng ký;

– Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn hợp pháp, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền nộp đơn của người khác (chứng nhận thừa kế, chứng nhận hoặc thoả thuận chuyển giao quyền nộp đơn, kể cả đơn đã nộp, hợp đồng giao việc hoặc hợp đồng lao động…).

– Giấy uỷ quyền (trường hợp sử dụng dịch vụ);

– Tài liệu xác nhận về xuất xứ, giải thưởng, huy chương, nếu trên nhãn hiệu có chứa đựng các thông tin đó.

– Chứng từ nộp phí nộp đơn.

– Bản sao đơn đầu tiên hoặc giấy chứng nhận trưng bày triển lãm, nếu trong đơn có yêu cầu hưởng quyền ưu tiên theo điều ước quốc tế, kể cả bản dịch ra tiếng Việt

Lưu ý:

– Các tài liệu của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu phải được làm bằng Tiếng Việt. Nếu có tài liệu với các ngôn ngữ khác thì phải được chuyển sang Tiếng Việt.

– Các tài liệu trong bộ hồ sơ phải được trình theo trên một mặt giấy khổ A4 (210mm x 297mm), theo chiều dọc.

– Đối với tờ khai đăng ký nhãn hiệu thì phải được thực hiện theo mẫu quy định của pháp luật, được đánh máy, ghi rõ số trang và ngôn ngữ Tiếng Việt. Mô tả nhãn hiệu phải rõ ràng, bao quát ý nghĩa tổng thể của nhãn hiệu và có phân loại nhóm sản phẩm/dịch vụ rõ ràng. Phải có chữ ký của chủ sở hữu hoặc đại diện sở hữu công nghiệp tại các trang của tờ khai. Các giấy tờ kèm theo phải được đánh dấu và số lượng cụ thể trong tờ khai.

– Mẫu nhãn hiệu bao gồm ít nhất 06 hình được thể hiện trên cùng một trang A4, màu sắc được thể hiện rõ nét, chính xác và phù hợp với mô tả nhãn hiệu.

– Các tài liệu kèm theo phải được thể hiện trong tờ khai đăng ký nhãn hiệu, ngôn ngữ Tiếng Việt, nếu là tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang Tiếng Việt.

đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại tỉnh Cà Mau

Bước 1: Lựa chọn nhãn hiệu và sản phẩm, dịch vụ cho nhãn hiệu cần đăng ký tại tỉnh Cà Mau

– Lựa chọn nhãn hiệu: Chọn mẫu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ. Nhãn hiệu được lựa chọn không tương tự nhãn hiệu khác đã đăng ký, nhãn hiệu nổi tiếng.

– Lựa chọn danh mục sản phẩm đăng ký: Bạn cần lựa chọn danh mục sản phẩm, dịch vụ mang nhãn hiệu theo hướng dẫn nêu trên. Phân nhóm sản phẩm, dịch vụ cần thực hiện theo Bảng phân loại quốc tế về nhãn hiệu Ni-xơ các phiên bản cập nhật mới nhất.

Bước 2: Tra cứu nhãn hiệu

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký

– Sau khi tra cứu chuyên sâu và nhãn hiệu được đánh giá là có khả năng đăng ký chủ đơn tiến hành nộp hồ sơ đăng ký.

– Cơ quan tiếp nhận và xử lý hồ sơ, thu lệ phí đăng ký tại Việt Nam: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Bước 4: Thẩm định hình thức đơn đăng ký

– Thời hạn thẩm định hình thức đơn nhãn hiệu 01 tháng kể từ ngày nộp đơn.

– Cục Sở hữu trí tuệ sẽ xem xét đơn có đủ điều kiện về hình thức, mẫu nhãn, chủ sở hữu đơn, quyền nộp đơn, phân nhóm,…

– Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp đáp ứng điều kiện. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ và cho đăng công bố đơn.

– Nếu đơn đăng ký của doanh nghiệp không đáp ứng điều kiện. Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo không chấp nhận đơn và đề nghị doanh nghiệp sửa đổi. Chủ đơn, đại diện chủ đơn tiến hành sửa đổi theo yêu cầu. Sau đó, tiến hành nộp công văn sửa đổi cho Cục sở hữu trí tuệ và nộp lệ phí bổ sung nếu phân loại nhóm sai.

Bước 5: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Thời hạn công bố đơn nhãn hiệu: 02 tháng kể từ ngày có Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

Nội dung công bố đơn bao gồm: Các thông tin về đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ.

Bước 6: Thẩm định nội dung đơn

Thời hạn thẩm định nội dung: 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Bước 7: Nộp lệ phí cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Sau khi nhận được thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ, chủ đơn tiến hành nộp lệ phí cấp bằng.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu, quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ trải qua các bước như sau:

Bước 1: Tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ cho khách hàng

Luật Hoàng Phi tư vấn pháp luật, giải đáp các thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

Bước 2: Thiết kế nhãn hiệu cho những khách hàng chưa có

Luật Hoàng Phi là một trong số ít những tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có bộ phận thiết kế riêng. Với những khách hàng có nhu cầu, các chuyên viên thiết kế của chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn và thiết kế mẫu nhãn hiệu phù hợp nhất với khách hàng.

Bước 3: Tra cứu thông tin cho nhãn hiệu

Để có thể đánh giá việc đăng ký nhãn hiệu có khả năng thành công lớn hay không thì việc tra cứu trên cổng thông tin là rất cần thiết. Việc tra cứu này sẽ cho ra kết quả là những nhãn hiệu có dấu hiệu trùng, tương tự với nhãn hiệu dự định đăng ký.

Bước 4: Soạn thảo, hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau cho khách hàng.

Bước 5: Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng ở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sẽ được nộp cho cục sở hữu trí tuệ để tiến hành thẩm định trước khi cấp giấy chứng nhận

Bước 6: Nhận kết quả của thủ tục và hướng dẫn khách hàng sử dụng

Chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu và trao tận tay khách hàng. Trong trường hợp nhãn hiệu bị từ chối, nhận thấy quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ là chưa hợp lý, chúng tôi sẽ thực hiện việc khiếu nại quyết định của cơ quan nhà nước.

Trong quá trình sử dụng nhãn hiệu, bất kỳ những vấn đề liên quan đến pháp lý khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ về mặt pháp luật.

Tại sao nên ủy quyền cho Luật Hoàng Phi đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau?

Chúng tôi được Cục Sở hữu trí tuệ cấp phép trong việc cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cũng như các dịch vụ khác của doanh nghiệp. Trong hơn 10 năm hoạt động, Luật Hoàng Phi đã chứng tỏ được năng lực và uy tín của doanh nghiệp. Luật Hoàng Phi có đầy đủ những điều kiện để cung cấp một dịch vụ chất lượng tốt như:

– Luật Hoàng Phi được cấp phép theo đúng quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ.

– Luật Hoàng Phi có hơn 40 luật sư, chuyên viên pháp lý, chuyên viên thiết kế giàu kinh nghiệm làm việc.

– Luật Hoàng Phi sẵn sàng phục vụ khách hàng, luôn luôn nhanh chóng thực hiện mọi công việc.

– Luật Hoàng Phi đưa ra mức phí dịch vụ cạnh tranh, phù hợp với các khách hàng.

Mọi thắc mắc về đăng ký nhãn hiệu tại Cà Mau như thế nào hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi, Quý khách hàng có thể gửi thư đến địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả

Đăng ký thương hiệu cho thạch hoa quả như thế nào? Ùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi