Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt

Đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt

Phân nhóm danh mục sản phẩm là một trong những bước cần thiết trước khi cá nhân hoặc tổ chức nào đó thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt. Đây là một bước quan trọng để xác định về phạm vi được bảo hộ đối với sản phẩm quạt và chi phí đăng ký theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ.

Hiện nay, quạt là một trong những đồ thiết yếu phục vụ nhu cầu cuộc sống của mỗi gia đình chúng ta. Theo đó, các sản phẩm là quạt được đưa ra thị trường rất nhiều mẫu mã, tiện ích,… để bảo vệ quyền lợi của bên đưa ra sản phẩm này thì việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt ngày càng cần thiết.Vậy phân nhóm cho sản phẩm này theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ như thế nào?, sự cần thiết của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt?, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt này cần những giấy tờ gì?, quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt ra sao?

Sau đây, ở bài viết này Luật Hoàng phi sẽ hỗ trợ quý vị một số quy định liên quan để tiến hành đăng ký thương hiệu sản phẩm là quạt.

Phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký thương hiệu cho sản phẩm quạt

 Phân nhóm danh mục sản phẩm là một trong những bước cần thiết trước khi cá nhân hoặc tổ chức nào đó thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt. Đây là một bước quan trọng để xác định về phạm vi được bảo hộ đối với sản phẩm quạt và chi phí đăng ký theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Theo đó, đối với sản phẩm là quạt sẽ được phân vào nhóm, cụ thể như sau:

Nhóm 11: Quạt, quạt trần; quạt treo tường

Sự cần thiết của việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt?

Vậy khi nhìn nhận vào các vấn đề đó chúng ta thấy rằng việc đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt là quan trọng nhất trước khi tung ra thị trường đưa tới tay người tiêu dùng, cụ thể khi đăng ký thành công sẽ mang lại những lợi ích:

– Sau khi người tiêu dùng đưa ra quyết định lựa chọn một sản phẩm có đầy đủ các yếu tố mà khách hàng mong muốn như chất lượng, tiện ích, để sử dụng thì điều mà họ sẽ quan tâm tiếp theo đó chính là  liệu sản phẩm này có phải loại hàng chính hãng của 1 đơn vị sản xuất nào đó hay không?

Thực tế, một sản phẩm bị nhái, tương tự hoặc gây nhầm lẫn  kém chất lượng hơn với một sản phẩm của một đơn vị sản xuất – đây cũng là một yếu tố khách hàng đưa ra quyết định an toàn là mua sản phẩm khác thay vì sản phẩm đó mặc dù chất lượng tốt dễ bị nhầm lẫn.

Từ đó gây ra mất niềm tin, uy tín của người tiêu dùng đối với sản phẩm đó đồng thời cũng giảm lợi nhuận từ doanh thu, việc đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan có thẩm quyền sẽ giảm tối đa các vấn đề phát sinh trên

– Bất kỳ một sản phẩm quạt nào đó đã đăng ký thành công việc bảo hộ thì các sản phẩm gây nhầm lẫn, tương tự, trùng sẽ không thể đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu chủ thể vẫn cố tình đưa ra thị trường gây thiệt hại cho bên đã đăng ký bị phát hiện sẽ phải thu hồi toàn bộ sản phẩm đó đồng thời phải bồi thường thiệt hại cho phía còn lại.

– Ngoài ra, khi đã được bảo hộ sản phẩm quạt thành công thì bên đăng ký đó có thể khai thác những lợi ích về kinh tế điển hình như việc nhượng quyền thương hiệu, chuyển giao quyền sử dụng. Điều này thúc đẩy sự phát triển đưa sản phẩm phổ rộng rãi biến trên thị trường, tạo ra sự uy tín nhân lên bội phần.

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt bao gồm:

– 2 bản tờ khai đăng ký theo mẫu quy định

– Mẫu của nhãn hiệu muốn đăng ký

– Chứng từ đã nộp phí và lệ phí

– Bản quy chế sử dụng nhãn hiệu  chứng nhận hoặc là nhãn hiệu tập thể

– Bản thuyết minh về chất lượng đặc thù, tính chất của loại quạt đó

– Văn bản ủy quyền nếu chủ thể ủy quyền cho một đơn vị dịch vụ khác thực hiện thay thủ tục

– Tài liệu chứng minh quyền được ưu tiên nếu thuộc trường hợp trong nội dung đơn yêu cầu được hưởng quyền ưu tiên.

– Tài liệu xác nhận được sử dụng các dấu hiệu được quy định là đặc biệt ví dụ như nhãn hiệu muốn đăng ký có chứa các huy hiệu cơ quan, tổ chức hoặc cờ, biểu tượng,…

Quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm quạt

Quy trình tiến hành thực hiện đăng ký nhãn hiệu quạt là:

Bước 1: Thực hiện tra cứu nhãn hiệu theo một trong 2 cách:

– Cách 1: Tra cứu sơ bộ thông qua website: http://iplib.noip.gov/WebUI/WSearch.php

– Cách 2: Tra cứu chuyên sâu tại cơ quan Cục sở hữu trí tuệ

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi chủ đơn đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết đã nêu trên thì có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chủ thể có thể nộp thông qua đường bưu điện tới cơ quan có thẩm quyền

Bước 3: Cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận hồ sơ sau đó xử lý giải quyết, cụ thể sẽ diễn ra theo trình tự xử lý như sau:

– Thẩm định hình thức đơn mà chủ đơn đăng ký

Đơn không hợp lệ  sẽ có thông báo từ chối nhận đơn, ngay lúc này khách hàng cần phải bổ sung, sửa đổi,… theo đúng quy định. Trường hợp đơn được xác định là hợp lệ sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

– Công bố đơn đăng ký sau khi thẩm định hình thức đơn được xác định hợp lệ

– Thẩm định nội dung trong đơn đăng ký: Đơn không đúng về nội dung về điều kiện mà quy định pháp luật đưa ra thì sẽ có thông báo về kết quả và yêu cầu sửa đổi, bổ sung,… .Nếu đơn đã đủ các tiêu chí, điều kiện để bảo hộ thì sau khi nộp phí, lệ phí xong sẽ được thông báo về thời gian nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ.

Bước 4: Chủ thể đến trực tiếp hoặc ủy quyền nhận giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ sản phẩm quạt

Trên đây, là toàn bộ nội dung cần thiết để giải đáp cho các câu hỏi về đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm quạt. Mọi vấn đề còn thắc mắc liên quan về bài viết này quý vị có thể liên hệ qua bộ phận tư vấn về sở hữu trí tuệ theo đầu số: 0981 378 999 để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Trận trọng cảm ơn!

->>>> Tham khảo thêm : đăng ký sáng chế

->>>> Tham khảo thêm : đăng ký kiểu dáng công nghiệp

Đánh giá bài viết:

HOTLINE: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT