Trang chủ » Giấy phép » Dịch vụ giấy phép » Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Phụ Kiện Chuẩn Chỉnh Mới Nhất

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Phụ Kiện Chuẩn Chỉnh Mới Nhất

(Cập nhật: 18/09/2019 | 10:27)

Phụ kiện, linh kiện gọi chung là thiết bị điện tử đều là những sản phẩm, hàng hóa đa dạng. Thương nhân sản xuất, kinh doanh các dạng sản phẩm này thường gặp khó khăn trong vieẹc phân loại hoặc rắc rối trong việc quản lý sản phẩm.

Bên cạnh đó, việc nền kinh tế phát triển làm xuất hiện các mặt hàng tương tự nhau, thậm chí có những nguồn hàng giả, hàng nhái. Chất lượng không đảm bảo, giá thành rẻ nhưng mẫu mã lại giống hệt khiến người tiêu dùng bị nhầm lẫn. Một trong những cách khắc phục tình trạng này cho thương nhân chính là đăng ký mã vạch sản phẩm. Bài viết của Luật Hoàng Phi tư vấn cho tổ chức, doanh nghiệp một loại sản phẩm cụ thể là đăng ký mã vạch phụ kiện.

Phụ kiện là gì? Nên đăng ký mã vạch phụ kiện không?

Phụ kiện là những bộ phận của một loại máy móc thiết bị, có một hay nhiều chức năng hoàn chỉnh. Phụ kiện có tác dụng bổ trợ không thể thiếu, dễ dàng tháo lắp và thay thế. Mỗi loại thiết bị có những phụ kiện khác nhau nhưng chúng đều có chung công dụng giúp hoàn chỉnh thiết bị máy móc.

Đăng ký mã vạch không phải nghĩa vụ bắt buộc với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Vậy nhưng việc đăng ký mã vạch phụ kiện là cần thiết bởi những lợi ích sau đây:

– Mã vạch giúp thương nhân mã hóa các sản phẩm của mình theo hệ thống nhất định, giúp quản lý dễ dàng;

– Mã vạch giúp thương nhân phát triển thị trường kinh doanh vào các siêu thị, trung tâm thương mại hay xuất khẩu bởi đặc tính số hóa của công nghệ;

– Mã vạch giúp sản phẩm đem lại sự tin tưởng cho người tiêu dùng;

– Mã vạch giúp phân biệt các hàng hóa, sản phẩm của các thương nhân khác nhau;

– Mã vạch đẩy nhanh quá trình, đáp ứng xu hướng phát triển công nghệ;

đăng ký mã vạch phụ kiện

Thủ tục đăng ký mã vạch phụ kiện mới nhất hiện nay

Cơ quan tiếp nhận đăng ký mã số mã vạch là Trung tâm mã số mã vạch quốc gia đơn vị trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam.

Hồ sơ đăng ký mã vạch phụ kiện gồm:

– 01 Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập tổ chức;

– 01 Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu

– 01 Bản đăng ký danh mục sản phẩm có sử dụng mã Gtin theo mẫu

– 01 Bản giấy biên nhận theo mẫu.

Thời gian giải quyết:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký mã số mã vạch. Nếu hồ sơ hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL cấp mã số, vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL đề nghị tổ chức, doanh nghiệp hoàn thiện.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch phụ kiện

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ đăng ký mã vạch. Chúng tôi đã đăng ký mã vạch cho hàng trăm đơn vị lớn nhỏ trên khắp mọi miền tổ tổ quốc. Luật Hoàng Phi mang lại những lợi ích sau cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ đăng ký mã vạch phụ kiện của chúng tôi:

– Luật Hoàng Phi tư vấn khách hàng lựa chọn loại mã phù hợp để đăng ký cho lượng hàng hóa, sản phẩm của mình;

– Luật Hoàng Phi tiếp nhận thông tin khách hàng, hỗ trợ khách hàng soạn hồ sơ;

– Luật Hoàng Phi thay mặt khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Luật Hoàng Phi theo dõi hồ sơ khách hàng, nhận thông báo sửa đổi bổ sung nếu có;

– Luật Hoàng Phi nhận mã do cơ quan nhà nước cấp;

– Luật Hoàng Phi ghép mã cho từng sản phẩm gửi khách hàng;

– Luật Hoàng Phi hướng dẫn khách hàng kê khai thông tin sản phẩm trên trang quản lý doanh nghiệp của GS1;

– Luật Hoàng Phi nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch gốc gửi lại doanh nghiệp;

Thông tin liên hệ yêu cầu dịch vụ

Bên cạnh đó, Luật Hoàng Phi luôn hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp một cách tận tâm, tận tình, ưu đãi, nhanh chóng, toàn diện. Khách hàng có nhu cầu đăng ký mã vạch phụ kiện hãy liên hệ Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được tư vấn nhanh nhất. Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo bài viết đăng ký mã phụ kiện để hiểu các nội dung: phụ kiện là gì? lợi ích của việc đăng ký mã vạch và thủ tục đăng ký mã vạch.

Tìm hiểu thêm: