Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Đăng Ký Mã Vạch Có Bắt Buộc Hay Không?
  • Thứ hai, 06/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 11779 Lượt xem

Đăng Ký Mã Vạch Có Bắt Buộc Hay Không?

Đăng ký mã vạch là gì? Tại sao nên đăng ký mã số mã vạch? Thủ tục đăng ký mã vạch cần những gì?… Tất cả đều được giải đáp một cách chi tiết và dễ hiểu trong bài viết sau.

Hiện nay, khi mua bất cứ sản phẩm hay hàng hóa nào, khách hàng đều quan tâm đến nguồn gốc xuất xứ. Mã vạch chính là một trong các yếu tố để người tiêu dùng dễ dàng truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mình mua.

Gần đây, nhiều mặt hàng xuất hiện trôi nổi, tràn lan trên thị trường không rõ nguồn gốc, nhất là các mặt hàng thiết yếu như sữa bột, mỹ phẩm, thực phẩm…đặc biệt là các hàng hóa từ Trung Quốc gây nguy hại cho người tiêu dùng. Vậy một nhu cầu thiết yếu đặt ra là các nhà sản xuất phải có và nên có một ký hiệu riêng có thể nhận biết được nhanh chóng và dễ dàng sản phẩm của mình trong thời đại công nghệ 4.0 thông qua việc đăng ký mã vạch sản phẩm.

Mã vạch là gì?

Mã vạch là ký hiệu tổ hợp của một dãy những mã vạch bao gồm các chữ số. Trong đó thể hiện các thông tin liên quan đến sản phẩm thể hiện dưới dạng vạch, để các thiết bị điện tử có thể quét được. Có thể nói mã vạch của một sản phẩm gần như không thay đổi trong suốt quá trình tồn tại của sản phẩm trên thị trường. Mã vạch còn là một trong những dấu hiệu đặc biệt để phân biệt hàng giả, hàng nhái cũng như xuất xứ của sản phẩm.

Tại sao các doanh nghiệp nên đăng ký mã vạch cho sản phẩm?

Đương nhiên, mã vạch để được công nhận phải là một dãy số sắp xếp theo cấu trúc nhất định của pháp luật và phải được đăng ký theo trình tự thủ tục cụ thể.

Việc đăng ký mã vạch không phải là một yêu cầu bắt buộc. Nó phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp kinh doanh nhiều loại hàng hóa. Hoặc muốn đưa hàng hóa vào các siêu thị, trung tâm thương mại thì nên tiến hành thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm của mình.

Lợi ích của việc đăng ký mã vạch

Việc đăng ký mã vạch sản phẩm đem lại rất nhiều lợi ích như:

Thuận lợi trong quá trình sản xuất, lưu thông, kiểm kê sản phẩm

Khi sản phẩm sản xuất ra với số lượng lớn thì việc đánh mã số vạch có ý nghĩa trong việc quản lý hàng hóa. Chúng sẽ giúp nhà sản xuất dễ dàng phân biệt và kiểm kê số lượng các sản phẩm. Từ đó tăng tính hiệu quả tối đa, tiết kiệm thời gian và công sức làm việc.

Đăng ký mã vạch có tính tối ưu hóa cao

Mã số mã vạch với tính chính xác cao cho phép nhận diện hàng hóa nhanh chóng. Bạn chỉ cần một máy quét mã vạch và một chiếc máy tính, tất cả các công việc nhập dữ liệu sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Thay cho việc ghi chép bằng sổ sách truyền thống dễ gây nhầm lẫn với hàng trăm con số, việc sử dụng mã vạch sẽ cho ra kết quả chuẩn nhất.

Đăng ký mã vạch giúp tăng tính hiệu quả công việc

Nhanh chóng, thuận lợi, tiết kiệm thời gian trong hoạt động xuất nhập khẩu, quản lý sản phẩm, lưu kho…đó là những ưu điểm vượt trội của việc đăng ký mã số mã vạch. Từ đó là bàn đẩy giúp các nhà sản xuất đánh giá và đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm, tạo nên một sản phẩm riêng và bảo vệ tính cạnh tranh, thương hiệu của mình.

Các lợi ích khác từ việc đăng ký mã vạch

Tạo điều kiện trong việc kết hợp và phát triển hai ngành dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ đăng ký mã vạch. Có thể thấy hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ, internet có rất nhiều ứng dụng quét mã vạch như Agri360; QR code; iCheck Corporation… được giới thiệu như để phân biệt hàng giả, hàng nhái, cập nhập các thông tin từ nhà sản xuất sản phẩm.

Dịch vụ đăng ký mã vạch của Luật Hoàng Phi

Bạn là chủ một doanh nghiệp? Bạn đang đắn đo không biết có nên đăng ký mã vạch sản phẩm? Thủ tục đăng ký như thế nào? Vậy thì hãy đến với Luật Hoàng Phi – chúng tôi với đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ không làm quý khách thất vọng.

Trong quá trình này, chúng tôi sẽ thực hiện những công việc sau:

Tư vấn cho khách hàng các vấn đề liên quan

+) Tư vấn tính cần thiết cần phải đăng ký

+) Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến đối tượng đăng ký mã vạch

+) Tư vấn chọn loại, số lượng mã số mã vạch phù hợp với doanh nghiệp…

Để được tư vấn quý khách hàng có thể đến trực tiếp trụ sở của công ty. Hoặc chúng tôi sẽ đến trực tiếp tư vấn nếu quý khách có nhu cầu.

Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mã vạch

Việc lập hồ sơ là tương đối phức tạp nên chúng tôi sẽ tư vấn và trực tiếp hoàn thiện hồ sơ cho quý khách hàng.

Hồ sơ chúng tôi sẽ soạn thảo bao gồm:

+) Bản đăng ký mã số mã vạch

+) Bản đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN

+) Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Bản sao giấy phép kinh doanh hoặc quyết định thành lập.

Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch tới các cơ quan

Sau khi hợp đồng dịch vụ được ký kết, chúng tôi sẽ trực tiếp đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và nhận Giấy chứng nhận mã số mã vạch tại Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cho khách hàng.

Những vấn đề sau khi đăng ký mã vạch

Tư vấn những vấn đề sau khi đăng ký thành công mã số mã vạch sản phẩm như:

+) Cách sử dụng mã vạch sản phẩm

+) Cách sử dụng mã vạch sản phẩm và film master mã số mã vạch trong in ấn.

Với tiêu chí “thân thiện – chất lượng – uy tín” Luật Hoàng Phi cam kết sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ Đăng ký mã vạch tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi:

– Điện thoại: 024.62852839 – 028.73090.686

– Hotline: 0961.589.688 – 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hà Nam

Tại Hà Nam, để được cấp giấy phép kinh doanh quảng cáo theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp, tổ chức, hoặc cá nhân có nhu cầu cần thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ và xin phép từ cơ quan nhà nước có thẩm...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình

Tùy vào sản phẩm/ dịch vụ quảng cáo mà cơ quan nhà nước cấp giấy phép quảng cáo tại Hòa Bình sẽ khác...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hậu Giang

Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng-rôn tại Hậu Giang phải gửi hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo đến cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương trước khi thực hiện quảng cáo 15...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Dương như thế nào? Quý độc giả cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết sau đây. Trường hợp nào bị cấm quảng cáo? Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012 quy định về các hành vi cấm trong hoạt động quảng cáo...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi