Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Mã vạch/mã số sản phẩm Đăng Ký Mã Vạch Hộp Đựng Thực Phẩm Mất Bao Nhiêu Thời Gian?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1546 Lượt xem

Đăng Ký Mã Vạch Hộp Đựng Thực Phẩm Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

Nhu cầu sử dụng hộp đựng thực phẩm ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình, trong hoạt động của các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên bởi vì hộp đựng là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với thức ăn nên chất lượng của hộp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do vậy, khi mua hộp đựng thực phẩm chúng ta lưu ý chọn những hộp không có những chất liệu ảnh hưởng sức khỏe, hộp đựng có thông tin nhà sản xuất, nơi sản xuất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Một trong những cách thức để người tiêu dùng có thể kiểm tra thông tin về những hộp đựng thực phẩm đó chính là thực hiện việc quét mã vạch. Hiện nay, việc quét mã vạch không đảm bảo chất lượng của sản phẩm nhưng ít nhất cũng giúp chúng ta tìm hiểu được về nhà sản xuất, nơi cung cấp để đảm bảo đây không phải hàng trôi nổi, có thông tin bên cung cấp để liên hệ khi có bất kì thắc mắc hay khiếu nại nào về sản phẩm. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thủ tục đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm.

Đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm ở đâu?

Hiện nay nhiều doanh nghiệp nhầm lẫn cho rằng việc đăng ký mã vạch có thể do doanh nghiệp tự in ấn. Sau đó dán lên các hộp đựng thực phẩm là hoàn tất việc “đăng ký”. Trên thực tế không phải như vậy, doanh nghiệp tự tạo mã và dán lên sản phẩm chỉ có giá trị lưu hành trong nội bộ của doanh nghiệp. Nếu muốn có mã vạch để lưu thông và phân biệt đối với tất cả các sản phẩm trên thị trường thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về mã số mã vạch.

Doanh nghiệp đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm tại Trung tâm mã số mã vạch GS1 Việt Nam – Viện tiêu chuẩn chất lượng (thành phố Hà Nội) hoặc chi nhánh GS1 tại Đà Nẵng, hoặc Hồ Chí Minh.

đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm

Đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm mất thời gian bao lâu?

Tổng thời gian để giải quyết xong toàn bộ hồ sơ đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm rơi vào khoảng 35 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ cho đến khi được cấp giấy chứng nhận.

Trong đó, doanh nghiệp chỉ mất 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, đóng phí đầy đủ, hợp lệ sẽ được cấp mã số mã vạch phục vụ cho việc tạo mã và in ấn, lưu hành sản phẩm. 30 ngày sau, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã vạch bản cứng để lưu trữ và xuất trình khi có kiểm tra. Giấy chứng nhận có hiệu lực trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp, doanh nghiệp có trách nhiệm bảo quản và giữ gìn giấy này. Trong trường hợp có thay đổi thông tin về đơn vị đăng ký, giấy chứng nhận bị mất hoặc hư hỏng thì phải làm thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận.

Thời gian như trên là thời gian đăng ký mã vạch thông thường. Nếu bạn thông qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi khi đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm chúng tôi có thể hỗ trợ bạn được cấp mã nhanh hơn so với thời gian quy định.

Đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đăng ký mã vạch cho hàng trăm loại sản phẩm đến từ rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh khác nhau trong phạm vi toàn quốc, bao gồm cả việc đăng ký mã vạch cho các loại màng bọc thực phẩm và các loại hộp đựng thực phẩm khác nhau từ hộp nhựa cho đến hộp inox, thủy tinh…

Do đó, nếu bạn muốn đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm nhưng không biết kê khai hồ sơ như thế nào, nộp hồ sơ tại đâu, làm sao để được cấp mã, ghép mã thì bạn có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi. Với chuyên môn và kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn có thể hiểu và thực hiện trọn bộ những thủ tục, công việc có liên quan đến việc đăng ký mã vạch hộp đựng thực phẩm.

Các dịch vụ khác:

Đăng ký khuyến mại

Công bố mỹ phẩm

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã vạch Pháp là bao nhiêu?

Mã số mã vạch lần đầu tiên được sử dụng là tại một cửa hàng tự chọn của Mỹ vào năm 1970 giúp nhận dạng vật phẩm và tính tiền một cách nhanh chóng, chính xác, đem lại hiệu quả cao. Sau đó ở Mỹ đã thành lập Hội đồng mã thống nhất UCC nhằm tiêu chuẩn hóa và thống nhất về mã số mã...

Đăng Ký Mã Vạch Nước Xả Có Bắt Buộc Phải Thực Hiện Không?

Nước xả vải Comfort, Downy… đều là các loại nước giúp làm thơm, khử mùi hoặc át mùi, lưu hương. Bởi những công dụng hữu ích của nước xả vải mà người tiêu dùng hiện nay sử dụng tương đối nhiều. Chính nhờ nhu cầu của người tiêu dùng mà các nhà sản xuất không ngừng gia tăng chất lượng cũng như sản lượng sản...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Gia Lai Mất Bao Lâu Thời Gian?

Đăng ký mã vạch tại Gia Lai đang là một xu hướng kinh doanh hiện đại, nó không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thị, hỗ trợ việc quản lý hàng hóa một cách hiệu quả hơn mà còn tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng lựa chọn sản...

đăng ký mã vạch tại Thái Nguyên

Thủ Tục Đăng Ký Mã Vạch Tại Lai Châu

Đăng ký mã vạch tại Lai Châu có ý nghĩa to lớn đối với doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh buôn bán sản phẩm, hàng hóa. Mã số mã vạch gắn lên sản phẩm không chỉ giúp việc lưu thông trở nên dễ dàng hơn mà còn hỗ trợ công tác quản lý hàng hóa một cách khoa học, nhanh chóng, tiện...

đăng ký mã vạch tại Thái Nguyên

Đăng Ký Mã Vạch Ở Hải Phòng thực hiện thế nào?

Luật Hoàng Phi nổi bật trong giới đăng ký mã vạch nhờ bề dày kinh nghiệm và uy tín xây dựng trong suốt hơn 10 năm hình thành, phát triển. Nhờ đó mà trung bình một năm, chúng tôi có đến hơn 4000 khách hàng sử dụng dịch vụ mã số mã vạch. Điều đó chứng tỏ những giá trị mà Luật Hoàng Phi mang lại cho khách hàng của mình vô cùng khác...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi