Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng Ký Mã Barcode Cho Sản Phẩm Hàng Hóa Như Thế Nào?

Đăng ký mã barcode là việc cá nhân, tổ chức trong nước hoặc cá nhân, tổ chức nước ngoài hoạt động tại Việt Nam làm thủ tục đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của mình. Mã vạch được xác định là một dãy vạch đan xen lẫn nhau bởi các vạch đậm với độ dài ấn định theo dãy số mà máy quét có thể đọc được.

Barcode được dịch theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là mã vạch. Do vậy, mọi người có thể hiểu đơn giản đăng ký mã barcode chính là đăng ký mã vạch. Như mọi người đã biết, việc đăng ký mã vạch cho sản phẩm hàng hóa là vô cùng cần thiết bởi tong bố cảnh hiện nay bởi những lợi ích về quản lý sản phẩm. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu đầy đủ về thủ tục đăng ký mã barcode hay nói cụ thể hơn là đăng ký mã vạch. Bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tìm hiểu về hồ sơ, mức phí và thủ tục đăng ký barcode.

Hồ sơ đăng ký mã barcode gồm những gì?

Cũng giống như mọi thủ tục khác, để tiến hành đăng ký tại cơ quan nhà nước, bắt buộc cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ, tài liệu theo đúng quy định. Hồ sơ, tài liệu là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền xem xét, đánh giá thông tin có phù hợp hay không? Đơn vị đăng ký có vi phạm pháp luật?… Từ đó, đưa ra quyết chấp nhận hồ sơ hoặc từ chối hồ sơ. Những giấy tờ, hồ sơ mà cá nhân, tổ chức sẽ phải chuẩn bị khi đăng ký mã barcode bao gồm:

– 01 bản sao đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận hoạt động hoặc giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp

– 01 bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu GS1 đã được điền đầy đủ thông tin, có ký tên, đóng dấu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

– 01 bản danh mục sản phẩm theo mẫu đã điền các sản phẩm và có ký tên đóng dấu của doanh nghệp đăng ký

– 01 bản giấy biên nhận

đăng ký mã barcode

Mức phí đăng ký mã barcode theo quy định pháp luật

Phí đăng ký barcode được cụ thể tại Thông tư 232/2016/TT-BTC ban hành ngày 11 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cấp mã số mã vạch. Theo điều 4 Thông tư 232/2016/TT-BTC mức phí đăng ký mã số mã vạch cụ thể như sau:

– Tổ chức, cá nhân đăng ký sử dụng mã GS1 (không phân biệt mã số mã vạch đăng ký sử dụng) mức thu cụ thể sẽ là: 1.000.000 đồng/mã

– Tổ chức, cá nhân sử dụng mã địa điểm toàn cầu (GLN) mức thu là: 300.000 đồng/mã. Cá nhân, tổ chức cần lưu ý mức phí đăng ký mã barcode này được quy định bởi nhà nước nên sẽ không thể thay đổi được. 

– Tổ chức, cá nhân sử dụng mã số thương phẩm toàn cầu 8 chữ số EAN- 8 (GTIN-8) mức thu là: 300.000 đồng/mã

Ngoài ra tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ ngoài phí đăng ký trên còn phải nộp phí duy trì mã vạch hằng năm theo quy định tại Khoản 3 Điều 4 Thông tư 232/2016/TT-BTC. Trong trường hợp cá nhân, tổ chức đăng ký vào 6 tháng cuối năm thì mức thu phí duy trì là 50 % mức phí quy định.

Như vậy, liên quan đến phí mã số mã vạch, cá nhân, tổ chức sẽ phải đóng: phí đăng ký và phí duy trì. Trường hợp cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ sẽ mất thêm một khoản phí phải trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ (ví dụ như Luật Hoàng Phi).

Quy trình đăng ký mã barcode như thế nào?

Bước 1: Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ online

Bước 2: Đăng ký mã doanh nghiệp GS1

Bước 3: Nộp hồ sơ tại trung tâm mã số mã vạch. Trong thời hạn 5 ngày làm việc tính từ thời điểm hồ sơ đăng ký mã barcode hợp lệ, cá nhân, tổ chức sẽ nhận kết quả trả mã số online

Bước 4: Nhận kết quả của trung tâm mã số mã vạch về mã số doanh nghiệp được cấp

Bước 5: Ghép mã sản phẩm

Bươc 6:  Chọn phương pháp in mã vạch

Bước 7: Chọn mã và cỡ mã vạch cho sản phẩm

Bước 8: Chọn điểm đặt mã vạch phù hợp với kích thước sản phẩm

đăng ký mã barcode

Có nên sử dụng dịch vụ đăng ký mã barcode của Luật Hoàng Phi?

Với tiêu chí làm việc phục vụ tận tình, nếu quý khách hàng là các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký barcode chỉ cần gọi điện cho chúng tôi tới hotline: 0961.981.886 hoặc 0981.378.999. Sau khi tiếp nhận yêu cầu, chúng tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn, đề ra phương án thực hiện để vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian, công sức cho mọi người.

Có vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp dịch vụ giấy phép (công bố mỹ phẩm, đăng ký khuyến mãi…) nói chung và dịch vụ đăng ký mã vạch nói riêng, Luật Hoàng Phi luôn cung cấp cho khách hàng những kết quả tốt nhất, mang lại những giá trị cốt lõi và bền vững.

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký mã barcode với nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi gần như nắm rõ thao tác, mọi bước trong quy trình đăng ký mã barcode sản phẩm. Cho nên trong suốt quá trình đăng ký gần như không xảy ra bất cứ sai sót nào ảnh hưởng đến tiền độ cung như chất lượng công việc. Chúng tôi cam kết trả kết quả cho khách hàng đúng hạn theo hợp đồng dịch vụ.

Đăng ký barcode cho sản phẩm đòi hỏi rất lớn về vấn đề chuyên môn. Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên viên, luật sư có chuyên môn cao, tận tâm tận tình, được đào tạo bài  bản. Chúng tôi chinh phục mọi đối tượng khách hàng từ những khách hàng khó tính nhất.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mã vạch của các nước như thế nào?

Một quốc gia có thể đăng ký nhiều mã vạch khác nhau như Mỹ. Mã vạch khác nhau sẽ được sử dụng trong những điều

Đăng Ký Mã Vạch Tại Yên Bái – Đẩy Nhanh Hiệu Quả Bán Hàng

Đăng ký mã vạch tại Yên Bái là việc làm cần thiết của mỗi tổ chức doanh nghiệp nhằm kiểm soát chặt chẽ số

Đăng ký mã vạch online như thế nào?

Đăng ký mã vạch trực tuyến đang được áp dụng rộng rãi tạo ra những thuận lợi cho doanh

Trung Tâm Mã Số Mã Vạch Quốc Gia Ở Đâu? Là Cơ Quan Nào?

Để được ghi nhận và cấp giấy phép sử dụng mã số mã vạch, tổ chức, doanh nghiệp cần làm thủ tục tại trung tâm

Có Bắt Buộc Đăng Ký Mã Vạch Hay Không?

Đăng ký mã vạch là gì? Tại sao nên đăng ký mã số mã vạch? Thủ tục đăng ký mã vạch cần những gì?... Tất cả

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."