Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Toàn Quốc Như Thế Nào?

Thủ Tục Đăng Ký Khuyến Mại Toàn Quốc Như Thế Nào?

Khi thực hiện khuyến mại, có một số hình thức sẽ phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy hình thức nào cần đăng ký? Thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc như thế nào? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ phần nào giải đáp cho câu trả lời của Quý khách hàng.

Việc có thực hiện chương trình khuyến mại hay không là chiến lược kinh doanh của từng doanh nghiệp. Pháp luật không quy định bắt buộc các doanh nghiệp thực hiện. Tuy nhiên, khi thực hiện khuyến mại, có một số hình thức sẽ phải đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Khuyến mại là một trong các hình thức xúc tiến thương mại được pháp luật ghi nhận trong Luật Thương mại năm 2005 và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Khuyến mại bao gồm nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, chỉ một số hình thức khi triển khai mới phải đăng ký khuyến mại toàn quốc hoặc địa bàn một số tỉnh.

Vậy hình thức nào cần phải đăng ký và thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc như thế nào? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ phần nào giải đáp cho câu trả lời của Quý khách hàng.

Các hình thức khuyến mại phải đăng ký

09 hình thức khuyến mại được ghi nhận nhưng chỉ có 02 hình thức khuyến mại phải đăng ký.

Theo quy định tại Nghị định 81/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại thì việc đăng ký là một trong các bước bắt buộc nếu:

Khách hàng muốn triển khai hình thức khuyến mại bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (chương trình khuyến mại mang tính may rủi) hoặc hình thức khuyến mại khác được cơ quan quản lý nhà nước về thương mại chấp thuận.

Như vậy, dù đăng ký khuyến mại toàn quốc hay tại một số các tỉnh thành thì chỉ khi thuộc 02 hình thức nêu trên mới cần làm thủ tục đăng ký. Ngoài ra, các hình thức khuyến mại khác (theo quy định của Luật Thương mại và các văn bản khác có liên quan) chỉ cần thực hiện thủ tục thông báo.

Thẩm quyền và thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc thuộc về cơ quan nào?

Cơ quan có thẩm quyền đăng ký khuyến mại

Phạm vi thực hiện hoạt động khuyến mại sẽ chi phối yếu tố về thẩm quyền giải quyết.

+ Trường hợp chương trình khuyến mại phải đăng ký (khuyến mại mang tính chất may rủi), khách hàng muốn thực hiện trên địa bàn toàn quốc hoặc trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên thì hồ sơ đăng ký khuyến mại bắt buộc phải nộp tại Bộ công thương.

+ Nếu khách hàng chỉ có nhu cầu triển khai trên 1 tỉnh/thành phố hoặc toàn quốc nhưng chương trình khuyến mại không mang tính chất may rủi thì Sở công thương là cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Thủ tục đăng ký khuyến mại

Hồ sơ để thực hiện đăng ký chương trình khuyến mại toàn quốc theo quy định phải bao gồm:

+ 01 Đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại;

+ 01 Thể lệ chương trình khuyến mại;

+ Phương pháp xác định khách hàng (người chơi) trúng thưởng

+ 01 Giấy tờ về chất lượng sản phẩm khuyến mại (bản sao)

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Tài liệu về sản phẩm dùng để khuyến mại, sản phẩm khuyến mại đáp ứng quy định của pháp luật. Ví dụ: Khuyến mại mỹ phẩm (thương nhận phải cung cấp được phiếu công bố mỹ phẩm đã được Sở y tế hoặc Cục quản lý dược cấp số công bố)

Thủ tục thông báo khuyến mại

+ Thông báo thực hiện khuyến mại theo mẫu;

+ Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhận thực hiện khuyến mại

+ Tài liệu về sản phẩm dùng để khuyến mại, sản phẩm khuyến mại đáp ứng quy định của pháp luật. Ví dụ: Khuyến mại nước uống tinh khiết (thương nhận phải cung cấp được hồ sơ công bố phù hợp với quy định của quy định an toàn thực phẩm)

Hình thức nộp hồ sơ đăng ký khuyến mại

Thương nhân được quyền lựa chọn 1 trong 3 hình thức:

+ Nộp qua đường bưu điện đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền;

+ Nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý có thẩm quyền;

+ Nộp điện tử qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến do cơ quan có thẩm quyền cung cấp.

– Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận/không xác nhận việc đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. Thông tin về chương trình khuyến mại đã được xác nhận sẽ được công khai bằng các hình thức: văn bản, trang tin điện tử…

Luật Hoàng Phi tự hào dẫn đầu về chất lượng dịch vụ đăng ký khuyến mại toàn quốc

Để không gặp bất cứ khó khăn nào khi thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mãi toàn quốc, Quý khách hàng nên sử dụng dịch vụ đăng ký khuyến mại của Luật Hoàng Phi. Bởi lẽ đây là lựa chọn an toàn, hợp lý và tối ưu nhất cho doanh nghiệp.

Vì sao lại an toàn, hợp lý và tối ưu? Câu trả lời là vì những lý do sau đây:

Vị trí địa lý thuận tiện

Với đặc điểm là có trụ sở và văn phòng hoạt động tại 02 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội vả Hồ Chí Minh nên việc triển khai dịch vụ đăng ký chương trình khuyến mại tại Luật Hoàng Phi vô cùng dễ dàng, thuận tiện bởi lẽ tâm lý chung của các nhà kinh doanh là triển khai các chương trình khuyến mại đặc biệt là ở các thành phố lớn;

Dịch vụ chuyên nghiệp, hiệu quả

Với đội ngũ đông đảo về số lượng, chuyên nghiệp trong chất lượng, chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ đăng ký khuyến mại toàn quốc với tiêu chí: nhanh – gọn – hiệu quả. Các công việc Luật Hoàng Phi triển khai cho Quý khách hàng bao gồm:

+ Hỗ trợ xây dựng thể lệ chương trình khuyến mại;

+ Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc;

+ Trực tiếp thiết kế các biểu mẫu: Thông báo trúng thưởng, phiếu mua hàng, phiếu bốc thăm…khi Quý khách hàng có nhu cầu. Đây là một dịch vụ mà rất ít các đơn vị khác làm được, tuy nhiên, tại Luật Hoàng Phi, công việc này lại được triển khai bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, sáng tạo.

+ Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại và xử lý các vấn đề liên quan tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho khách hàng;

+ Bàn giao kết quả tận tay cho Quý khách hàng

Hỗ trợ khách hàng tối đa

Đặc biệt, khách hàng không cần đi lại trong suốt quá trình thực hiện thủ tục đăng ký khuyến mại toàn quốc vì trong gói dịch vụ của chúng tôi, sẽ có chuyên viên đến gặp trực tiếp khách hàng hoặc làm việc qua các phương thức điện tử để tiết kiệm thời gian cho Quý khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi luôn cam kết thực hiện các công việc một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn 1900 6557 hoặc qua email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ sớm nhất.

Một số dịch vụ nổi bật khác của Luật Hoàng Phi: đăng ký mã số mã vạch, công bố mỹ phẩm


Quý khách hàng có thể Thảm khảo Mẫu Thông báo thực hiện khuyến mại sau đây

TÊN THƯƠNG NHÂN
——-

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————

Số: ……….

…………, ngày …… tháng ……. năm 20……

 

THÔNG BÁO THỰC HIỆN KHUYẾN MẠI

Kính gửi: ………………………………………………

Tên thương nhân: …………………………………………………………………………………………………

Địa chỉ trụ sở chính: ………………………………………………………………………………………………

Điện thoại: ……………………..Fax:…………………….. Email: ……………………………………

Mã số thuế: ………………………………………………………………………………………………………….

Người liên hệ:……………………………….. Điện thoại: ………………………………………………

Căn cứ Luật thương mại, Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22 tháng 5 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại, (tên thương nhân) thông báo chương trình khuyến mại như sau:

1. Tên chương trình khuyến mại: …………………………………………………………………………….

2. Địa bàn (phạm vi) khuyến mại: ……………………………………………………………………………

3. Hình thức khuyến mại: ……………………………………………………………………………………….

4. Thời gian khuyến mại: ………………………………………………………………………………………..

5. Hàng hóa, dịch vụ khuyến mại: ……………………………………………………………………………

Số lượng hàng hóa, dịch vụ (nếu có): ………………………………………………………………………

6. Hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại: ……………………………………………………………….

7. Khách hàng của chương trình khuyến mại (đối tượng được hưởng khuyến mại): ………

8. Cơ cấu giải thưởng (nội dung giải thưởng, giá trị giải thưởng, số lượng giải thưởng): …

9. Tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại: ………………………………………………..

10. Nội dung chi tiết của chương trình khuyến mại: …………………………………………………….

11. Tên của các thương nhân cùng thực hiện, nội dung tham gia cụ thể và trách nhiệm cụ thể của từng thương nhân tham gia thực hiện trong chương trình (Trường hợp nhiều thương nhân cùng phối hợp thực hiện chương trình khuyến mại hoặc thương nhân kinh doanh dịch vụ khuyến mại thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân khác theo thỏa thuận (văn bản thỏa thuận/hợp đồng gửi kèm)).

(Tên thương nhân) cam kết thực hiện đúng và hoàn toàn chịu trách nhiệm về chương trình khuyến mại trên theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT CỦA THƯƠNG NHÂN
(Ký tên và đóng dấu)

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại Mới Nhất 2020

Khi mua sắm một hàng hóa, sử dụng một dịch vụ, người tiêu dùng dành nhiều sự quan tâm đến những ưu đãi, khuyến

Quy Định Về Chương Trình Đăng Ký Khuyến Mại

Khuyến mại là việc thương nhân dành cho khách hàng những lợi ích thông qua các hình thức bán hàng giảm giá, tặng

Đăng Ký Khuyến Mại Tại Sóc Trăng Có Quy Trình Thủ Tục Thế Nào?

Trước khi tổ chức những chương trình xúc tiến thương mại mang tính chất may rủi trên địa bàn một hoặc nhiều tỉnh

Đăng Ký Khuyến Mại Sở Công Thương Khánh Hòa

Đăng ký khuyến mại Sở Công thương Khánh Hòa phải được thực hiện đối với các hình thức bắt buộc đăng ký theo

Khi Nào Bắt Buộc Phải Đăng Ký Chương Trình Khuyến Mại ?

Nếu Khách hàng thắc mắc Khi nào bắt buộc phải đăng ký khuyến mại với cơ quan có thẩm quyền thì vui lòng liên hệ

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."