Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy trình đăng ký logo cho Công ty du lịch như thế nào?
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1640 Lượt xem

Quy trình đăng ký logo cho Công ty du lịch như thế nào?

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký logo thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm thực tế cộng với kiến thức pháp lý chuyên sâu, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn chúng tôi nếu quý vị có nhu cầu.

Thế giới bên ngoài là muôn màu muôn vẻ và con người luôn muốn khám phá thế giới đó. Chính vì lẽ đó, các công ty du lịch ra đời ngày càng nhiều và đương nhiên, sự cạnh tranh là tất yếu. Đứng trước tình thế này, việc Đăng ký logo thương hiệu công ty du lịch sẽ tạo ra sự khác biệt, là một công cụ để truyền tải thông tin đến khách hàng và tăng lợi thế về nhiều mặt. Sau đây, hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu về vấn đề quan trọng này.

đăng ký logo thương hiệu công ty du lịch

Công ty du lịch là gì?

Công ty du lịch là một loại hình doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến du lịch, bao gồm lập kế hoạch, tổ chức và quản lý các chuyến du lịch cho các cá nhân, nhóm và các tổ chức khác. Công ty du lịch cũng có thể cung cấp các dịch vụ khác như đặt phòng khách sạn, vé máy bay, vận chuyển và các hoạt động giải trí khác.

Các công ty du lịch thường có các chuyên viên tư vấn du lịch để giúp khách hàng lựa chọn các điểm đến phù hợp với nhu cầu và ngân sách của họ. Ngoài ra, công ty du lịch còn có thể cung cấp các gói tour du lịch hoàn chỉnh, bao gồm cả vận chuyển, chỗ ở, các hoạt động giải trí và thức ăn.

Các công ty du lịch thường phát triển các sản phẩm du lịch và các gói tour mới để thu hút khách hàng, tăng cường quảng bá thương hiệu và nâng cao lợi nhuận. Các công ty du lịch cũng phải tuân thủ các quy định và chuẩn mực của ngành du lịch để đảm bảo chất lượng dịch vụ và sự an toàn cho khách hàng.

Các công ty du lịch có thể hoạt động trên nhiều cấp độ, từ công ty du lịch nhỏ đến các tập đoàn du lịch quốc tế lớn. Một số công ty du lịch tập trung vào một loại hình du lịch cụ thể, như du lịch thể thao, du lịch mạo hiểm, du lịch văn hóa hoặc du lịch tôn giáo.

Các công ty du lịch cũng có thể cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác, chẳng hạn như tổ chức các sự kiện và hội nghị. Ngoài ra, một số công ty du lịch còn phát triển các sản phẩm du lịch trực tuyến và ứng dụng di động để thu hút khách hàng trực tuyến.

Phân nhóm sản phẩm/dịch vụ cho công ty du lịch

Việc phân nhóm khi đăng ký logo thương hiệu là rất quan trọng trong việc xác định đối tượng sử dụng, giới hạn quyền sử dụng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của công ty.

Khi logo được đăng ký và phân nhóm, công ty có quyền bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình trước các trường hợp sử dụng logo mà không có sự cho phép của công ty hoặc sử dụng logo trong các nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau.

Nhóm sản phẩm, dịch vụ Đăng ký logo cho công ty du lịch sẽ thuộc Nhóm 39: Dịch vụ du lịch trong nước và quốc tế; dịch vụ vận chuyển khách du lịch; hãng du lịch [không bao gồm dịch vụ đặt chỗ khách sạn], dịch vụ hướng dẫn khách du lịch; dịch vụ cung cấp thông tin về du lịch; cho thuê xe.

Sự cấp thiết của việc đăng ký logo cho công ty du lịch

Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch nổi lên, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để công ty được đại đa số khách hàng biết đến và lựa chọn? Giảm giá dịch vụ hay xuống đường quảng bá dịch vụ…? Vâng, quý vị thân mến, một cách đơn giản mà hiệu quả đó là đăng ký logo thương hiệu. Việc đăng ký thương hiệu trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt trên thương trường như hiện nay là CẤP THIẾT và TẤT YẾU, bởi:

– Việc đăng ký logo thương hiệu cho công ty du lịch là rất cần thiết vì nó giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đảm bảo uy tín của công ty trong ngành du lịch.

– Việc này sẽ tạo “căn cứ”  để quý vị có quyền yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý trước các hành vi xâm phạm thương hiệu như ăn cắp, sao chép ý tưởng để chuộc lợi.

– Là “nền móng” thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng phát triển, dễ dàng trong giao lưu, chuyển nhượng, mua bán.

– Là phương tiện để doanh nghiệp quảng cáo, tiếp thị dịch vụ du lịch đến đông đảo công chúng. Bởi khi đăng ký thương hiệu thành công, được cấp Giấy chứng nhận thì công ty du lịch sẽ tự tin hơn khi giới thiệu, khách hàng cũng sẽ an tâm hơn về dịch vụ mà họ đang sử dụng.

– Đăng ký logo thương hiệu cũng giúp công ty tăng tính chuyên nghiệp và nâng cao giá trị thương hiệu của mình trong mắt khách hàng. Logo thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định và phát triển thương hiệu, góp phần tạo nên ấn tượng về công ty và tạo niềm tin đối với khách hàng.

Đăng ký logo thương hiệu công ty du lịch có gì khác so với đăng ký logo thương hiệu thông thường?

Về bản chất, đăng ký logo thương hiệu công ty du lịch cũng là đăng ký logo thương hiệu nói chung, nhưng ở đây cụ thể về đối tượng đăng ký là công ty du lịch. Do vậy, về thủ tục, để đăng ký, quý vị cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Mẫu logo thương hiệu với kích thước 8 x 8 cm;

– Tờ khai đăng ký thương hiệu logo (trường hợp ủy quyền cho Luật Hoàng Phi thì tờ khai sẽ do chúng tôi điền thông tin và ký);

– Trường hợp có ủy quyền thì cần các giấy tờ liên quan đến việc ủy quyền;

– Chứng từ nộp lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Lưu ý:

– Với mẫu logo thương hiệu công ty du lịch: Quý vị có thể tự thiết kế hoặc nhờ đến phòng dịch vụ thiết kế thuộc công ty Luật Hoàng Phi. Logo công ty du lịch nên thiết kế ra sao cho đảm bảo tính mới, tính cá biệt và táo bạo một chút sẽ tốt hơn.

– Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, quý vị sẽ nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ và các văn phòng đại diện của Cục. Nếu quý vị chưa biết địa chỉ chính xác, hãy vào trang web của Cục sở hữu trí tuệ để tìm kiếm địa chỉ được cập nhập mới nhất.

đăng ký logo thương hiệu công ty du lịch

Các bước đăng ký logo cho công ty du lịch

Để Đăng ký logo cho công ty du lịch cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị những thông tin cần thiết để đăng ký logo cho công ty du lịch

Trước khi thực hiện thủ tục đăng ký logo thương hiệu cho công ty du lịch cần tra cứu logo dự định sẽ đăng ký. Việc tra cứu này tuy không bắt buộc nhưng nên thực hiện bởi lẽ khi tra cứu sẽ biết được logo dự định đăng ký có trùng hoặc tương tự với các logo đã đăng ký trước đó hay không.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo 

Trên cơ sở kết quả tra cứu nếu logo đáp ứng đủ điều kiện sẽ tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký logo cho công ty du lịch theo nội dung đã hướng dẫn ở trên.

Việc chuẩn bị hồ sơ trước khi đăng ký logo là quá trình quan trọng để đảm bảo rằng logo của bạn được đăng ký và bảo vệ một cách hiệu quả. Một hồ sơ đầy đủ và chính xác giúp đảm bảo rằng bạn đang đăng ký logo một cách hợp pháp và có thể sử dụng nó để đại diện cho thương hiệu của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Chuẩn bị hồ sơ trước khi đăng ký logo là rất quan trọng để đảm bảo rằng bạn đăng ký logo một cách hợp pháp và có thể sử dụng nó để đại diện cho thương hiệu của mình một cách an toàn và hiệu quả. Nó cũng giúp bạn kiểm soát quá trình đăng ký logo của mình và đảm bảo rằng mọi thông tin và giấy tờ đều chính xác và đầy đủ.

Việc chuẩn bị hồ sơ có vai trò rất quan trọng bởi lẽ nếu hồ sơ chưa đầy đủ sẽ phải bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này. Do đó nếu có những vướng mắc cần được hỗ trợ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến Cục sở hữu trí tuệ, đơn đăng ký logo được xem xét theo trình tự như sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng.

– Công bố đơn: Trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký logo có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

– Thẩm định nội dung: Không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

– Thời hạn cấp văn bằng: 02-03 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp văn bằng.

Nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo. Tuy nhiên trên thực tế thời gian đăng ký bảo hộ logo có thể kéo dài hơn phụ thuộc vào tình trạng đơn có phải thông báo sửa đổi, bổ sung, phản đối đơn, khiếu nại từ chối cấp văn bằng bảo hộ hay không.

Đăng ký logo thương hiệu công ty du lịch tại Luật Hoàng Phi – phương pháp loại trừ rủi ro và nhanh chóng nhất

Luật Hoàng Phi với các chuyên viên chuyên nghiệp và đầy kinh nghiệm thực tế sẽ giúp quý vị vượt qua tất cả các khó khăn trong quá trình đăng ký logo thương hiệu công ty du lịch. Chúng tôi – với tư cách là đại diện tư vấn và thực hiện thủ tục pháp lý sẽ hỗ trợ quý khách:

– Trả lời tất cả các vướng mắc và khó khăn của khách hàng. Bất kỳ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu, quý vị chỉ cần nhấc máy và gọi điện đến Tổng đài 19006557 hoặc hotline tư vấn 0961.589.688 – 0981.378.999, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp với phong cách chuyên nghiệp – tư vấn chuyên sâu với thái độ nhiệt tình hết mình.

– Trực tiếp thiết kế thương hiệu đảm bảo tính mới – lạ – độc đáo, tính “thẩm mỹ cao” với các họa sỹ đồ họa, thiết kế hàng đầu, thấu hiểu tâm lý khách hàng và có tính logic cao.

– Đại diện khách hàng tiến hành tất cả các thủ tục pháp lý cần thiết cho khách hàng trên cơ sở giấy ủy quyền như chuẩn bị hồ sơ, soạn hồ sơ, ký và nộp hồ sơ trực tiếp lên Cục sở hữu trí tuệ cho đến khi có kết quả cuối cùng.

– Sau khi kết thúc dịch vụ với Luật Hoàng Phi, công việc hỗ trợ của chúng tôi chưa kết thúc. Chúng tôi hỗ trợ giải quyết tranh chấp thương hiệu, theo dõi các hành vi xâm phạm của khách hàng để đưa ra ý kiến tư vấn kịp thời để xử lý hành vi xâm phạm đó.

Hãy liên hệ với Luật Hoàng Phi ngay bây giờ nếu quý vị có nhu cầu!

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Thủ tục Đăng ký bản quyền logo

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi