Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu
  • Thứ hai, 29/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 188 Lượt xem

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu

Quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp phát sinh trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định. Do đó, đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu nói riêng là thủ tục không thể bỏ qua

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu. Mời Quý vị theo dõi, tham khảo:

Kiểu dáng công nghiệp là gì?

Kiểu dáng công nghiệp là hình dáng bên ngoài của sản phẩm hoặc bộ phận để lắp ráp thành sản phẩm phức hợp, được thể hiện bằng hình khối, đường nét, màu sắc hoặc sự kết hợp những yếu tố này và nhìn thấy được trong quá trình khai thác công dụng của sản phẩm hoặc sản phẩm phức hợp theo khoản 13 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ hiện hành.

Sản phẩm được hiểu là đồ vật, dụng cụ, thiết bị, phương tiện, hoặc bộ phận dùng để lắp ráp, hợp thành các sản phẩm đó, được sản xuất bằng phương pháp công nghiệp hoặc thủ công nghiệp, có kết cấu và chức năng rõ ràng, được lưu thông độc lập.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu có cần thiết?

Điểm a khoản 3 Điều 6 Luật Sở hữu trí tuệ uy định:

a) Quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu được xác lập trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định tại Luật này hoặc công nhận đăng ký quốc tế theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Như vậy, thông thường, quyền sở hữu công nghiệp đối với kiểu dáng công nghiệp phát sinh trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định. Do đó, đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung và đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu nói riêng là thủ tục không thể bỏ qua nếu muốn có các quyền đối với kiểu dáng công nghiệp như:

– Sản xuất sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ;

– Lưu thông, quảng cáo, chào hàng, tàng trữ để lưu thông sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ;

– Nhập khẩu sản phẩm có hình dáng bên ngoài là kiểu dáng công nghiệp được bảo hộ.

– Cho phép người khác sử dụng kiểu dáng công nghiệp: chuyển nhượng quyền, chuyển quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp cho người khác.

– Ngăn cấm người khác sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp theo quy định pháp luật;

– Yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý đối với hành vi xâm phạm quyền đối với kiểu dáng công nghiệp.

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu

Khi Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu, Quý vị chuẩn bị hồ sơ hay đơn đăng ký gồm các giấy tờ, tài liệu sau đây:

Quý vị chuẩn bị hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp gồm các giấy tờ, tài liệu như sau:

– 02 Tờ khai đăng ký kiểu dáng công nghiệp, đánh máy theo mẫu số 07 Phụ lục I của Nghị định 65/2023/NĐ-CP;

– 01 Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp; [Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp phải đáp ứng quy định tại điểm 33.5 Thông tư số 01/2007/TT-BKHCN, bản kiểu dáng công nghiệp phải bao gồm các nội dung sau:

+ Tên kiểu dáng công nghiệp;

+ Lĩnh vực sử dụng kiểu dáng công nghiệp;

+ Kiểu dáng công nghiệp tương tự gần nhất;

+ Liệt kê ảnh chụp hoặc bản vẽ;

+ Phần mô tả chi tiết kiểu dáng công nghiệp;

+ Yêu cầu bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

– 04 Bộ ảnh chụp/bản vẽ kiểu dáng công nghiệp.

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

Phí, lệ phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu

Tùy vào trường hợp cụ thể, phí, lệ phí đăng ký kiểu dáng công nghiệp có thể khác nhau. Dưới đây là các khoản phí, lệ phí chung theo quy định pháp luật:

– Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ;

– Phí phân loại kiểu dáng công nghiệp: 100.000/01 phân loại;

– Phí thẩm định đơn: 700.000VNĐ/01 đối tượng;

– Phí công bố đơn: 120.000VNĐ;

– Phí công bố từ hình thứ 2 trở đi: 60.000VNĐ/01 hình;

– Phí tra cứu thông tin nhằm phục vụ quá trình thẩm định: 480.000VNĐ/01 đối tượng;

– Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (nếu có): 600.000VNĐ/01 đơn ưu tiên.

Lưu ý: Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp cần được phân loại quốc tế về kiểu dáng công nghiệp, trường hợp Người nộp đơn không phân loại hoặc phân loại không chính xác thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành phân loại và người nộp đơn cần nộp phí phân loại theo quy định (100.000VNĐ/01 phân loại).

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu ở đâu?

Cục Sở hữu trí tuệ là cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Tuy nhiên, hiện tại Bạc Liêu không có điểm tiếp nhận hồ sơ của Cục Sở hữu trí tuệ. Quý vị có thể nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về một trong các địa chỉ sau:

Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

Để tiết kiệm thời gian, công sức và những chi phí không cần thiết khi thực hiện thủ tục, Quý vị có thể liên hệ Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ trọn gói các nội dung:

+ Tư vấn về quy trình, thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp để khách hàng tham khảo và quyết định việc đăng ký

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và phân loại kiểu dáng công nghiệp, yêu cầu bảo hộ;

– Chụp Ảnh sản phẩm kiểu dáng công nghiệp cho khách hàng (áp dụng đối với các kiểu dáng là sản phẩm nhỏ)

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký kiểu dáng và chuyển cho khách hàng tham khảo hồ sơ;

– Ký hồ sơ đăng ký, nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký để xin cấp giấy chứng nhận;

– Theo dõi hồ sơ đăng ký, nhận thông báo, kết quả và chuyển cho khách hàng tham khảo và lưu giữ

– Tư vấn cho khách hàng các vấn đề khác liên quan theo yêu cầu của khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của Công ty Luật Hoàng Phi về Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bạc Liêu. Quý độc giả có những băn khoăn, vướng mắc trong quá trình tham khảo nội dung bài viết hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ có thể liên hệ chúng tôi qua hotline 0981.378.999 (Mr. Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng và chính xác.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (8 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi