Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre
  • Thứ hai, 29/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1217 Lượt xem

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre là thủ tục pháp lý nhằm bảo vệ kiểu dáng sản phẩm của mình trước các hành vi xâm phạm. Thủ tục này không bắt buộc cá nhân, tổ chức phải thực hiện, tuy nhiên nó mang tính cần thiết và cấp thiết để trong bối cảnh hiện nay.

Để mẫu mã, hình dáng bao bì sản phẩm của mình được bảo vệ trước hành vi làm giả, làm nhái như hiện nay, các chủ thể sản xuất, kinh doanh có nhu cầu tiến hành thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp ngày càng nhiều.

Tỉnh Bến Tre xuất hiện nhiều công ty đầu tư sản xuất hàng hóa khác nhau. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp tại Bến Tre chưa nhận rõ tầm quan trọng của việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Vì vậy, trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ chia sẻ một số thông tin để quý khách hàng thêm hiểu biết về thủ tục Đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre.

Giới thiệu về tỉnh Bến Tre

Bến Tre là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Bến Tre có hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn, với các hệ thống kênh rạch chằng chịt.

Có vị trí địa lý: Phía đông giáp Biển Đông với chiều dài bờ biển 65 km; Phía tây và phía nam giáp tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Trà Vinh có ranh giới là sông Cổ Chiên; Phía bắc giáp Tiền Giang có ranh giới là sông Tiền.

Đường bộ: Quốc lộ: 57, 57B, 57C, 60; Đường tỉnh: 882 (Mỏ Cày Bắc – Chợ Lách), 885 (Thành phố Bến Tre – Giồng Trôm – Ba Tri), Đường huyện: ĐH.01, ĐH.10, ĐH.14, ĐH.17, ĐH.19, ĐH.20, ĐH.22, ĐH.23, ĐH.24, ĐH.25, ĐH.27, ĐH.40, ĐH.173 ĐH.187; Đường đô thị (bao gồm các tuyến nội ô Thành phố Bến Tre và đường thị trấn;

Bến Tre cũng có diện tích trồng lúa khá lớn, do phù sa sông Cửu Long bồi đắp, đặc biệt là ở Hàm Luông. Cây lương thực chính là lúa, hoa màu phụ cũng chiếm phần quan trọng là khoai lang, ngô, và các loại rau. Mía được trồng nhiều tại các vùng đất phù sa ven sông rạch; nổi tiếng nhất là có các loại mía tại Mỏ Cày và Giồng Trôm. Diện tích trồng thuốc lá tập trung ở Mỏ Cày, nơi có loại thuốc thơm cũng nổi tiếng. Đất bồi thích hợp trồng cói.

Lợi ích khi đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre

Về cơ bản, chủ sở hữu hay các chủ thể tiến hành hoạt động kinh doanh khi tiến hành đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre để pháp luật công nhận và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của mình. Từ đó, ta có thể hiểu các lợi ích cơ bản mà các chủ thể sẽ nhận được như sau:

– Đăng ký kiểu dáng công nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký, từ đó quyền sở hữu kiểu dáng công nghiệp mới phát sinh cho chủ sở hữu. Hành lang pháp lí về sở hữu trí tuệ cũng như các pháp luật liên quan sẽ bảo vệ các quyền và lợi ích chủ thể tốt nhất.

– Được độc quyền sử dụng kiểu dáng công nghiệp đó trong vòng 15 năm, những thuận lợi khác khi sử dụng kiểu dáng công nghiệp được đăng ký. Từ đó, ngăn chặn các hành vi xâm phạm kiểu dáng công nghiệp đang được bảo hộ.

– Chủ sở hữu sẽ thu được nguồn lợi về kinh tế khi có quyền sở hữu công nghiệp phát sinh và được bảo hộ trong vòng 15 năm. Có thể tiến hành các quyền tài sản đối với kiểu dáng công nghiệp mà chủ sở hữu đăng ký theo quy định pháp luật.

đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre gồm những gì?

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp nói chung và tại Bến Tre nói riêng cần đảm bảo các thành phần như sau trước khi nộp tới Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu;

– Tài liệu, mẫu vật thể hiện thông tin về kiểu dáng công nghiệp đăng ký: Cụ thể là bản mô tả kiểu dang công nghiệp (gồm các nội dung: tên kiểu dáng, lĩnh vực sử dụng, kiểu dáng tương tự gần nhất, liệt kê các ảnh chụp hoặc bản vẽ, mô tả chi tiết kiểu dáng) và 04 bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ kiểu dáng công nghiệp;

– Văn bản ủy quyền cho cá nhân, tổ chức không phải là chủ sở hữu nôp hồ sơ;

– Tài liệu xác nhận thụ hưởng quyền từ người khác nếu thụ hưởng quyền;

– Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên nếu hồ sơ đề nghị hưởng quyền này;

– Bản sao biên lai nộp phí và lệ phí khi nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Nộp hồ sơ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre ở đâu?

Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre trực tiếp hoặc qua dịch vụ của bưu điện đến một trong các điểm tiếp nhận đơn của Cục Sở hữu trí tuệ, cụ thể:

– Trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ, địa chỉ: 386 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ: Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, 17/19 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

– Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại thành phố Đà Nẵng, địa chỉ: Tầng 3, số 135 Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp nộp hồ sơ đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp qua bưu điện, người nộp đơn cần chuyển tiền qua dịch vụ của bưu điện, sau đó phô tô Giấy biên nhận chuyển tiền gửi kèm theo hồ sơ đơn đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ để chứng minh khoản tiền đã nộp.

(Lưu ý: Khi chuyển tiền phí, lệ phí đến một trong các điểm tiếp nhận đơn nêu trên của Cục Sở hữu trí tuệ, người nộp đơn cần gửi hồ sơ qua bưu điện tương ứng đến điểm tiếp nhận đơn đó).

Thời hạn đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre bao lâu?

Kể từ ngày được Cục Sở hữu trí tuệ tiếp nhận, đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được xem xét theo trình tự sau:

– Thẩm định hình thức: 01 tháng

Trong thời hạn này cơ quan có thẩm quyền xem xét tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về mặt hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… Từ đó đưa ra kết luận đơn đăng ký hợp lệ hay không hợp lệ.

Có thể có một trong hai kết quả:

+ Đơn hợp lệ, có thông báo chấp nhận đơn hợp lệ.

+ Đơn không hợp lệ, sẽ có thông báo từ chối đơn.

– Công bố đơn: trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ.

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp được chấp nhận là hợp lệ công bố trên công báo sở hữu công nghiệp tối đa là 2 tháng. Nội dung công bố đơn đăng ký là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, bộ ảnh chụp hoặc bản vẽ kiểu dáng công nghiệp.

– Thẩm định nội dung: không quá 07 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp bằng độc quyền cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ và xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

– Nếu đơn đáp ứng đủ điều kiện sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nghiệp theo quy định

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lí trên cả nước. Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong công việc luôn giải đáp những thắc mắc, đồng thời tiếp nhận toàn bộ yêu cầu từ phía quý khách hàng nhanh chóng và chính xác.

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp là một thủ tục pháp lí đòi hỏi nhiều chuyên môn, kinh nghiệm nên gây không ít khó khăn khi thực hiện. Giải quyết những vấn đề phát sinh cần phải thật nhanh nhạy và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ mới có thể làm tốt công việc này.

Với quá trình phát triển lâu năm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Hoàng Phi luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng nhất về dịch vụ pháp lí mà chúng tôi cung ứng. Với trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh trong thành phố Hồ Chí Minh, Luật Hoàng Phi tự tin tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Ngay từ bước tiếp nhận yêu cầu, tư vấn và tiếp nhận hồ sơ, quý khách hàng sẽ được hỗ trợ bởi luật sư, chuyên viên giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.

Các hình thức liên hệ để yêu cầu dịch vụ

Trụ sở chính của Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội là nơi duy nhất tiếp nhận giải quyết các trường hợp khó khăn phát sinh trong suốt quá trình đăng ký kiểu dáng công nghiệp và Luật Hoàng Phi có thể tận dụng ưu thế này để có thể giải quyết các vướng mắc của khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Để có thể giải đáp thắc mắc của quý khách cũng như tiếp nhận dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp tại Bến Tre, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua địa chỉ:

– Hotline dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Tel: 024.6285.2839 – 028.73090.686

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi