Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Sản Phẩm Mới Nhất 2020

Thủ Tục Đăng Ký Kiểu Dáng Sản Phẩm Mới Nhất 2020

Công ty Luật Hoàng Phi Tư vấn và tiến hành thủ tục Đăng ký kiểu dáng sản phẩm cho khách hàng. Việc Đăng ký kiểu dáng sản phẩm sẽ giúp bảo vệ độc quyền sản phẩm một cách tối ưu nhất, tránh hiện tượng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường hiện nay.

Kiểu dáng sản phẩm là gì? Đăng ký kiểu dáng sản phẩm là gì?

Kiểu dáng sản phẩm là hình dáng bên ngoài của sản phẩm được thể hiện bằng đường nét, hình khối, màu sắc hoạc là sự kết hợp của các yêu tố này.

Kiểu dáng sản phẩm chỉ phát sinh quyền khi đã được đăng ký kiểu dáng sản phẩm tại cơ quan chức năng. Do đó, việc đăng ký kiểu dáng sản phẩm là thủ tục hành chính được thực hiện bởi chủ sở hữu để xác lập quyền của mình với kiểu dáng để được độc quyền sử dụng và được pháp luật bảo vệ.

Hồ sơ đăng ký kiểu dáng sản phẩm gồm những gì?

Để được đăng ký bảo hộ, chủ đơn cần tiến hành nộp hồ sơ đăng ký tới cơ quan đăng ký là Cục SHTT, hồ sơ đăng ký sẽ bao gồm những thông tin, tài liệu sau:

+ Tờ khai đăng ký kiểu dáng sản phẩm

+ Bản mô tả kiểu dáng sản phẩm:

– Tên kiểu dáng sản phẩm

– Lĩnh vực sử dụng kiểu dáng sản phẩm.

– Kiểu dáng sản phẩm tương tự gần nhất.

– Liệt kê ảnh chụp hoặc bản vẽ.

– Phần mô tả kiểu dáng sản phẩm phải đáp ứng các quy định sau:

+ Bộc lộ hoàn toàn bản chất của kiểu dáng sản phẩm yêu cầu bảo hộ. Trong đó nêu đầy đủ các đặc điểm tạo dáng  thể hiện bản chất của kiểu dáng sản phẩm. Đồng thời chỉ ra các đặc điểm tạo dáng mới, khác biệt so với kiểu dáng sản phẩm tương tự gần nhất;

Đăng ký kiểu dáng sản phẩm

+ Các đặc điểm tạo dáng của kiểu dáng sản phẩm yêu cầu bảo hộ được trình bày lần lượt theo thứ tự: các đặc điểm  hình khối, đường nét, tương quan giữa các đặc điểm hình khối và/hoặc đường nét, các đặc điểm màu sắc (nếu có);

+ Đối với sản phẩm có các trạng thái sử dụng khác nhau (ví dụ: sản phẩm có nắp hoặc có thể gập lại được…) thì mô tả  kiểu dáng công nghiệp của sản phẩm ở các trạng thái khác nhau;

+ Nếu kiểu dáng sản phẩm gồm nhiều phương án thì chỉ rõ các đặc điểm khác biệt của những phương án còn lại so với  phương án cơ bản (phương án đầu tiên nêu trong đơn);

+ Nếu kiểu dáng sản phẩm là kiểu dáng của bộ sản phẩm thì mô tả kiểu dáng của từng sản phẩm trong bộ đó.

Tìm hiểu thông tin về: Đăng ký kiểu dáng công nghiệp

+ Bộ ảnh chụp, bản vẽ kiểu dáng sản phẩm

Người nộp đơn phải nộp 04 bộ ảnh chụp hoặc 04 bộ bản vẽ kiểu dáng sản phẩm. Bộ ảnh chụp, bản vẽ phải thể hiện  đầy đủ các đặc điểm tạo dáng của kiểu dáng sản phẩm yêu cầu bảo hộ đến mức căn cứ vào đó, bất kỳ người nào có  hiểu biết trung bình về lĩnh vực tương ứng đều có thể xác định được kiểu dáng sản phẩm đó và theo các hướng dẫn  sau đây:

– Ảnh chụp, bản vẽ phải rõ ràng, sắc nét; bản vẽ phải được thể hiện bằng đường nét liền; nền ảnh chụp, bản vẽ phải có  màu đồng nhất và tương phản với kiểu dáng sản phẩm; trên ảnh chụp, bản vẽ chỉ được thể hiện sản phẩm mang kiểu dáng sản phẩm yêu cầu bảo hộ;

– Ảnh chụp, bản vẽ phải thể hiện kiểu dáng sản phẩm theo cùng một tỷ lệ. Kích thước của kiểu dáng sản phẩm trong ảnh chụp, bản vẽ không được nhỏ hơn 90mm x 120mm và không được lớn hơn 190mm x 277mm.

– Ảnh chụp, bản vẽ phải thể hiện kiểu dáng sản phẩm theo cùng một chiều và lần lượt theo thứ tự: hình phối cảnh (ba  chiều) của kiểu dáng công nghiệp, hình chiếu của kiểu dáng công nghiệp từphía trước, từ phía sau, từ bên phải, từ bên  trái, từ trên xuống, từ dưới lên; các hình chiếu phải được thể hiện chính diện.

+ Giấy ủy quyền đăng ký kiểu dáng trong trường hợp sử dụng dịch vụ đăng ký kiểu dáng sản phẩm

+ Lệ phí, biên lai nộp tiền đăng ký kiểu dáng;

Đăng ký kiểu dáng sản phẩm

Dịch vụ đăng ký kiểu dáng sản phẩm tại Luật Hoàng Phi

Quy trình đăng ký kiểu dáng sản phẩm

– Tra cứu và đánh giá khả năng bảo hộ cho kiểu dáng sản phẩm; Tư vấn cho khách hàng các phương án xử lý trong trường hợp kiểu dáng sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ;

– Chỉnh sửa, viết văn bản mô tả;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị bộ ảnh chụp/bản vẽ kiểu dáng;

– Phân loại kiểu dáng;

– Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu;

– Tiến hành thủ tục xin cấp Bằng độc quyền kiểu dáng sản phẩm;

– Trả lời các thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Tư vấn về các vấn đề khác có liên quan như: vấn đề chủ sở hữu, vấn đề cho phép sử dụng kiểu dáng công nghiệp, phát hiện vi phạm, xử lý vi phạm…

Kinh nghiệm dày dặn trong việc đăng ký kiểu dáng sản phẩm

Đăng ký kiểu dáng sản phẩm là một trong những dịch vụ thế mạnh của Công ty Luật Hoàng Phi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn luật, Luật Hoàng Phi hội tụ nhiều luật sư giỏi, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực  bảo hộ kiểu dáng sản phẩm cam kết đem đến những dịch vụ pháp lý hiệu quả nhất cho khách hàng.

Liên hệ tư vấn, yêu cầu dịch vụ

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ đăng ký kiểu dáng sản phẩm, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá dịch vụ cho bạn:

– Điện thoại: 024.62852839 (Hà Nội) – 028.73090.686 (TP. Hồ Chí Minh)

– Tổng đài: 1900 6557

– Hotline: 0904.686.594 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tại Sao Phải Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp?

Trước khi tiến hành Đăng ký Kiểu dáng công nghiệp, chắc chắn nhiều người sẽ tìm hiểu lý do Tại Sao Phải Đăng Ký

Đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế

Làm cách nào để đăng ký kiểu dáng công nghiệp quốc tế? Bài viết sau đây của Luật Hoàng Phi sẽ giúp giải đáp

Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới Nhất

Khi Đăng ký kiểu dáng công nghiệp, điều đầu tiên cần tìm hiểu là Quy Trình Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Mới

Đăng Ký Kiểu Dáng Công Nghiệp Là Gì Năm 2020?

Kiểu dáng công nghiệp là kết quả của quá trình lao động trí tuệ của người sáng tạo. Để nhận được những lợi

Tư vấn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mới nhất

Khi tư vấn kiểu dáng công nghiệp cần lưu ý những vấn đề gì? Các bạn đọc có thể tham khảo một số chia sẻ của

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."