Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Sở hữu trí tuệ Đăng Ký Bảo Hộ Công Thức – Nguyên Tắc Vàng Cho Thành Công

Đăng Ký Bảo Hộ Công Thức – Nguyên Tắc Vàng Cho Thành Công

Công thức là những phương pháp, quy tắc đã được định sẵn, cần và phải làm theo để làm một việc nào đó đạt kết quả mong muốn. Công thức diễn tả ngắn gọn một sự kiện tổng quát, một quy tắc, nguyên lý hoặc khái niệm.

Công thức là tài sản trí tuệ dễ bị xâm phạm gây ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu. Vì vậy, chủ sở hữu công thức cần thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ theo quy định của pháp luật hiện hành. Công ty Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng nắm rõ thủ tục đăng ký bảo hộ công thức và các vấn đề liên quan thông qua bài viết dưới đây.

đăng ký bảo hộ công thức

Công thức có thể được bảo hộ dưới hình thức nào?

Có thể khẳng định, công thức là sản phẩm trí tuệ cần có “áo giáp” để bảo vệ vì nó mang lại nhiều lợi thế cho chủ thể sở hữu. Có khá nhiều hình thức đăng ký bảo hộ công thức mà mọi người có thể lựa chọn như:

– Bảo hộ dưới dạng sáng chế

Nếu đăng ký dưới dạng sáng chế thì công thức hoàn toàn được công khai mà không hề lo lắng xảy ra tình trạng công thức bị đánh cắp. Nhưng sáng chế chỉ có thời hạn bảo hộ là 20 năm. Hết thời hạn của văn bằng bảo hộ sẽ phải thực hiện thủ tục gia hạn. Tuy nhiên, công thức đó phải đảm bảo:

+ Tính mới

+ Tính sáng tạo

+ Khả năng áp dụng công nghiệp

Nếu bảo hộ dưới hình thức này thì khi hết thời hạn bảo hộ, công thức này sẽ được công khai và các chủ thể khác hoàn toàn có thể sử dụng công thức đó để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ tương tự.

– Bảo hộ dưới hình thức bí mật kinh doanh

Bí mật kinh doanh được tự động bảo hộ mà không cần trải qua thủ tục đăng ký bảo hộ công thức. Tuy nhiên, việc làm thể nào để đảm bảo giữ bí mật để các thông tin này không bị rò rỉ ra ngoài không phải là điều dễ dàng. Cho nên, thay vì tự thực hiện, mọi người nên sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ bí mật của các công ty uy tín như Luật Hoafng Phi.

– Bảo hộ dưới hình thức bản quyền

Hiện tại, một công thức thì rất khó có thể đăng ký bảo hộ dưới hình thức bản quyền, vì công thức sẽ liên quan đến các yếu tố về quy trình, hệ thống, nguyên lý, số liệu… Mà các yếu tố này theo quy định tại Luật sở hữu trí tuệ không nằm trong đối tượng được bảo hộ quyền tác giả, nên nếu chỉ đăng ký 01 công thức thì việc đăng ký bản quyền công thức vô cùng khó khăn.

Tuy nhiên, nếu đối tượng là tác phẩm sách tập hợp các công thức này do tác giả trực tiếp sáng tạo bằng lao động trí tuệ của mình mà không sao chép từ tác phẩm của người khác thì vẫn có thể được xem xét bảo hộ theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ. Hoặc công thức đó có thể kết hợp với các yếu tố đường nét, màu sắc, bố cục…và đăng ký bảo hộ dưới hình thức tác phẩm tạo hình. Khi đăng ký bản quyền công thức theo dạng này thì cơ quan Nhà nước sẽ chỉ bảo hộ hình thức thể hiện mà không bảo hộ đối với nội dung của công thức.

đăng ký bảo hộ công thức

Hồ sơ đăng ký bảo hộ công thức

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, việc đăng ký bản quyền công thức sẽ gặp đôi chút khó khăn về mặt pháp lý, còn theo hình thức sáng chế thì cần lưu ý về thời gian bảo hộ để tránh trường hợp công thức bị sử dụng tràn lan trên thị trường. Khi khách hàng lựa chọn hình thức bảo hộ khác nhau thì hồ sơ bảo hộ cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

– Nếu khách hàng lựa chọn đăng ký bảo hộ công thức dưới danh nghĩa sáng chế, quý khách hàng cần chuẩn bị:

+ Tờ khai đăng ký sáng chế (02 tờ theo mẫu);

+ Bản mô tả (02 bản, bao gồm cả hình vẽ, nếu có);

+ Yêu cầu bảo hộ (02 bản);

+ Các tài liệu có liên quan (nếu có);

+ Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Nếu lựa chọn dưới danh nghĩa bản quyền, Quý khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ, tài liệu bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền theo mẫu;

+ Hai bản in tác phẩm trên giấy A4;

+ Văn bản ủy quyền (trường hợp ủy quyền cho người khác nộp đơn);

+ Chứng từ nộp lệ phí theo quy định nhà nước.

+ Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu nếu quyền tác giả là quyền sở hữu chung của nhiều người.

Sau khi chuẩn bị đủ hồ sơ hợp lệ, quý khách hàng vui lòng nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ (đối với sáng chế) và Cục Bản quyền tác giả (đối với bản quyền) để được xem xét giải quyết.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ công thức của Luật Hoàng Phi

Tại Luật Hoàng Phi, yếu tố lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, với tư cách là đại diện sở hữu trí tuệ do cơ quan Nhà nước cấp phép, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ nhanh, gọn, đơn giản, hiệu quả. Lợi ích của khách hàng qua đó sẽ được đề cao tuyệt đối.

Lợi ích pháp lý khi đăng ký bảo hộ công thức

Khi khách hàng đăng ký bảo hộ bảo hộ công thức và được Cục Bản quyền tác giả/Cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đồng nghĩa với việc quyền của chủ sở hữu, của tác giả được bảo hộ triệt để nhất. Nếu có tranh chấp phát sinh trên thực tế, khách hàng sẽ được pháp luật bảo vệ mà không cần thực hiện công việc chứng minh đây là sản phẩm trí tuệ do mình trực tiếp sáng tạo ra.

Chủ sở hữu công thức có thể thực hiện các quyền chuyển giao công thức hoặc các quyền tài sản khác đối với sản phẩm trí tuệ của mình một cách thuận lợi và được pháp luật ghi nhận.

Lợi ích thực tế khi đăng ký bảo hộ công thức

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời bao gồm các trải nghiệm về phí và chất lượng dịch vụ:

– Phí dịch vụ cạnh tranh

Công ty Luật Hoàng Phi luôn đề cao phương châm tiết kiệm chi phí tối đa, không phụ phí, phụ thu. Mặc dù không cam đoan phí dịch vụ là rẻ nhất nhưng chúng tôi cam kết với chi phí khách hàng bỏ ra. Chúng tôi sẽ trao cho khách hàng kết quả sớm nhất, hiệu quả nhất, đáp ứng nguyện vọng của khách hàng tốt nhất.

– Chất lượng dịch vụ tuyệt vời

Khách hàng sẽ hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ công thức của chúng tôi, từ khâu tư vấn đến triển khai công việc. Vì sao chúng tôi tự tin khẳng định được như vậy? Đó là do Luật Hoàng Phi tập hợp đội ngũ nhân viên luôn nỗ lực hết mình để thực hiện công việc tốt nhất, đáp ứng mọi nguyện vọng của khách hàng. Bên cạnh đó, luật sư và chuyên gia cao cấp của Luật Hoàng Phi đã có nhiều năm kinh nghiệm, xử lý 3000+ vụ việc sở hữu trí tuệ cho khách hàng nên rất linh hoạt trong xử lý hồ sơ và làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước.

Khách hàng không cần đi lại vì chúng tôi cung cấp dịch vụ tận nơi

Khách hàng không cần mất thời gian tìm hiểu quy định pháp luật vì chúng tôi có đội ngũ Luật sư, chuyên gia cao cấp tư vấn trước, trong, sau khi triển khai dịch vụ, giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng. Đặc biệt, đối với công thức, chúng tôi sẽ tư vấn để quý khách hàng lựa chọn hình thức bảo hộ phù hợp với mục đích và quyền lợi của khách hàng. Khách hàng không cần làm việc với cơ quan Nhà nước vì thủ tục này sẽ do Hoàng Phi triển khai đến khi trao Giấy chứng nhận tận tay cho quý khách hàng.

Liên hệ yêu cầu dịch vụ đăng ký bảo hộ công thức Luật Hoàng Phi

Từ những lý do trên đây, khách hàng hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ đăng ký bảo hộ công thức tuyệt vời chỉ có Luật Hoàng Phi mới mang lại được cho khách hàng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ.

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6557

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Một số hình thức đăng ký sở hữu trí tuệ khác có thể bạn quan tâm: đăng ký logo, đăng ký thương hiệu, đăng ký kiểu dáng công nghiệp… Mỗi hình thức đều có những điểm đặc biệt khác nhau, để biết thông tin chi tiết mọi người vui lòng click vào từng từ khóa mà mình quan tâm.

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ