Trang chủ » Sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hải Phòng

Đăng Ký Bản Quyền Thương Hiệu Tại Hải Phòng

(Cập nhật: 12/10/2019 | 8:51)

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng là việc doanh nghiệp ở Hải Phòng đăng ký bảo hộ thương hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Đăng ký bản quyền thương hiệu là một trong những cách để chống những trường hợp làm giả, làm nhái thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.
Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, có nền kinh tế cũng phát

Đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng là việc doanh nghiệp ở Hải Phòng đăng ký bảo hộ thương hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đăng ký bản quyền thương hiệu là một trong những cách để chống những trường hợp làm giả, làm nhái thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.

Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, có nền kinh tế cũng phát triển bất kể về sản xuất hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Hiện nay, cơ quan có thẩm quyền về đăng ký thương hiệu chưa có địa chỉ tại Hải Phòng, vì thế, thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng có thể thực hiện tại địa chỉ cơ quan gần nhất đặt tại Hà Nội.

Quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu

Bước 1: Thiết kế thương hiệu cho doanh nghiệp

Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu tiến hành lên ý tưởng để thiết kế thương hiệu cho đơn vị mình. Mẫu thương hiệu của đơn vị phải không trùng với với thương hiệu khác và có khả năng phân biệt với những thương hiệu có cùng nhóm sản phẩm dịch vụ của đơn vị khác.

Bước 2: Tra cứu thương hiệu, đánh giá khả năng đăng ký thành công của thương hiệu

Việc tiến hành tra cứu thương hiệu là cách để tổ chức, doanh nghiệp có thể biết được mẫu thương hiệu định đăng ký có bị trùng hay có dấu hiệu tương tự với thương hiệu đã đăng ký hay không. Từ đó, đơn vị có thể phần nào đánh giá được khả năng đăng ký thành công cho thương hiệu.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu nói chung hay tại Hải Phòng nói riêng đều bao gồm các tài liệu như sau:

– Tờ khai đăng ký bản quyền thương hiệu theo mẫu do cơ quan nhà nước ban hành;

– Mẫu thiết kế thương hiệu được in trên giấy A4;

– Danh mục nhóm sản phẩm, dịch vụ đi kèm thương hiệu;

– Hóa đơn, chứng từ về việc đã nộp lệ phí đăng ký;

– Giấy ủy quyền nếu sử dụng dịch vụ của các công ty luật.

Bước 4: Cơ quan nhà nước xét duyệt hồ sơ

Sau khi nhận hồ sơ đầy đủ, cơ quan nhà nước tiến hành thẩm định hình thức của đơn yêu cầu về mặt chủ thể, đối tượng…

Nếu đáp ứng được mặt hình thức, thì cơ quan nhà nước tiến hành công bố chấp nhận đơn đăng ký bản quyền thương hiệu.

Công đoạn cuối cùng của cơ quan nhà nước là thực hiện việc thẩm định nội dung của đơn đăng ký. Đây là giai đoạn lâu nhất và quyết định đến kết quả của thủ tục.

Bước 5: Nhận kết quả của thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

Trường hợp hồ sơ đáp ứng được đầy đủ các điều kiện bảo hộ sẽ được cấp giấy chứng nhận bảo hộ thương hiệu;

Còn nếu hồ sơ không đủ, không đáp ứng được các điều kiện theo quy định thì cơ quan nhà nước sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ và nêu rõ lý do.

Trên đây là quy trình đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng nói riêng và cũng là thủ tục đăng ký thương hiệu chung cho bất kỳ đơn vị nào có nhu cầu trên cả nước.

Cơ quan giải quyết hồ sơ và cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu.

Theo quy định, hiện nay đăng ký thương hiệu được thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ có địa chỉ ở cả 03 miền Bắc, Trung, Nam cụ thể là ở Thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hố Chí Minh.

Ủy quyền đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng thông qua Luật Hoàng Phi

Các doanh nghiệp ở Hải Phòng có nhu cầu đăng ký bản quyền tuy nhiên gặp nhiều khó khăn về thủ tục hoặc khó khăn về vị trí địa lý. Với sự phát triển của thời kỳ công nghệ 4.0, Luật Hoàng Phi không chỉ hỗ trợ đăng ký thương hiệu tại Hà Nội mà ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào khác trên toàn quốc.

Chúng tôi có đội ngũ trên 40 luật sư, chuyên viên pháp lý cao cấp, am hiểu pháp luật và dày đặc kinh nghiệm làm việc sẵn sàng hỗ trợ từ A đến Z các doanh nghiệp khi có nhu cầu về thủ tục này.

Mọi thắc mắc về dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Hải Phòng hoặc liên hệ dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0961.981.886

Tham khảo thêm về :