Trang chủ » Tư vấn Sở hữu trí tuệ » Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh có quan trọng không?

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh có quan trọng không?

Các tác phẩm nghệ thuật đang bị sao chép rộng rãi, mà không được chủ sở hữu cho, tác giả cho phép. Điều đó gây nên thiệt hại về cả vật chất và tinh thần của tác giả, chủ sở hữu. Vậy phải làm sao để tránh được hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ?

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đăng ký bản quyền thành công cho rất nhiều cá nhân, tổ chức tại khắp các tỉnh thành khác nhau, Luật Hoàng Phi xin cung cấp một số thông tin hữu ích về đăng ký bản quyền tại Trà Vinh. Mong rằng thông qua các thông tin chúng tôi cung cấp, không chỉ các cá nhân, tổ chức tại Trà Vinh mà các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc có thể phần nào hiểu hơn về thủ tục đăng ký bản quyền, từ đó bảo vệ được cho mình.

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh

Vì sao nên đăng ký bản quyền tại Trà Vinh?  

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh cũng như ở các tỉnh thành khác là thủ tục cần thiết bởi vì:

– Quyền tác giả đối với tác phẩm theo quy định của pháp luật không bắt buộc phải đi đăng ký bảo hộ. Vì tác phẩm dù có đăng ký hay không đăng ký, tác giả, chủ sở hữu vẫn được hưởng sự bảo hộ. Nhưng, việc đăng ký bản quyền lại quan trọng trong khi có tranh chấp xảy ra, nhất là khi cần chứng minh quyền tác giả và các quyền liên quan.

– Giấy chứng nhận được cấp là bằng chứng pháp lý để xác nhận tư cách của tác giả, chủ sở hữu đối với tác phẩm nghệ thuật, văn học, khoa học do mình sáng tạo nên. Còn nếu không đăng ký bản quyền, Quý khách hàng sẽ phải chứng minh quyền đối với tác phẩm đó. Việc chứng minh này khá phức tạp, vừa mất thời gian lại tốn tiền bạc của Quý khách hàng.

– Chi phí đăng ký bản quyền tại Trà Vinh hay trên cả nước theo luật định khá nhỏ so với lợi ích của việc đăng ký bản quyền mang lại.

– Khi đăng ký bản quyền, được pháp luật bảo vệ các quyền trên thực tế một cách triệt để hơn, tạo nên niềm tin từ độc giả cũng như tạo động lực cho sự sáng tạo nghệ thuật của tác giả.

Về hồ sơ đăng ký bản quyền theo quy định pháp luật hiện hành

Để đăng ký bản quyền, trước hết Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật. Đây là căn cứ để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét và quyết định có cấp giấy chứng nhận hay không. Theo đó, hồ sơ đăng ký bản quyền tại Trà Vinh bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền theo mẫu;

+ Các bảo sao của tác phẩm được đăng ký bản quyền;

+ Nếu ủy quyền cho các cá nhân, tổ chức khác thì phải có văn bản ủy quyền;

+ Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn đăng ký bản quyền;

+ Trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả, cần có văn bản đồng ý của các đồng tác giả;

+ Trường hợp quyền tác giả thuộc sở hữu chung thì phải có văn bản đồng ý của các đồng sở hữu;

+ Giấy tờ khác theo quy định.

Đăng ký bản quyền, sẽ mang lại lợi ích lớn cho chủ sở hữu cũng như tác giả, nên Luật Hoàng Phi chúng tôi khuyên Quý khách hàng nếu có sáng tạo tài sản sở hữu trí tuệ, thì việc nên làm đầu tiên là đi đăng ký bảo hộ.

Luật Hoàng Phi – đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền uy tín hàng đầu

Luật Hoàng Phi hiểu được rằng thủ đăng ký bản quyền để thực hiện thành công đòi hỏi có chuyên môn, am hiểu pháp luật nhất định, nên Quý khách hàng có thể ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền, điển hình là Luật Hoàng Phi.

– Đến với Luật hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trỡ tận tình nhất. Quý khách có nhu cầu, đội ngũ tư vấn viên của sẽ liên hệ qua các cách thức khác nhau để tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng, trước khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Nếu Quý khách lựa chọ sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, đội ngũ pháp lý sẽ thực hiện toàn bộ thủ tục từ chuẩn bị hồ sơ đến làm việc với cơ quan nhà nước để đăng ký bản quyền, cho đến khi có Giấy chứng nhận gửi lại cho Quý khách hàng.

– Chúng tôi cam kết làm việc hết công suất, rút ngắn nhất thời gian đăng ký trong khả năng để Quý khách hàng không phải chờ đợi. Bên cạnh đó, dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, vui lòng liên hệ qua đầu số hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ.

 

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Tính Lệ Phí Đăng Ký Bản Quyền Tác Giả Mới Nhất

Công ty Luật Hoàng Phi Tư vấn và cung cấp Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với lệ phí đăng ký bản quyền hợp

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu?

Kính gửi Luật Hoàng Phi, tôi là tác giả của 1 bản quyền, tôi muốn tiến hành đăng ký bản quyền, vui lòng cho tôi

Đăng ký bản quyền format chương trình

Đăng ký bản quyền format chương trình là dịch vụ nổi bật của Luật Hoàng Phi, khách hàng có nhu cầu Đăng ký bản

Đăng Ký Bản Quyền ở Tiền Giang làm như thế nào?

Việc đăng ký bản quyền là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả các phần

Nên Đăng ký Bản quyền sản phẩm ở đâu?

Hiện nay mỗi ngày trên thị trường có ngày càng nhiều sản phẩm mới được đưa ra với tính chất và mẫu mã đa dạng

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."