Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh có quan trọng không?

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh có quan trọng không?

Các tác phẩm nghệ thuật đang bị sao chép rộng rãi, mà không được chủ sở hữu cho, tác giả cho phép. Điều đó gây nên thiệt hại về cả vật chất và tinh thần của tác giả, chủ sở hữu. Vậy phải làm sao để tránh được hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ?

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đăng ký bản quyền thành công cho rất nhiều cá nhân, tổ chức tại khắp các tỉnh thành khác nhau, Luật Hoàng Phi xin cung cấp một số thông tin hữu ích về đăng ký bản quyền tại Trà Vinh. Mong rằng thông qua các thông tin chúng tôi cung cấp, không chỉ các cá nhân, tổ chức tại Trà Vinh mà các cá nhân, tổ chức trên toàn quốc có thể phần nào hiểu hơn về thủ tục đăng ký bản quyền, từ đó bảo vệ được cho mình.

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh

Vì sao nên đăng ký bản quyền tại Trà Vinh?  

Đăng ký bản quyền tại Trà Vinh cũng như ở các tỉnh thành khác là thủ tục cần thiết bởi vì:

– Quyền tác giả đối với tác phẩm theo quy định của pháp luật không bắt buộc phải đi đăng ký bảo hộ. Vì tác phẩm dù có đăng ký hay không đăng ký, tác giả, chủ sở hữu vẫn được hưởng sự bảo hộ. Nhưng, việc đăng ký bản quyền lại quan trọng trong khi có tranh chấp xảy ra, nhất là khi cần chứng minh quyền tác giả và các quyền liên quan.

– Giấy chứng nhận được cấp là bằng chứng pháp lý để xác nhận tư cách của tác giả, chủ sở hữu đối với tác phẩm nghệ thuật, văn học, khoa học do mình sáng tạo nên. Còn nếu không đăng ký bản quyền, Quý khách hàng sẽ phải chứng minh quyền đối với tác phẩm đó. Việc chứng minh này khá phức tạp, vừa mất thời gian lại tốn tiền bạc của Quý khách hàng.

– Chi phí đăng ký bản quyền tại Trà Vinh hay trên cả nước theo luật định khá nhỏ so với lợi ích của việc đăng ký bản quyền mang lại.

– Khi đăng ký bản quyền, được pháp luật bảo vệ các quyền trên thực tế một cách triệt để hơn, tạo nên niềm tin từ độc giả cũng như tạo động lực cho sự sáng tạo nghệ thuật của tác giả.

Hồ sơ đăng ký bản quyền tại Trà Vinh theo quy định pháp luật hiện hành

Để đăng ký bản quyền, trước hết Quý khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật. Đây là căn cứ để cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xem xét và quyết định có cấp giấy chứng nhận hay không. Theo đó, hồ sơ đăng ký bản quyền tại Trà Vinh bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký bản quyền theo mẫu;

+ Các bảo sao của tác phẩm được đăng ký bản quyền;

+ Nếu ủy quyền cho các cá nhân, tổ chức khác thì phải có văn bản ủy quyền;

+ Giấy tờ chứng minh quyền nộp đơn đăng ký bản quyền;

+ Trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả, cần có văn bản đồng ý của các đồng tác giả;

+ Trường hợp quyền tác giả thuộc sở hữu chung thì phải có văn bản đồng ý của các đồng sở hữu;

+ Giấy tờ khác theo quy định.

Đăng ký bản quyền, sẽ mang lại lợi ích lớn cho chủ sở hữu cũng như tác giả, nên Luật Hoàng Phi chúng tôi khuyên Quý khách hàng nếu có sáng tạo tài sản sở hữu trí tuệ, thì việc nên làm đầu tiên là đi đăng ký bảo hộ.

Luật Hoàng Phi – đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền uy tín hàng đầu

Luật Hoàng Phi hiểu được rằng thủ đăng ký bản quyền để thực hiện thành công đòi hỏi có chuyên môn, am hiểu pháp luật nhất định, nên Quý khách hàng có thể ủy quyền cho các đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền, điển hình là Luật Hoàng Phi.

– Đến với Luật hoàng Phi, Quý khách hàng sẽ được hỗ trỡ tận tình nhất. Quý khách có nhu cầu, đội ngũ tư vấn viên của sẽ liên hệ qua các cách thức khác nhau để tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng, trước khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Nếu Quý khách lựa chọ sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, đội ngũ pháp lý sẽ thực hiện toàn bộ thủ tục từ chuẩn bị hồ sơ đến làm việc với cơ quan nhà nước để đăng ký bản quyền, cho đến khi có Giấy chứng nhận gửi lại cho Quý khách hàng.

– Chúng tôi cam kết làm việc hết công suất, rút ngắn nhất thời gian đăng ký trong khả năng để Quý khách hàng không phải chờ đợi. Bên cạnh đó, dịch vụ của chúng tôi đảm bảo chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết về đăng ký bản quyền tại Trà Vinh, vui lòng liên hệ qua đầu số hotline: 0981.378.999 để được hỗ trợ.

Đăng ký bản quyền thương hiệu

Đăng ký logo công ty

Đăng ký thương hiệu sản phẩm

Tra cứu nhãn hiệu

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi