Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Cách Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn dễ dàng nhất

Cách Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn dễ dàng nhất

Việc đăng ký bản quyền hay đăng ký quyền tác giả phải thực hiện theo thủ tục nghiêm ngặt do Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định.

Quý vị sáng tác ra một bài hát và đang muốn đăng ký bản quyền cho bài hát của mình? Quý vị đang muốn đăng ký bản quyền cho phần mềm do mình sáng tạo? Song Quý vị còn nhiều thắc mắc trong đăng ký bản quyền do chưa nắm rõ về thủ tục? Quý vị đang sống ở Lạng Sơn và chưa biết nếu đăng ký thì nộp hồ sơ ở đâu? Để giải đáp được những vấn đề này, mời Quý vị tham khảo nội dung tư vấn về đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn dưới đây.

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn được hiểu như thế nào?

Pháp luật ở các nước Anh – Mỹ sử dụng thuật ngữ bản quyền (copyright), không sử dụng thuật ngữ quyền tác giả (author’s right) xuất phát từ khía cạnh kinh tế của tác phẩm. Tuy nhiên, về bản chất, dù là bản quyền hay quyền tác giả thì đối tượng được ghi nhận ở đây vẫn là tác phẩm, tác giả, chủ sở hữu. Do đó, có thể coi bản quyền tương đương với quyền tác giả và đăng ký bản quyền tức là đăng ký quyền tác giả theo pháp luật Việt Nam. Theo đó, Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn có thể hiểu đơn giản đó chính là Đăng ký quyền tác giả tại Lạng Sơn.

Đăng ký bản quyền nói chung và Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn nói riêng là thủ tục không bắt buộc. Song Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả rất có giá trị trong việc giải quyết tranh chấp, cụ thể chủ sở hữu quyền tác giả dễ dàng chứng minh quyền tác giả thuộc về mình. Vì thế dưới góc độ tư vấn, chúng tôi khuyên Quý vị nên thực hiện Đăng ký ngay khi có thể để tránh những rủi ro không đáng có với tác phẩm của mình.

Đăng ký bản quyền cần chuẩn bị những gì?

Để Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì việc chuẩn bị hồ sơ hợp lệ, đầy đủ, chính xác là quan trọng nhất. Vì đây chính là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả hay không.

Theo đó, hồ sơ Quý vị cần chuẩn bị bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký quyền tác giả;

+ Bản sao tác phẩm dự định đăng ký

Tùy vào loại hình tác phẩm, bản sao tác phẩm có hình thức thể hiện khác nhau;

+ Giấy ủy quyền của tác giả/ đồng tác giả (có xác nhận chữ ký của chính quyền nơi cư trú, cơ quan Công chứng hoặc cơ quan quản lý nhân sự – 1 bản);

+ Bản sao chứng minh nhân dân của tác giả/các tác giả;

+ Các giấy tờ khác có liên quan.

Lưu ý: Các giấy tờ tài liệu nêu trên phải thể hiện bằng tiếng Việt.

Nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền ở đâu?

Sau khi hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả đã được soạn và chuẩn bị hoàn chỉnh Quý vị nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn có thể thực hiện theo ba hình thức:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở, văn phòng Cục Bản quyền tác giả ở một trong 3 điểm như: Hà Nội, Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

– Gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu điện về Cục Bản quyền tác giả;

– Ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi nộp hồ sơ đăng ký.

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn

Luật Hoàng Phi điểm đăng ký dịch vụ lý dành cho các tác giả, chủ sở hữu

Không chỉ hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức tại Lạng Sơn khi đăng ký bản quyền, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền trên Toàn Quốc. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín, đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian và giá thành sản phẩm phù hợp.

Xem thêm các dịch vụ khác:

 

Nếu như Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay đến công ty chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ theo thông tin sau:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

 

 

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi