Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Các bước đăng ký bản quyền tác giả tại Lạng Sơn như thế nào?
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1466 Lượt xem

Các bước đăng ký bản quyền tác giả tại Lạng Sơn như thế nào?

Việc đăng ký bản quyền hay đăng ký quyền tác giả phải thực hiện theo thủ tục nghiêm ngặt do Pháp luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam quy định.

Quý vị sáng tác ra một bài hát và đang muốn đăng ký bản quyền cho bài hát của mình? Quý vị đang muốn đăng ký bản quyền cho phần mềm do mình sáng tạo? Song Quý vị còn nhiều thắc mắc trong đăng ký bản quyền do chưa nắm rõ về thủ tục? Quý vị đang sống ở Lạng Sơn và chưa biết nếu đăng ký thì nộp hồ sơ ở đâu? Để giải đáp được những vấn đề này, mời Quý vị tham khảo nội dung tư vấn về đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn dưới đây.

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn

Giới thiệu về tỉnh Lạng Sơn

– Lạng Sơn là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở vùng Đông Bắc Bộ, Việt Nam, có vị trí như sau: Phía bắc giáp tỉnh Cao Bằng, Phía đông giáp tỉnh Quảng Ninh và thành phố Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc), Phía nam giáp tỉnh Bắc Giang, Phía tây giáp tỉnh Bắc Kạn và tỉnh Thái Nguyên.

– Đồi núi chiếm hơn 80% diện tích cả tỉnh, dạng địa hình phổ biến ở Lạng Sơn là núi thấp và đồi, độ cao trung bình 252 m so với mặt nước biển. Nơi thấp nhất là 20 m ở phía nam huyện Hữu Lũng và nơi cao nhất là núi Mẫu Sơn 1541m. Mẫu Sơn cách thành phố Lạng Sơn 31 km về phía đông, được bao bọc bởi nhiều ngọn núi lớn nhỏ, thỉnh thoảng có tuyết rơi vào mùa đông.

– Lạng Sơn có 2 cửa khẩu quốc tế: cửa khẩu Ga đường sắt Đồng Đăng huyện Cao Lộc và cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị; có một cửa khẩu quốc gia: Chi Ma (Huyện Lộc Bình) và nhiều lối mở biên giới với Trung Quốc.

– Tỉnh Lạng Sơn có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 1 thành phố và 10 huyện với 200 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 5 phường, 14 thị trấn và 181 xã.

– Có Quốc lộ 1, quốc lộ 1B, quốc lộ 3B, quốc lộ 31, quốc lộ 4A, quốc lộ 4B, quốc lộ 279, đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn, đường cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, đường sắt Hà Nội – Đồng Đăng, sông Kỳ Cùng đi qua.

– Kinh tế hang động đẹp của khẩu thương mại quốc tế Việt Nam với Trung Quốc.

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn là gì?

Pháp luật ở các nước Anh – Mỹ sử dụng thuật ngữ bản quyền (copyright), không sử dụng thuật ngữ quyền tác giả (author’s right) xuất phát từ khía cạnh kinh tế của tác phẩm.

Nhưng về bản chất, dù là bản quyền hay quyền tác giả thì đối tượng được ghi nhận ở đây vẫn là tác phẩm, tác giả, chủ sở hữu. Vì thế nên có thể coi bản quyền tương đương với quyền tác giả và đăng ký bản quyền tức là đăng ký quyền tác giả theo pháp luật Việt Nam. Do vậy Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn có thể hiểu đơn giản đó chính là Đăng ký quyền tác giả tại Lạng Sơn.

Đăng ký bản quyền nói chung và Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn nói riêng là một thủ tục không bắt buộc theo quy định của pháp luật, tuy nhiên Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả lại rất có giá trị trong việc giải quyết tranh chấp, cụ thể chủ sở hữu quyền tác giả dễ dàng chứng minh quyền tác giả thuộc về mình.

Từ những phân tích trên chúng tôi khuyên Quý vị nên thực hiện Đăng ký bản quyền ngay khi có thể để tránh được những rủi ro không đáng có đối với tác phẩm của mình.

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn cần chuẩn bị những gì?

Để việc thực hiện thủ tục Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác là rất quan trọng. Bởi lẽ đây chính là căn cứ để cơ quan nhà nước có thẩm quyền có quyết định có cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả hay không?

Theo đó, hồ sơ Quý vị cần chuẩn bị bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan (theo mẫu);

– 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

– Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ủy quyền theo quy định;

– Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu quyền:

+ Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

Lưu ý: Các giấy tờ tài liệu nêu trên phải thể hiện bằng tiếng Việt.

Nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn như thế nào?

Sau khi hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả đã được soạn và chuẩn bị hoàn chỉnh Quý vị nộp hồ sơ Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn có thể thực hiện theo hình thức:

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở, văn phòng Cục Bản quyền tác giả ở một trong 3 điểm như: trụ sở chính của Cục bản quyền tác giả tại Hà Nội hoặc văn phòng đại diện của Cục ở Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng.

– Ủy quyền cho Công ty Luật Hoàng Phi nộp hồ sơ đăng ký.

Quý khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức nộp hồ sơ như trên, tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký bản quyền chúng tôi khuyên quý vị nên ủy quyền cho công ty Luật Hoàng Phi thực hiện bởi lẽ đối với những người chưa có kiến thức về bản quyền thường sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như nộp hồ sơ.

Nếu quý khách hàng ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thì sẽ không phải mất thời gian soạn thảo hồ sơ cũng như sửa đổi, bổ sung trong trường hợp hồ sơ sai hoặc thiếu dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục này. 

Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn

Các bước đăng ký bản quyền tác giả tại Lạng Sơn

Để Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn

Bước đầu tiên sau khi hoàn thiện xong tác phẩm của mình thì tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm cần phải xác định loại tác phẩm của mình thuộc loại hình tác phẩm nào theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ và kiểm tra điều kiện xem tác phẩm của mình có đủ điều kiện để đăng ký bản quyền theo quy định hay không?

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền

Sau khi xác định được tác phẩm của mình có đủ điều kiện bảo hộ thì sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn theo như nội dung đã hướng dẫn ở trên. Trong quá trình soạn thảo hồ sơ nếu có những vướng mắc cần hỗ trợ quý khách hàng hãy liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn nhanh chóng hơn.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền và nhận kết quả

– Quý khách hàng có thể nộp hồ sơ đến trụ sở chính Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hà Nội hoặc một trong các văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

– Cơ quan nhà nước có thẩm quyền rà soát, phân loại, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền thông báo yêu cầu tổ chức, cá nhân sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Tổ chức, cá nhân có thời hạn tối đa 01 tháng kể từ ngày nhận được thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trừ trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan theo quy định của pháp luật. Trường hợp hồ sơ hợp lệ theo quy định, trong thời hạn 15 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Chi tiết về dịch vụ đăng ký bản quyền do Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi được rất nhiều cá nhân, tổ chức tin tưởng và ủy quyền để thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền tác giả cho tác phẩm của mình. Khi khách hàng ủy quyền cho chúng tôi thực hiện thì khách hàng sẽ chỉ cần nhận kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, mọi việc còn lại Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện bao gồm:

– Chúng tôi sẽ tư vấn các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến đăng ký bản quyền và hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để đăng ký bản quyền

– Tư vấn phân loại hình đăng ký;

– Trên những thông tin mà khách hàng cung cấp chuyên viên sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền;

– Tiếp đó sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký bản quyền đến cơ quan có thẩm quyền để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả và nộp các khoản phí, lệ phí đăng ký;

– Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ và xử lý các vấn đề phát sinh nếu có sai sót hay thiếu giấy tờ,…

– Thay mặt tiếp nhận Giấy chứng nhận và gửi tới quý khách hàng.

Không chỉ hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức tại Lạng Sơn khi đăng ký bản quyền, Luật Hoàng Phi còn cung cấp dịch vụ Đăng ký bản quyền trên Toàn Quốc. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ uy tín, đảm bảo về chất lượng cũng như thời gian và giá thành sản phẩm phù hợp.

Nếu như Quý vị có nhu cầu sử dụng dịch vụ Đăng ký bản quyền tại Lạng Sơn còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay đến công ty chúng tôi để được tư vấn và báo giá dịch vụ theo thông tin sau:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu thực phẩm bổ sung

Hiện nay tình trạng xâm phạm sở hữu trí tuệ hiện nay diễn ra khá phổ biến và phức tạp tại Việt Nam và trên thế giới, cùng với việc hội nhập kinh thế thì việc bảo vệ thương hiệu là việc làm vô cùng cần thiết đối với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khi kinh...

Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính

Để giúp Quý độc giả có thêm thông tin khi thực hiện Đăng ký thương hiệu linh kiện máy tính, chúng tôi thực hiện bài viết này với những chia sẻ, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu bếp nướng

Khi đăng ký thương hiệu vếp nướng thành công, đây là căn cứ để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý những cá nhân, tổ chức có hành vi xâm phạm quyền đối với thương hiệu của...

Đăng ký thương hiệu cho máy bơm

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho máy bơm. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu dịch vụ chăm sóc cây trồng

Việc đăng ký thương hiệu cho dịch vụ chăm sóc cây trồng đem lại nhiều lợi ích to lớn khiến nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp không thể bỏ qua thủ tục bảo hộ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi