Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Quy trình Đăng ký bản quyền tại Điện Biên đơn giản     

Quy trình Đăng ký bản quyền tại Điện Biên đơn giản     

Để hạn chế những tranh chấp không đáng có về quyền tác giả thì chủ sở hữu/tác giả nên thực hiện thủ tục Đăng ký bản quyền tác giả ngay khi có thể.

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên là thủ tục pháp lý không bắt buộc, nhưng cần thiết để tác giả dễ dàng chứng minh quyền với tác phẩm khi phát sinh tranh chấp. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói uy tín tại Việt Nam.

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên                       

Những rủi ro khi chủ sở hữu/ tác giả không thực hiện đăng ký bản quyền tác giả

Như đã nói ở trên việc đăng ký bản quyền tại Điện Biên có ý nghĩa rất quan trọng nếu chủ sở hữu/tác giả không đăng ký thì sẽ gặp một số những rủi ro nhất định sau:

+ Nếu chủ sở hữu/tác giả không đăng ký bản quyền cho tác phẩm của mình thì khi xảy ra tranh chấp buộc tác giả phải đưa ra chứng cứ để chứng minh mình là tác giả của tác phẩm đó thông qua quá trình sáng tác ra tác phẩm như: các bản dự thảo hay phác họa hoặc có các nhân chứng biết về việc mình sáng tác. Trên thực tế, việc chứng minh dựa vào các bằng chứng này không thực sự thuyết phục;

+ Nguy cơ tác phẩm sáng tạo của tác giả do chính mình tạo ra có thể bị sao chép, đạo nhái,…

+ Cơ quan nhà nước có thẩm quyền khó khăn hơn trong quá trình giải quyết các tranh chấp phát sinh về quyền tác giả.

Quy trình đăng ký bản quyền tại Điện Biên theo quy định của pháp luật

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên được thực hiện dựa trên một quy trình cơ bản theo quy định của pháp luật bao gồm các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị đơn đăng ký quyền tác giả

Chủ thể thực hiện thủ tục cần chuẩn bị đơn đăng ký bản quyền tác giả bao gồm các giấy tờ sau:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo Mẫu số 01 Ban hành kèm theo Thông Tư của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch;

– Bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả;

– Giấy uỷ quyền cho người đi làm thủ tục;

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác;

– Và một số tài liệu khác có liên quan.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đơn đăng ký quyền tác giả đúng, đủ theo quy định của pháp luật chủ thể thực hiện phải nộp hồ sơ đến Cục bản quyền tác giả để chuyên viên của Cục tiến hành xem xét và thẩm định hồ sơ yêu cầu đăng ký của khách hàng.

Bước 3: Nhận kết quả đăng ký bản quyền tác giả tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn.

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên                       

Luật Hoàng Phi – giải pháp hạn chế rủi ro khi đăng ký bản quyền tác giả 

Đăng ký bản quyền tại Điện Biên nói riêng và trên toàn quốc nói chung là thủ tục pháp lý tương đối phức tạp đòi hỏi người thực hiện thủ tục phải có kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn vững vàng trong lĩnh vực đăng ký bảo hộ Sở hữu trí tuệ.

Do đó, nếu đang muốn ủy quyền cho đơn vị đại diện thay mình tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền, đừng bỏ qua Luật Hoàng Phi và dịch vụ đăng ký bản quyền trọn gói của Chúng tôi. Nếu chưa từng trải nghiệm dịch vụ của Chúng tôi, có lẽ Quý khách hàng không biết:

– Luật Hoàng Phi là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký Bản quyền tác giả trên toàn quốc, chúng tôi luôn cam kết đem lại những dịch vụ trọn gói uy tín, chất lượng mà chi phí vô cùng hợp lý.

– Theo thời gian hình thành, phát triển Luật Hoàng Phi luôn nhận được những thông tin phản hồi tích cực từ phía Quý khách hàng đã và đang tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng trong suốt thời gian qua.

– Sự tin tưởng của khách hàng là yếu tố tạo nên thương hiệu Luật Hoàng Phi chúng tôi. Quý khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty Luật Hoàng Phi sẽ được cam kết tất cả các vấn đề sau:

+ Thời gian chuẩn bị hồ sơ và đăng ký bản quyền tác giả diễn ra nhanh chóng, đảm bảo chính xác về mặt thời gian theo đúng quy định của pháp luật;

+ Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả được soạn thảo một cách tỉ mỉ, chi tiết và đầy đủ;

+ Chi phí dịch vụ đăng ký bản quyền tại Luật Hoàng Phi là vô cùng hợp lý so với khối lượng công việc sẽ thực hiện;

+ Sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ, Luật Hoàng Phi vẫn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho Quý khách hàng mọi vấn đề trong quá trình sử dụng Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả.

Để được tư vấn và báo giá dịch vụ đăng ký bản quyền tại Điện Biên nói riêng và trên toàn quốc nói chung, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với công ty Luật Hoàng Phi qua đầu số hotline tư vấn: 0961.589.688 – 0981.378.999.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký nhãn hiệu cho người nước ngoài tại Việt Nam

Cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp thông qua đại diện hợp pháp tại Việt...

Đăng ký thương hiệu cho quán bida

Hiện nay thú vui chơi bida chưa bao giờ hạ nhiệt với một lượng người chơi rất đông đảo. Vì thể việc xây dựng một quán bida là một ý tưởng kinh doanh làm giàu rất khả thi, theo đó việc Đăng ký thương hiệu cho quán bida cũng rất được quan...

Đăng ký thương hiệu độc quyền cho facebook page

Trước khi tra cứu nhãn hiệu, nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, người nộp đơn cần xác định danh mục hàng hóa và/hoặc dịch vụ đăng ký cho nhãn hiệu dựa trên bảng phân loại...

Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho dịch vụ mua bán xe ô tô. Mời Quý vị theo...

Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa

Hồ sơ Đăng ký nhãn hiệu cho phòng khám nha khoa thường được nộp trực tiếp đến Cục SHTT tại Hà Nội hoặc một trong hai văn phòng đại diện tại thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi