Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Các bước đăng ký bản quyền tại Phú Yên nhanh nhất
  • Thứ bẩy, 28/10/2023 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 229 Lượt xem

Các bước đăng ký bản quyền tại Phú Yên nhanh nhất

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo. Thủ tục Đăng ký bản quyền tại Phú Yên như thế nào?

Quyền tác giả là quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu. Đăng ký bản quyền tại Phú Yên như thế nào? Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về vấn đề này.

Đôi nét về tỉnh Phú Yên

Phú Yên là tỉnh ven biển Nam Trung bộ, nằm ở phía Đông dãy Trường Sơn, có tọa độ địa lý: Điểm cực Bắc: 13041’28”; điểm cực Nam: 12042’36”; điểm cực Tây: 108040’40” và điểm cực Đông: 109027’47”. 

Diện tích tự nhiên toàn tỉnh là 5.060 km2, trong đó, đồi núi chiếm 70% diện tích, địa hình dốc từ Tây sang Đông và bị chia cắt mạnh, phía Bắc giáp tỉnh Bình Định, phía Nam giáp tỉnh Khánh Hòa, phía Tây giáp tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk, phía Đông giáp biển Đông. Phú Yên có vị trí địa lý và giao thông tương đối thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội. 

Hiện tại, tỉnh Phú Yên có 9 đơn vị hành chính cấp huyện bao gồm: Thành phố Tuy Hòa, Thị xã Sông Cầu, Thị xã Đông Hòa và các huyện: Đồng Xuân, Sông Hinh, Sơn Hòa, Phú Hòa, Tây Hòa, Tuy An. Với 110 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 21 phường, 6 thị trấn và 83 xã. Dân số Phú Yên là 961.152 người (năm 2019) trong đó thành thị 28,7%, nông thôn 71,3%, lực lượng lao động chiếm 71,5% dân số. Phú Yên có gần 30 dân tộc anh em cùng sinh sống. 

Phú Yên là một một vùng đất có bề dày lịch sử – văn hóa, có vị trí rất quan trọng trong tiến trình phát triển của dân tộc Việt Nam. Hiện tại, trên địa bàn tỉnh có 84 di tích. Trong đó, có 1 di tích được xếp hạng quốc gia đặc biệt, 21 di tích quốc gia và 62 di tích cấp tỉnh. Toàn tỉnh có 185 di sản văn hóa phi vật thể được kiểm kê, trong đó có 4 di sản được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia (Nghệ thuật bài chòi; Lễ hội cầu ngư; Nghệ thuật trình diễn trống đôi, cồng ba, chiêng năm; Lễ cúng trưởng thành của người Ê đê). Đặc biệt, Nghệ thuật bài chòi tỉnh Phú Yên cùng với bài chòi Trung bộ Việt Nam đã được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Đăng ký bản quyền tại Phú Yên là gì?

Đăng ký bản quyền tại Phú Yên là việc cá nhân, tổ chức tại Phú Yên nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được ghi nhận các thông tin về tác giả, tác phẩm, chủ sở hữu quyền tác giả.

Những lợi ích khi đăng ký bản quyền tại Phú Yên

Quyền tác giả phát sinh kể từ khi tác phẩm được sáng tạo và được thể hiện dưới một hình thức vật chất nhất định, không phân biệt nội dung, chất lượng, hình thức, phương tiện, ngôn ngữ, đã công bố hay ch­ưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký. Tuy nhiên việc đăng ký bản quyền nói chung và đăng ký bản quyền tại Phú Yên nói riêng rất cần thiết bởi nó đem đến những lợi ích như sau:

– Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Đăng ký bản quyền sẽ giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn đối với tác phẩm của mình, chẳng hạn như sách, bài hát, phim ảnh, trò chơi điện tử, v.v.

– Được sử dụng pháp lý: Khi bản quyền của bạn được đăng ký, bạn có quyền sử dụng pháp lý để đòi lại tài sản của mình nếu có ai vi phạm quyền của bạn.

– Kiểm soát quyền sử dụng: Bạn có quyền kiểm soát quyền sử dụng của tác phẩm của mình, chẳng hạn như quyết định ai được phép sao chép, sửa đổi, hoặc phân phối tác phẩm đó.

– Tạo niềm tin đối với khách hàng: Đăng ký bản quyền cho thấy rằng bạn có tâm huyết với tác phẩm của mình và sẽ giúp tăng niềm tin của khách hàng đối với sản phẩm của bạn.

– Được thừa nhận chính thức: Khi bản quyền của bạn được đăng ký, tác phẩm của bạn được thừa nhận chính thức và được coi là có giá trị trên thị trường.

– Dễ dàng trong việc chuyển nhượng: Nếu bạn muốn chuyển nhượng bản quyền, việc đăng ký bản quyền sẽ giúp quá trình này trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tóm lại, đăng ký bản quyền tại Phú Yên sẽ giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn và mang lại nhiều lợi ích khác cho sự nghiệp và thương hiệu của bạn.

Thời hạn bảo hộ quyền tác giả tại Phú Yên

Khi Đăng ký bản quyền tại Phú Yên một vấn đề cũng được nhiều người quan tâm đó là thời hạn bảo hộ quyền tác giả.

Thời hạn bảo hộ quyền tác giả được xác định như sau:

– Quyền nhân thân quy định tại các khoản 1, 2 và 4 Điều 19 của Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung năm 2019 được bảo hộ vô thời hạn.

– Quyền nhân thân quy định tại khoản 3 Điều 19 và quyền tài sản quy định tại Điều 20 của Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung năm 2019 có thời hạn bảo hộ như sau:

+ Tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng, tác phẩm khuyết danh có thời hạn bảo hộ là bảy mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được công bố lần đầu tiên; đối với tác phẩm điện ảnh, nhiếp ảnh, mỹ thuật ứng dụng chưa được công bố trong thời hạn hai mươi lăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình thì thời hạn bảo hộ là một trăm năm, kể từ khi tác phẩm được định hình; đối với tác phẩm khuyết danh, khi các thông tin về tác giả xuất hiện thì thời hạn bảo hộ được tính theo quy định tại điểm b khoản 2 Điều 27 Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2019;

+ Tác phẩm không thuộc loại hình quy định tại điểm a khoản 2 Điều 27 Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2019 có thời hạn bảo hộ là suốt cuộc đời tác giả và năm mươi năm tiếp theo năm tác giả chết; trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì thời hạn bảo hộ chấm dứt vào năm thứ năm mươi sau năm đồng tác giả cuối cùng chết;

+ Thời hạn bảo hộ quy định tại điểm a và điểm b khoản 2 Điều 27 Luật sở hữu trí tuệ 2005, sửa đổi bổ sung 2019  chấm dứt vào thời điểm 24 giờ ngày 31 tháng 12 của năm chấm dứt thời hạn bảo hộ quyền tác giả.

Các bước đăng ký bản quyền tại Phú Yên

Để đăng ký bản quyền tại Phú Yên diễn ra thuận lợi, sau khi có tác phẩm được định hình, Quý vị nên thực hiện theo các bước chúng tôi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền tại Phú Yên

Để đăng ký bản quyền tại Phú Yên, Quý vị chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần theo khoản 1 Điều 39 Nghị định 17/2023/NĐ-CP, cụ thể gồm:

a) Tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan (theo mẫu) do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ký tên hoặc điểm chỉ, trừ trường hợp không có khả năng về thể chất để ký tên hoặc điểm chỉ;

b) 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

c) Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ủy quyền theo quy định tại khoản 6 Điều 38 của Nghị định này;

d) Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu quyền:

Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

đ) Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

e) Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

g) Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tại Phú Yên

Quý vị nộp hồ sơ về cơ quan có thẩm quyền là Cục Bản quyền tác giả theo các thông tin liên hệ như sau:

– Trụ sở Hà Nội:

 Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

ĐT: 024.38 234 304.

– Văn phòng Đà Nẵng:

Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

ĐT: 0236.3 606 967

– Văn phòng Hồ Chí Minh:

Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

ĐT: 028.39 308 086

Về phương thức nộp hồ sơ: Quý vị trực tiếp, qua đơn vị bưu chính hoặc trực tuyến qua Cổng dịch vụ công của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 3: Theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ của cơ quan nhà nước

Cục Bản quyền tác giả phân loại, đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 1 tháng tính từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cần có sự sửa đổi, bổ sung, Cục thông báo để cá nhân, tổ chức thực hiện sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 4: Sửa đổi, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước

Quý vị có tối đa 1 tháng cho việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ để đảm bảo tính hợp lệ, trừ trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan theo quy định của pháp luật. Trường hợp Quý vị không sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoặc đã sửa đổi, bổ sung mà hồ sơ vẫn chưa hợp lệ thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền trả lại hồ sơ.

Bước 5: Nhận giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả (nếu hồ sơ hợp lệ)

Khoản 3 Điều 39 Nghị định 17/2023/NĐ-CP quy định: Trường hợp hồ sơ hợp lệ theo quy định, trong thời hạn 15 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả, Giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan. Quý vị nhận giấy chứng nhận trực tiếp hoặc qua đơn vị bưu chính đã đăng ký khi nộp hồ sơ.

Dịch vụ đăng ký bản quyền do Luật Hoàng Phi cung cấp

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký quyền tác giả do Luật Hoàng Phi cung cấp quý khách hàng sẽ được hỗ trợ các vấn đề như:

– Tư vấn các quy định của pháp luật liên quan đến đăng ký bản quyền tác giả theo quy định của pháp luật hiện hành;

– Tư vấn, hướng dẫn cho khác hàng cách điền tờ khai đăng ký bản quyền, nộp hồ sơ;

– Tư vấn cho khách hàng nơi nộp hồ sơ và các văn phòng đại diện của Cục Bản Quyền tại Việt Nam.

– Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục về soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ đăng ký bản quyền khi được khách hàng ủy quyền.

Bạn chỉ cần ký hồ sơ  một lần, tất cả những việc còn lại chúng tôi sẽ giải quyết thay bạn. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ tốt nhất với bảng giá ưu đãi. Nếu có những băn khoăn về thủ tục Đăng ký bản quyền tại Phú Yên hay những vấn đề khác liên quan cần được hỗ trợ tư vấn hãy liên hệ cho chúng tôi theo cách thức sau đây:

– Gọi đến số Hotline 0981 393 686 – 0981 393 868 – 0981 378 999

– Gửi email yêu cầu dịch vụ về hòm thư lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Thuận

Việc đăng ký sở hữu trí tuệ góp phần gia tăng giá trị thương mại của quyền sở hữu trí tuệ trong các trường hợp chuyển giao chuyển quyền, bảo hộ quyền của cá nhân, tổ chức khỏi các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ....

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nghệ An

Để tạo ra một sản phẩm mới hoặc dây chuyền công nghệ mới, doanh nghiệp cần bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, doanh nghiệp cần đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ để tạo nên uy tín thương hiệu từ đó sẽ được khách hàng, người tiêu dùng đón...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Nam Định

Dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ tại Công ty Luật Hoàng Phi được nhiều tổ chức, cá nhân lựa chọn với ưu điểm là thực hiện thủ tục nhanh chóng, trọn gói và tiết kiệm thời gian, chi...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Long An như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu...

Đăng ký sở hữu trí tuệ tại Ninh Bình

Với mỗi sản phẩm đăng ký sẽ có yêu cầu hồ sơ chuẩn bị khác nhau để nộp cho các cơ quan quản lý thực hiện việc thẩm tra hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi