Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả ở Hòa Bình thực hiện như thế nào?
  • Thứ năm, 25/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 1020 Lượt xem

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả ở Hòa Bình thực hiện như thế nào?

Đăng ký bản quyền tác giả tại Cục bản quyền tác giả là một trong những biện pháp hạn chế rủi ro đối với tổ chức/cá nhân là tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả.

Nhận thức được vai trò của việc đăng ký bản quyền tác giả, các tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả đều tích cực thực hiện để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, một số cá nhân, tổ chức gặp phải những khó khăn, vướng mắc mà không biết giải quyết ra sao. Với bài viết này, Luật Hoàng Phi xin hướng dẫn Quý khách đăng ký bản quyền ở Hòa Bình – một trong 63 tỉnh của Việt Nam để Quý vị tham khảo.

Giới thiệu tỉnh Hòa Bình

Tỉnh Hòa Bình là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Bộ Việt Nam, nằm cách Hà Nội khoảng 70km về phía tây bắc. Tỉnh Hòa Bình có diện tích khoảng 4.684 km² và dân số khoảng 1,2 triệu người.

Kinh tế: Kinh tế của tỉnh Hòa Bình chủ yếu là nông nghiệp, với sản phẩm chủ lực là lúa, gạo, mía, đậu nành và các loại cây trồng khác. Tuy nhiên, gần đây, tỉnh Hòa Bình đang chuyển dịch sang phát triển du lịch, bởi vì vùng đất này có nhiều cảnh quan đẹp, những khu rừng nguyên sinh, các thác nước, động vật hoang dã và các bản làng của người dân thiểu số.

Văn hóa: Tỉnh Hòa Bình là một trong những địa phương có văn hóa đa dạng và phong phú, với sự giao thoa giữa văn hóa Kinh và các dân tộc thiểu số như Mường, Thái, Dao, H’Mong… Những di sản văn hóa nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình là đình rông, đền thượng, lễ hội cổ truyền… Các nghệ thuật dân gian như múa xòe, múa sạp, hát giao duyên… cũng là những nét văn hóa đặc sắc của vùng đất này.

Xã hội: Tỉnh Hòa Bình là một vùng đất có dân cư đa dạng, bao gồm nhiều dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn về giáo dục, y tế, hạ tầng và phát triển kinh tế. Trong những năm gần đây, chính phủ đã có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, xây dựng hạ tầng và cải thiện cuộc sống của người dân tại địa phương này.

Vì sao phải đăng ký bản quyền tại Hòa Bình?

Đăng ký bản quyền là quy trình pháp lý giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tác giả, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền sở hữu một tác phẩm. Quyền sở hữu trí tuệ này bao gồm quyền sao chép, phân phối, trình diễn, trình bày, thực hiện, tạo ra sản phẩm dẫn xuất và chia sẻ công khai tác phẩm.

Việc đăng ký bản quyền sẽ giúp người sở hữu có chứng cứ hợp pháp về quyền sở hữu trí tuệ của tác phẩm, từ đó có thể bảo vệ và kiểm soát việc sử dụng tác phẩm của mình. Nếu tác phẩm của bạn bị vi phạm bản quyền, bạn có thể yêu cầu người vi phạm chấm dứt việc sử dụng tác phẩm hoặc đòi bồi thường thiệt hại.

Ngoài ra, việc đăng ký bản quyền còn giúp tác giả, chủ sở hữu hay người được ủy quyền sở hữu một tác phẩm có thể tăng giá trị thương hiệu và đàm phán các thỏa thuận kinh doanh khác liên quan đến tác phẩm.

Đăng Ký Bản quyền ở Hòa Bình

Khó khăn khi đăng ký bản quyền ở Hòa Bình

Thực tế, khi đăng ký bản quyền tại Hòa Bình, khách hàng hay vướng phải một số khó khăn nhất định. Chính vì lẽ đó, gần đây, Tổng đài 19006557 của Luật Hoàng Phi thường xuyên nhận được câu hỏi của Quý khách hàng liên quan đến vấn đề đăng ký bản quyền ở Hòa Bình, chẳng hạn:

– Tìm hiểu văn bản quy định về vấn đề đăng ký bản quyền ở đâu?

– Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký bản quyền?

– Hồ sơ đăng ký bản quyền gồm những gì?

– Nộp hồ sơ đến đâu? bằng cách nào?

– Nếu bị trả lại hồ sơ thì giải quyết ra sao?…

Thấu hiểu những vấn đề đó, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ tư  vấn pháp luật liên quan đến đăng ký bản quyền trên phạm vi toàn quốc ( trong đó có tỉnh Hòa Bình ) NHANH CHÓNG và CHẤT LƯỢNG. Để được tư vấn khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua:

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

– Tư vấn qua Tổng đài 19006557

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đăng ký bản quyền ở Hòa Bình có quá phức tạp?

Thực ra, việc đăng ký bản quyền tại Hòa Bình không quá phức tạp như Quý khách hàng nghĩ, nếu có kiến thức cộng với kỹ năng thực tế, Quý vị có thể “vượt qua” những khó khăn kể trên một cách dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi xin hướng dẫn Quý khách quy trình đăng ký bản quyền ở Hòa Bình một cách ngắn gọn, dễ hiểu nhất để Quý vị áp dụng trong thực tiễn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan (theo mẫu) do chính tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ký tên hoặc điểm chỉ, trừ trường hợp không có khả năng về thể chất để ký tên hoặc điểm chỉ;

– 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

– Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ủy quyền theo quy định tại khoản 6 Điều 38 của Nghị định 17/2023/NĐ-CP;

– Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu quyền:

+Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ, Quý vị tiến hành nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Bản quyền tác giả có trụ sở tại Hà Nội và Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng, tp Hồ Chí Minh.

Bước 3: Theo dõi hồ sơ đăng ký

Theo quy định, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ và được Cục bản quyền tác giả chấp nhận hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ. Ngược lại, nếu không hợp lệ, sẽ bị trả lại hồ sơ và yêu sửa đổi, bổ sung.

Đăng Ký Bản quyền ở Hòa Bình

Luật Hoàng Phi – loại trừ khó khăn trong quá trình đăng ký bản quyền

Quý vị cảm thấy khó khăn trong việc đăng ký bản quyền, hãy tìm đến các bên công ty dịch vụ như Luật Hoàng Phi, với sự chuyên nghiệp và chính xác trong từng bước đi, Luật Hoàng Phi cam kết sẽ giúp Quý khách loại bỏ tất cả những khó khăn mà Quý khách đang gặp phải:

– Nếu Quý khách đang khó khăn trong việc tìm kiếm văn bản pháp luật cũng như quy trình đăng ký bản quyền mà không biết phải tìm và hỏi ở đâu thì Quý vị hãy liên hệ đến các kênh mà chúng tôi đã nêu ở phần trên. Việc tư vấn không thu phí (Quý khách chỉ phải trả phí cước nhà mạng) và chất lượng hoàn hảo với đội ngũ chuyên viên thân thiện, luôn sẵn sàng kiến thức pháp lý để tư vấn cho Quý khách 24/7.

– Quý khách mất nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ, điền thông tin bị sai sót, không chính xác, sửa lại nhiều lần, nản chí…Quý khách chỉ cần liên hệ và cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ cần thiết còn lại chúng tôi sẽ tự thực hiện soạn hồ sơ và nộp trực tiếp tại Cục bản quyền tác giả.

Đồng thời, trong quá trình này chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình giải quyết hồ sơ, thông báo cho Quý khách, trao đổi với chuyên viên và giải quyết tất cả các vấn đề khác (nếu có xảy ra)

– Đại diện khách hàng lên nhận Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả và chuyển cho Quý khách tận nơi. Khách hàng sẽ không gặp khó khăn về thời gian và chi phí cho việc đi lại.

– Hỗ trợ trong tất cả các vấn đề khác mà quý vị đang thấy vướng mắc và lăn tăn.

Nếu Quý vị có nhu cầu đăng ký bản quyền ở Hòa Bình và các tỉnh khác trên cả nước, hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Luật Hoàng Phi. Luật Hoàng Phi – đồng hành cùng tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả trên mọi nẻo đường pháp lý.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cho bánh bao

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho bánh bao. Do đó, Quý vị có quan tâm đừng bỏ qua bài viết...

Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cho chân gà rút xương, ủ muối. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí

Đăng ký thương hiệu cho đồ trang trí như thế nào? Khi có thắc mắc này, Quý độc giả có thể tham khảo nội dung bài viết của Luật Hoàng...

Đăng ký thương hiệu cho nước xốt

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về thủ tục Đăng ký thương hiệu cho nước xốt, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này, do đó, Quý vị đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm

Đăng ký thương hiệu cho mắm nêm là nội dung được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi