Trang chủ Dịch vụ Sở hữu trí tuệ Các bước đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng nhanh nhất
  • Thứ sáu, 26/01/2024 |
  • Dịch vụ Sở hữu trí tuệ |
  • 2248 Lượt xem

Các bước đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng nhanh nhất

Đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng là phương pháp duy nhất giúp cá nhân, doanh nghiệp bảo vệ tài sản trí tuệ của mình khỏi các hành vi xâm phạm như đạo nhái, trộm cắp. Khi và chỉ khi mọi người thực hiện thủ tục này, pháp luật Việt Nam mới có thể bảo vệ logo của bạn một cách tuyệt đối.

Đà Nẵng ngày càng mở rộng tầm vóc và trở thành một trong những thành phố có GDP bình quân cao bằng cách phát triển du lịch, thương mại,…sự phát triển này giúp doanh nghiệp tại đây cũng có cơ hội phát triển từ đó kéo theo nhu cầu đăng ký bản quyền tại Đà Nẵng cũng ngày càng tăng lên.

Với những người làm kinh doanh, chắc hẳn đã không ít lần nghe đến “đăng ký bản quyền”, bởi khi sở hữu một sản phẩm trí tuệ như: sách, tác phẩm âm nhạc, video, ảnh… mọi người đều muốn bảo vệ chúng khỏi trộm cắp, đạo nhái. Và đây chính là cách thức duy nhất mang lại sự bảo vệ tối ưu. Chính vì thế cho nên hiện nay, việc đăng ký bản quyền ở Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh hay bất kỳ khu vực nào đều trở nên phổ biến.

Là một đơn vị “lão làng” trong giới đăng ký bản quyền với nhiều năm kinh nghiệm, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn và hướng dẫn đưa ra cho mọi người những kiến thức hữu ích về các vấn đề liên quan như: thời gian, thủ tục, hồ sơ, quy trình hay thậm chí là dịch vụ. Những nội dung kiến thức mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn sẽ mang lại cho mọi người rất nhiều lợi ích.

Một vài nét về Đà Nẵng

– Đà Nẵng là một thành phố trực thuộc trung ương, nằm trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Là thành phố trung tâm và lớn nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

– Thành phố Đà Nẵng là thành phố tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực; trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội với vai trò là trung tâm công nghiệp, tài chính, du lịch, dịch vụ, văn hóa, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học – công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; trung tâm tổ chức các sự kiện tầm khu vực và quốc tế.

– Đà Nẵng đóng vai trò hạt nhân, quan trọng trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời cũng là một trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương ở Việt Nam, đô thị loại I, trung tâm cấp quốc gia, cùng với Hải Phòng và Cần Thơ.

– Đà Nẵng nằm ở vị trí trung độ của Việt Nam, có vị trí trọng yếu cả về kinh tế – xã hội và quốc phòng – an ninh của khu vực Miền Trung – Tây Nguyên và cả nước; là đô thị biển và đầu mối giao thông rất quan trọng về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không.

– Tọa độ phần đất liền của thành phố Đà Nẵng từ 15°15′ đến 16°40′ vĩ độ Bắc và từ 107°17′ đến 108°20′ kinh độ Đông. Nằm ở trung độ của Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 766 km về phía Bắc và cách Thành phố Hồ Chí Minh 961 km về phía Nam theo Quốc lộ 1.[85] Diện tích khoảng 1285,4 km2.

+ Phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế.

+ Phía Tây và Nam giáp tỉnh Quảng Nam.

+ Phía Đông giáp biển Đông.

– Thành phố Đà Nẵng còn là trung tâm của ba di sản văn hóa thế giới gồm cố đô Huế, phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn. Thành phố Đà Nẵng nằm trên trục giao thông Bắc – Nam về đường bộ, đường sắt, đường biển và đường hàng không, là một trong những cửa ngõ quan trọng ra biển của Tây Nguyên và các nước Lào, đông bắc Campuchia, Thái Lan và Myanma.

– Khoảng cách từ Đà Nẵng đến các trung tâm kinh tế chính của khu vực Đông Nam Á như Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Manila (Philippines) đều nằm trong khoảng 1.000–2.000 km.

Đăng ký bản quyền tác giả là gì?

Đăng ký bản quyền tác giả là việc tác giả, chủ sở hữu tác phẩm nộp hồ sơ đến Cục Bản quyền Tác giả để xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho tác phẩm nhằm.

Quyền tác giả là quyền của cá nhân, tổ chức đối với  tác phẩm do chính tác giả trực tiếp sáng tạo ra hoặc sở hữu. Các tác phẩm đó phải là sản phẩm trí óc của tác giả mà không đơn thuần là sự sao chép từ nguồn đã biết. Quyền tác giả tự động hình thành từ thời điểm tác phẩm được định hình dưới một hình thức vật chất nhất định, bất kể tác phẩm đã công bố hay chưa công bố, đã đăng ký hay chưa đăng ký.

Đăng ký quyền tác giả là việc làm rất cần thiết để đảm bảo cho người sáng tạo ra tác phẩm đó chống lại các hành vi sử dụng trái phép tác phẩm như ăn trộm, sao chép, lạm dụng tác phẩm đó. Để tạo ra một tác phẩm có giá trị và sáng tạo, đòi hỏi sự lao động trí óc, trí tuệ, thời gian và tài chính.

Theo đó việc đăng ký bản quyền tác giả là sự chứng nhận cho sự sáng tạo của con người, bằng việc trao cho tác giả phần thưởng xứng đáng để động viên tinh thần làm việc cho người sáng tạo. Đăng ký bản quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc nhưng tổ chức, cá nhân nên thực hiện để bảo quyền lợi của minh đặc biệt là khi có tranh chấp xảy ra.

Các bước đăng ký bản quyền tại Đà Nẵng

Về cơ bản, các bước đăng ký bản quyền tại Đà Nẵng không có gì khác biệt nhiều so với ở Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký ở đâu cũng sẽ phải trải qua các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để đăng ký bản quyền tại Đà Nẵng

Trước khi soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền cần chuẩn bị các thông tin cần thiết liên quan đến việc đăng ký như loại hình tác phẩm dự định đăng ký, chứng minh nhân dân/căn cước công dân của tác giả,…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ đăng ký bản quyền

Bước chuẩn bị hồ sơ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong toàn bộ quá trình đăng ký. Nó quyết định rất lớn đến việc bạn có được cơ quan nhà nước cấp giấy chứng nhận hay không. Do đó, hãy hết sức lưu ý khi chuẩn bị và kê khai các thông tin trong hồ sơ. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 39 Nghị định 17/2023/NĐ-CP thì hồ sơ đăng ký bản quyền tại Đà Nẵng bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, đăng ký quyền liên quan (theo mẫu);

– 02 bản sao tác phẩm (bao gồm cả bản điện tử) hoặc 02 bản sao bản định hình cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng;

– Văn bản ủy quyền nếu người nộp hồ sơ là người được tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan ủy quyền theo quy định;

– Tài liệu chứng minh là chủ sở hữu quyền:

+ Tài liệu chứng minh nhân thân đối với cá nhân: 01 bản sao Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu;

+ Tài liệu chứng minh tư cách pháp lý đối với tổ chức: 01 bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy phép thành lập hoặc Quyết định thành lập;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo là quyết định giao nhiệm vụ hoặc xác nhận giao nhiệm vụ cho cá nhân thuộc đơn vị, tổ chức đó;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao kết hợp đồng sáng tạo là hợp đồng, thể lệ, quy chế tổ chức cuộc thi;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được thừa kế là văn bản xác định quyền thừa kế có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do được chuyển giao quyền là hợp đồng chuyển nhượng, tặng cho, mua bán, góp vốn bằng văn bản có công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật;

+ Trong trường hợp tác giả không đồng thời là chủ sở hữu quyền tác giả phải có văn bản cam đoan về việc tự sáng tạo và sáng tạo theo quyết định hoặc xác nhận giao việc; hợp đồng; tham gia cuộc thi và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam đoan.

+ Tài liệu chứng minh chủ sở hữu quyền do giao nhiệm vụ sáng tạo, giao kết hợp đồng sáng tạo quy định tại khoản này phải là bản gốc hoặc bản sao có công chứng, chứng thực;

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả;

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung;

– Trường hợp trong tác phẩm có sử dụng hình ảnh cá nhân của người khác thì phải được sự đồng ý bằng văn bản của người đó theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả đến cơ quan có thẩm quyền

Sau khi soạn thảo đầy đủ hồ sơ theo quy định như trên thì tổ chức, cá nhân sẽ tiến hành nộp hồ sơ đến Văn phòng đại diện của cục bản quyền tác giả theo đại chỉ Số 58 Phan Chu Trinh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. 

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả ở Đà Nẵng sẽ gửi thông báo yêu cầu sửa đổi hồ sơ trong trường hợp những tài liệu mà bạn gửi lên có sai sót. Trong thời gian cho phép, bạn sẽ phải sửa đổi, bổ sung theo đúng yêu cầu.

Trong trường hợp hồ sơ hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả trong thời gian theo quy định của pháp luật.

Đăng ký bản quyền tác giả tại Đà Nẵng bao lâu?

Cục Bản quyền tác giả rà soát, phân loại, xem xét tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cục Bản quyền tác giả thông báo yêu cầu tổ chức, cá nhân sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Tổ chức, cá nhân có thời hạn tối đa 01 tháng kể từ ngày nhận được thông báo để sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trừ trường hợp xảy ra sự kiện bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan theo quy định của pháp luật. Trường hợp tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung hồ sơ hoặc đã sửa đổi, bổ sung mà hồ sơ vẫn chưa hợp lệ thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền trả lại hồ sơ cho tổ chức, cá nhân.

 Trường hợp hồ sơ hợp lệ theo quy định, trong thời hạn 15 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ cá nhân, tổ chức đăng ký bản quyền trên toàn quốc

Hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển vô cùng mạnh mẽ thì không khó để tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền ở Đà Nẵng. Với một vài từ khóa đơn giản hay một cuộc gọi bạn sẽ ngay lập tức tìm được các đơn vị, tổ chức, cá nhân cung cấp dịch vụ. Nhưng liệu rằng những đơn vị đó có đáng tin cậy và mang lại hiệu quả hay không vẫn là một dấu chấm hỏi, đặc biệt ở thời đại có nhiều dối gian, xảo trá mọi người nên đề cao cảnh giác.

Nếu sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi quý khách hàng hoàn toàn có thể vứt bỏ tâm lý lo lắng, băn khoăn, bởi chúng tôi đã và đang đăng ký bản quyền tác giả cho hàng trăm nghìn khách hàng khác nhau và tuyệt đối sẽ làm bạn hài lòng.

Đến với Luật Hoàng Phi, việc bạn cần làm duy nhất chỉ là cung cấp một số thông tin, tài liệu cần thiết nhằm phục vụ quá trình làm thủ tục. Còn lại, tất cả các bước sẽ do đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý của chúng tôi phụ trách. Nhờ đó mà mọi người có thể dành trọn vẹn thời gian, tâm trí, công sức tập trung cho những chiến lược phát triển doanh nghiệp.

Nếu muốn chúng tôi báo giá, tư vấn chi tiết hơn nữa về dịch vụ đăng ký bản quyền tại Đà Nẵng, hãy liên hệ theo các thông tin dưới đây:

– Hotline: 0981.378.999 – 0961.589.688

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Năng lực của Luật Hoàng Phi trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ có những chia sẻ về Đăng ký thương hiệu cửa hàng chụp ảnh. Mời Quý vị theo...

Đăng ký thương hiệu bao cao su

Đăng ký thương hiệu bao cao su là nội dung được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Do đó, Quý độc giả đừng bỏ...

Đăng ký thương hiệu lông mi giả

Để giúp Quý độc giả hiểu hơn về Đăng ký thương hiệu lông mi giả, chúng tôi thực hiện bài viết với những chia sẻ này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Đăng ký thương hiệu nước khoáng

Đăng ký thương hiệu nước khoáng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết này để có thêm thông tin hữu ích...

Đăng ký thương hiệu sơn chống cháy

Việc đăng ký thương hiệu cho sản phẩm sơn chống cháy đem lại nhiều lợi ích khiến nhiều cá nhân, tổ chức không thể bỏ qua thủ tục...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi