• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1384 Lượt xem

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Vĩnh Long

Công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long là thủ tục không hề đơn giản, nhưng bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm phải thực hiện. Như vậy chỉ khi mỹ phẩm được cơ quan đăng ký cấp số công bố, doanh nghiệp mới có thể đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Vĩnh Long là một tỉnh thành thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long cách thành phố Hồ Chí Minh 135km. Trong lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm nói chung và tại Vĩnh Long nói riêng, tất cả các sản phẩm mỹ phẩm dù nhập khẩu hay là sản xuất trong nước muốn được lưu hành trên thị trường Việt Nam đều phải trải qua khâu kiểm nghiệm, để xác định mỹ phẩm đó an toàn, hiệu quả cho người tiêu dùng. Muốn làm được như vậy đòi hỏi các doanh nghiệp phải thực hiện công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long.

Công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long là gì?

Công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long là quá trình đăng ký và công bố thông tin sản phẩm mỹ phẩm lên hệ thống của cơ quan quản lý nhà nước để kiểm soát chất lượng, an toàn của sản phẩm. Tại Việt Nam, việc công bố mỹ phẩm là bắt buộc đối với tất cả các sản phẩm mỹ phẩm trước khi được bán ra thị trường.

Thông qua việc công bố, cơ quan quản lý nhà nước có thể đánh giá, kiểm tra chất lượng và an toàn của sản phẩm mỹ phẩm trước khi cho phép sản phẩm được bán ra thị trường. Việc này giúp đảm bảo sức khỏe và an toàn cho người sử dụng sản phẩm mỹ phẩm. Các thông tin cần thiết để công bố mỹ phẩm bao gồm thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng và cảnh báo về tác dụng phụ nếu có.

Lợi ích khi doanh nghiệp thực hiện công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long

– Về mặt pháp lý:

Căn cứ theo quy đinh tại Thông tư 06/2011/TT-BYT về việc quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam, bao gồm: công bố sản phẩm mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn sản phẩm mỹ phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu, nhập khẩu mỹ phẩm; lấy mẫu mỹ phẩm để kiểm tra chất lượng; kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm; trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán, nhập khẩu mỹ phẩm và quyền của người tiêu dùng.

Như vậy có thể thấy Công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long là cơ sở pháp quan trọng để giúp nhà nước quản lý về chất lượng, an toàn của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng, doanh nghiệp khi được cấp phép lưu hành sản phẩm sẽ góp phần bảo đảm quyền và lợi ích nếu có các tranh chấp, rủi ro ngoài ý muốn phát sinh.

công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long

– Về mặt thực tiễn:

Công bố mỹ phẩm giúp tổ chức, doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất. Giúp người tiêu dùng yên tâm sử dụng sản phẩm đã công bố. Đồng thời hạn chế việc sử dụng các sản phẩm kém chất lượng nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Từ đó góp phần quảng bá chất lượng, hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường, tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm của doanh nghiệp khác, hỗ trợ thúc đẩy sự đầu tư của các cá nhân, tổ chức vào sản phẩm của doanh nghiệp.

Việc nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long được thực hiện như thế nào?

Khi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện thủ tục xin Giấy phép công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ mọi người có thể:

– Tự thực hiện: Doanh nghiệp sẽ gặp phải một số khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ cần thiết, lúng túng nếu bị trả lại hồ sơ do không phải ai cũng biết và cần phải biết về thủ tục này.

– Nộp hồ sơ thông qua việc ủy quyền cho các công ty đại diện: Theo đó tổ chức, doanh nghiệp sẽ không phải mất thời gian để chuẩn bị hồ sơ như viết phiếu công bố mỹ phẩm như thế nào, giấy tờ chuẩn bị đầy đủ hay chưa, không phải mất thời gian để nộp hồ sơ, phải bổ sung giấy tờ gì khi bị từ chối hồ sơ… Và một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực công bố mỹ phẩm hiện nay là Luật Hoàng Phi.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Vĩnh Long cần những tài liệu nào?

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của giấy công bố mỹ phẩm);

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Trường hợp tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của nhà sản xuất (bản sao chứng thực);

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực Giấy uỷ quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu sau:

+ CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn. Trường hợp CFS không nêu thời hạn thì phải là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

+ CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

– Văn bản ủy quyền trong trường hợp Luật Hoàng Phi đại diện thực hiện thủ tục

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu tại Vĩnh Long

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ được lập thành 01 bộ với các thành phần hồ sơ đã nêu ở trên và nộp tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

Bước 2: Nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

– Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu: Cục quản lý dược – Bộ Y tế

– Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu: nộp trực tuyến qua hệ thống online của Cổng thông tin một cửa Quốc Gia

Bước 3: Xem xét, thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm

+ Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

+ Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng)

Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo theo quy định, nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Tuy nhiên trên thực tế thời gian giải quyết hồ sơ thường kéo dài hơn, đối với hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước thời gian thường là 10-15 ngày làm việc; Đối với hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu sẽ thường kéo dài từ 20-25 ngày làm việc.

Bước 4: Cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ

Sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục nêu trên và được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường sẽ được phép lưu thông một cách hợp pháp các sản phẩm mỹ phẩm do mình sản xuất, kinh doanh, phân phối.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long của Luật Hoàng Phi?

Với việc cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu của nhiều doanh nghiệp trong cả nước, Luật Hoàng Phi đã trở thành một đơn vị uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Khi tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo:

– Tư vấn tất cả các thủ tục, pháp lý liên quan tới vấn đề công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn các tài liệu, hồ sơ cần thiết khi thực hiện công bố mỹ phẩm;

– Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, phù hợp hồ sơ của khách hàng cung cấp;

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, phiếu công bố mỹ phẩm và đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền;

– Trực tiếp khiếu nại và giải quyết về trường hợp hồ sơ không được chấp thuận;

– Đại diện nhận phiếu công bố, số tiếp nhận phiếu công bố và hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long khi đã được cấp số tiếp nhận;

– Trực tiếp trả kết quả cho quý khách hàng;

Muốn yêu cầu dịch vụ của Luật Hoàng Phi phải làm gì?

Tổ chức, doanh nghiệp muốn được Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long vui lòng liên hệ tới một trong các hình thức sau:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai

Hướng dẫn thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Đồng Nai

Tùy thuộc vào sản phẩm công bố của cá nhân, tổ chức là nhập khẩu hay sản xuất trong nước mà sẽ có những cách thức thực hiện khác nhau. Để mọi người dễ dàng nhìn nhận và thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ giới thiệu một quy trình chung nhất, áp dụng cho cả hai trường hợp (mỹ phẩm trong nước và mỹ phẩm nhập...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Hướng Dẫn Các Bước Công Bố Mỹ Phẩm Kem Lót Mới Nhất

Công bố mỹ phẩm là thủ tục được áp dụng đối với nhiều loại mỹ phẩm khác nhau. Chỉ cần sản phẩm của bạn sản xuất hoặc nhập khẩu có đầy đủ đặc tính của mỹ phẩm là sử dụng cho những bộ phận bên ngoài cơ thể, có tác dụng làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, bạn sẽ có trách nhiệm phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà...

cách lập phiếu công bố mỹ phẩm

Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Tóc Gồm Những Bước Nào?

Để có một mái tóc mượt mà, óng ả chúng ta không chỉ dừng lại ở việc dùng dầu gội, dầu xả mà còn phải sử dụng thêm các sản phẩm dầu dưỡng tóc để cung cấp các dưỡng chất cần thiết, giúp mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn. Hơn nữa dầu dưỡng tóc tạo thêm mùi thơm cho mái tóc....

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Công Bố Mỹ Phẩm Tại Quảng Ninh như thế nào?

Trước khi đưa mỹ phẩm vào thị trường để mua bán, pháp luật Việt Nam quy định bên sản xuất hoặc bên đưa sản phẩm ra tiêu thụ phải thực hiện một số thủ tục nhất định để đảm bảo độ an toàn và chất lượng của hàng hoá, trong đó có công bố mỹ...

Quy trình Công Bố Mỹ Phẩm Tại Bình Thuận thế nào?

Mỹ phẩm là những sản phẩm mang tính chất nhạy cảm và đặc thù, có đối tượng sử dụng rộng rãi. Chính vì lẽ đó, trước khi đưa lên kệ hàng hóa, tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm để đảm bảo trách nhiệm của nhà sản xuất về tính an toàn và hiệu quả của mỹ...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi