Luật Hoàng Phi Dịch vụ công ty Giấy phép Công Bố Mỹ Phẩm Kem Nền Mới Đơn Giản Hay Phức Tạp?

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Nền Mới Đơn Giản Hay Phức Tạp?

Kem nền, kem che khuyết điểm là một trong những dạng mỹ phẩm giúp làm thơm, làm mịn da. Tác động lên bề mặt da, tuy nhiên kem nền vẫn có thể gây kích ứng, mẩn đỏ, mụn, thậm chí là viêm da. Bởi tính chất đặc thù gây tác động đến thẩm mỹ và sức khỏe của người sử dụng, nhà nước ta quy định thương nhân kinh doanh mặt hàng này phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem nền trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Về cơ bản, thủ tục công bố mỹ phẩm kem nền không quá phức tạp nếu người thực hiện am hiểu sâu sắc các văn bản pháp luật liên quan, cũng như có kinh nghiệm thực tiễn tiến hành công việc này tại cơ quan nhà nước. Hoặc nếu chưa có bất kỳ kiến thức, kinh nghiệm nào, hãy tham khảo những nội dung mà Luật Hoàng Phi chia sẻ trong bài viết này. Mặc dù tương đối ngắn gọn, súc tích nhưng mỗi kiến thức mà chúng tôi giới thiệu đến quý độc giả, doanh nghiệp, tổ chức đều có giá trị cao. Nếu biết cách vận dụng, mọi người sẽ công bố mỹ phẩm kem nền một cách nhanh chóng và chính xác.

Kem nền là gì? Quy định pháp luật về công bố mỹ phẩm kem nền

Kem nền hay phấn nền là mỹ phẩm trang điểm có màu sắc trùng với da được thoa trên khuôn mặt để tạo nên một màu đồng nhất cho da, che khuyết điểm và đôi khi thay đổi tông màu da tự nhiên. Một số kem nền cũng có chức năng như là kem dưỡng ẩm, kem chống nắng, chất se khít hoặc lớp nền cho những mỹ phẩm phức tạp hơn. Kem nền thoa lên cho cơ thể thường được gọi là “body painting”.

Kem nền là một trong các loại mỹ phẩm theo phân nhóm sản phẩm. Tại Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 25 tháng 01 năm 2011 nêu rõ, việc công bố mỹ phẩm là bắt buộc trước khi đưa ra thị trường.

công bố mỹ phẩm kem nền

Thủ tục công bố mỹ phẩm kem nền

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm:

– Cục Quản lý dược – Bộ Y tế, áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu.

– Sở Y tế nơi mỹ phẩm sản xuất, áp dụng với mỹ phẩm sản xuất trong nước.

– Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, áp dụng với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo

– Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, áp dụng với công bố mỹ phẩm kem nền kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Phương thức thực hiện: Thương nhân thực hiện bằng một trong các cách thức: Thứ nhất nộp hồ sơ tại cổng thông tin của cơ quan tiếp nhận hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Hồ sơ nộp công bố mỹ phẩm kem nền:

– Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của tổ chức cá nhân, chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) theo mẫu ban hành tại Thông tư 06/2011/TT-BYT kèm theo dữ liệu công bố.

– Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phép phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với mỹ phẩm nhập khẩu bắt buộc phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu. CFS phải còn thời hạn và phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn theo quy định.

Thời hạn giải quyết hồ sơ:

Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

Đối với hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ xin công bố mỹ phẩm kem nền của Luật Hoàng Phi

Không giống như các đơn vị pháp lý khác, Luật Hoàng Phi được công nhận là tổ chức có chức năng đại diện. Từ đó chúng tôi có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Luật Hoàng Phi luôn tối đa hóa lợi ích của khách hàng, hỗ trợ khách hàng tốt nhất có thể. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn tận tâm, tận tình không lôi kéo khách hàng, luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Không những thế, chúng tôi còn công khai minh bạch các khoản phí, lệ phí, tuân thủ nội dung hợp đồng, không có hiện tượng phát sinh phụ phí.

Trước những lợi ích mà Luật Hoàng Phi mang lại, khách hàng có lí do gì mà không kiên hệ với Luật Hoàng Phi qua hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được hỗ trợ tư vấn thực hiện công bố mỹ phẩm kem nền.

Một số dịch vụ khác:

đăng ký chương trình khuyến mại

giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

đăng ký mã số mã vạch

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Đánh giá bài viết:

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ