• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Công bố mỹ phẩm/thực phẩm chức năng |
  • 1423 Lượt xem

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Sữa Cạo Râu Như Thế Nào?

Tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm có rất nhiều vấn đề cần phải quan tâm, tìm hiểu. Trong đó, việc nghiên cứu và thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm là nội dung không thể bỏ qua. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc công bố mỹ phẩm nói chung và công bố mỹ phẩm sữa cạo râu nói riêng, Luật Hoàng Phi đã biên soạn bài viết sau.

Tính chất ban đầu của mỹ phẩm là tác dụng bên ngoài cơ thể con người. Nhưng cũng có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, thậm chí là đến sức khỏe người dùng. Bởi vậy, nhà nước ta quy định thương nhân muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường thì buộc phải làm giấy công bố mỹ phẩm. Sữa cạo râu được phân vào nhóm mỹ phẩm theo phân nhóm sản phẩm. Vì thế, thương nhận sản xuất, phân phối muốn lưu hành bắt buộc thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sữa cạo râu.

Sữa cạo râu là gì? Có phải công bố mỹ phẩm cho sản phẩm này không?

Sữa cạo râu là dạng gel giúp tạo bọt, tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, người dùng có những lợi ích khác nhau. Thông thường, sữa cạo râu có tác dụng bên ngoài lớp da con người, giúp cho quá trình làm sạch, làm mịn.

Như phần trên đã nêu, sữa cạo râu được phân nhóm trong nhóm mỹ phẩm. Theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 25 tháng 01 năm 2011 thương nhân muốn đưa sữa cạo râu ra thị trường buộc phải thực hiện công bố mỹ phẩm. Trường hợp thương nhân phân phối, lưu hành sản phẩm chưa được cấp số công bố mỹ phẩm thì sẽ bị phạt vi phạm hành hình chính từ 20.000.000 triệu đến 30.000.000 triệu đồng và bị buộc tiêu hủy sản phẩm (Nghị định 117/2020/NĐ-CP)

công bố mỹ phẩm sữa cạo râu

Công bố mỹ phẩm sữa cạo râu cần những giấy tờ gì?

Thương nhân muốn công bố mỹ phẩm sữa cạo râu cần thực hiện theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT. Theo Thông tư này thương nhân cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

Thứ nhất: Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập hoặc chứng nhận đầu tư của tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Thứ hai: Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố mỹ phẩm sữa cạo râu (bản mềm của phiếu công bố);

Thứ ba: Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam. Đối với mỹ phẩm nhập khẩu, giấy ủy quyền phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thứ tư: Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu. CFS cần đáp ứng yêu cầu: CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn và CFS cần phải hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định, trừ trừng hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Thẩm quyền cấp giấy phép công bố mỹ phẩm

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

–  Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm sữa cạo râu của Luật Hoàng Phi?

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị hàng đầu về cung dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ pháp lý. Theo đó, công việc được thực hiện bởi Luật Hoàng Phi luôn được đảm bảo. Chúng tôi luôn tận tâm, tận tình hỗ trợ khách hàng các vấn đề pháp lý trong phạm vi dịch vụ thực hiện. Luật Hoàng Phi coi lợi ích của khách hàng như của chính mình.

Chưa kể chúng tôi có chức năng đại diện. Theo đó, Luật Hoàng Phi có thể thay mặt khách hàng trong tất cả các bước xin cấp số công bố mỹ phẩm từ: soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận thông báo nếu có, nhận kết quả. Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ với chi phí hợp lý, ổn định, ưu đãi.

Qúy khách hàng đang còn băn khoăn về vấn đề xin cấp số công bố mỹ phẩm sữa cạo râu. Hãy liên hệ trực tiếp đến Luật Hoàng Phi theo hotline: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được tư vấn hỗ trợ dịch vụ.

Các dịch vụ tiêu biểu khác:

Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Đăng ký mã vạch

Đăng ký khuyến mại

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

các bước công bố mỹ phẩm

Lưu ý khi Công Bố Mỹ Phẩm Tại Cần Thơ

Là một thành phố lớn, tập trung nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư, cho nên việc công bố mỹ phẩm tại Cần Thơ không quá xa lạ với các công ty. Khi có các sản phẩm cần phải công bố tại cơ quan nhà nước, tổ chức, doanh nghiệp nơi đây sẽ ủy quyền cho một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín như Luật Hoàng Phi hoặc tự chủ động thực hiện. Trường hợp nếu tự chủ động thực hiện, tổ...

Thủ tục Công Bố Mỹ Phẩm Phấn Tạo Khối

Các mỹ phẩm trang điểm không chỉ giúp chúng ta có được ngoại hình tươi tắn, bắt mắt mà còn có thể giúp gương mặt trở nên cân đối, thon gọn và sắc nét hơn. Công dụng này chúng ta có thể tìm thấy ở các sản phẩm mỹ phẩm tạo khối....

công bố mỹ phẩm tại Đồng Nai

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Vĩnh Long

Công bố mỹ phẩm tại Vĩnh Long là thủ tục không hề đơn giản, nhưng bắt buộc các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất mỹ phẩm phải thực hiện. Như vậy chỉ khi mỹ phẩm được cơ quan đăng ký cấp số công bố, doanh nghiệp mới có thể đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu...

công bố mỹ phẩm tại Hải Dương

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Tại Vũng Tàu

Công bố mỹ phẩm là một thủ tục mà theo quy định của pháp luật mang tính bắt buộc với cả sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, nhằm mục đích đảm bảo chất lượng của sản phẩm trước khi đến tay người tiêu...

Công bố Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng

Theo Quy định của pháp luật Việt Nam, để có thể nhập khẩu và lưu thông thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, khách hàng sẽ phải tiến hành thủ tục công bố chất lượng tại cơ quan chức...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi