Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Cộng Hòa Séc như thế nào?
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1810 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Cộng Hòa Séc như thế nào?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc là thủ tục không thể thiếu để đưa mỹ phẩm ra lưu thông hợp pháp trên thị trường. Vậy nếu không thực hiện thủ tục này sẽ bị xử phạt như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý khách hàng giải đáp trong bài viết sau đây.

Sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc đang ngày càng chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ tại Việt Nam. Khi nhập khẩu mỹ phẩm về các doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm.

Đây là thủ tục mang tính bắt buộc, yêu cầu mọi tổ chức, doanh nghiệp phải tiến hành trước khi thực hiện hoạt động kinh doanh buôn bán. Trường hợp cố tình không thực hiện công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc sẽ bị xử phạt theo quy định.

Công bố mỹ phẩm là gì?

Công bố mỹ phẩm là thủ tục hành chính được doanh nghiệp thực hiện tại cơ quan quản lý mỹ phẩm để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm trước khi lưu hành mỹ phẩm ra ngoài thị trường.

Không công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc bị xử phạt thế nào? 

Theo quy định của Thông tư 06/2011/TT-BYT thì công bố mỹ phẩm là việc làm bắt buộc các chủ thể lưu thông mỹ phẩm phải thực hiện. Vậy, không thực hiện công bố mỹ phẩm sẽ bị xử phạt như thế nào?

Các chủ thể có chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm lưu thông trên thị trường không thực hiện công bố mỹ phẩm sẽ bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (Điểm b Khoản 1 Điều 48 Nghị định 176/2013/NĐ-CP).

Nếu các chủ thể có trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm lưu thông trên thị trường có thực hiện công bố mỹ phẩm nhưng kê khai không trung thực các nội dung cam kết trong phiếu công bố mỹ phẩm thì cũng bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng (Điểm a Khoản 1 Điều 48 Nghị định 176/2013/NĐ-CP).

Ngoài ra, các chủ thể bị phạt tiền khi thực hiện các hành vi sau đây:

– Thay đổi nội dung sau khi công bố sản phẩm mỹ phẩm nhưng chưa được chấp nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm được nhập khẩu từ Công hòa Séc gồm những gì?

Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

1. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản) kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố);

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì Giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

4. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh doanh nghiệp chịu trách nhiệm nhập khẩu, công bố sản phẩm.

Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

1. Hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm được làm thành 01 bộ, nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện tới cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sau:

a) Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

b) Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

c) Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Việc đưa mỹ phẩm từ Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh vào các khu chức năng khác trong Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh hoặc đưa vào thị trường nội địa để kinh doanh; đưa mỹ phẩm từ Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị vào thị trường nội địa để kinh doanh phải thực hiện công bố tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế theo quy định của Thông tư này (tổ chức, cá nhân đứng tên công bố sản phẩm mỹ phẩm phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam và nằm ngoài 2 khu này).

2. Giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm:

a) Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

b) Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Hồ sơ bổ sung của đơn vị gồm:

– Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố;

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố) hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung;

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của Thông tư này, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

c) Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo theo quy định tại điểm b khoản này, nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng đơn giản hóa thủ tục, quy trình công bố mỹ phẩm.

Các công việc mà chúng tôi sẽ thực hiện trong quá trình cung cấp dịch vụ bao gồm:

công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc

Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến công bố mỹ phẩm trước khi thực hiện thủ tục công bố:

– Tư vấn về các điều kiện để thực hiện công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn về thủ tục xin giấy phép công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu để thực hiện công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn và giải đáp thắc mắc về các vấn đề khác có liên quan.

Kiểm tra, đánh giá tính hợp pháp của giấy tờ, tài liệu mà quý khách hàng cung cấp:

– Trên cơ sở tài liệu mà quý khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ kiểm tra về tính hợp pháp và sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

– Hướng dẫn hoàn thiện các giấy tờ nước ngoài sao cho phù hợp với quy định của pháp luật;

– Thực hiện dịch thuật, công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự tài liệu, giấy tờ có liên quan theo yêu cầu của Quý khách hàng.

Hoàn thiện hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý:

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc cho quý khách hàng;

– Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược của Bộ Y tế;

– Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ và làm các công việc cần thiết theo yêu cầu của chuyên viên phụ trách hồ sơ;

– Nhận kết quả từ Cục và bàn giao lại cho Quý khách hàng lưu giữ;

– Khiếu nại quyết định từ chối cấp số phiếu tiếp nhận (nếu có).

Tư vấn quý khách sau khi công bố mỹ phẩm:

– Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng danh mục hồ sơ PIF từ nhà sản xuất để hoàn thiện hồ sơ hậu kiểm.

– Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định.

– Hỗ trợ các vấn đề khác phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Cộng hòa Séc. Quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi:

– Hotline: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Liên hệ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Cà Mau

Cá nhân, tổ chức muốn xin giấy phép quảng cáo cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp lệ phí, đối với từng sản phẩm, dịch vụ quảng cáo thì sẽ có yêu cầu riêng về hồ...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận

Để thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Thuận được diễn ra nhanh chóng thì tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật từ đó hạn chế được trường hợp phải sửa đổi, bổ sung dẫn đến kéo dài thời gian thực hiện thủ tục...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Phước

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự, chính sách xã hội, thông tin cá...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bình Định

Giấy phép quảng cáo là giấy phép được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại An Giang

Giấy phép quảng cáo là cơ sở pháp lý giúp cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong trường hợp việc cung cấp dịch vụ quảng cáo không tuân thủ pháp luật. Điều này đảm bảo tính tuân thủ và tránh rủi ro pháp...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi