Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Da Mới Nhất
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 2730 Lượt xem

Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Da Mới Nhất

“Thế giới mỹ phẩm” vô cùng đa dạng phong phú với nhiều loại sản phẩm khác nhau như: son môi, sữa rửa mặt, sữa tắm, nước hoa…. góp phần làm đẹp, làm thơm cho con người, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của xã hội hiện đại. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, các cửa hàng, công ty kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu. Nguyên nhân là vì tại thị trường Việt Nam mỹ phẩm nhập khẩu được người tiêu dùng ưa chuộng hơn là mỹ phẩm trong nước.

Một trong những loại mỹ phẩm nhập khẩu được người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng chính là kem dưỡng da. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng cho thương nhân khi kinh doanh loại sản phẩm này là phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem dưỡng da tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới được đưa vào lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Khi nào phải công bố mỹ phẩm kem dưỡng da?

Khi công bố mỹ phẩm, vấn đề trước hết yêu cầu doanh nghiệp phải phân loại sản phẩm, xác định rõ sản phẩm nhập khẩu của mình thuộc loại mỹ phẩm nào? Bởi vì, phân loại sẽ ảnh hưởng đến mục đích, công dụng, yêu cầu về hàm lượng thành phần… đối với loại sản phẩm đó.

Kem dưỡng da là sản phẩm có chứa hỗn hợp các thành phần hóa học dùng để sử dụng trên da mặt, da tay hoặc toàn thân giúp cho làn da mềm mịn, căng mọng và tươi sáng hơn.

Thương nhân có thể căn cứ vào bao bì sản phẩm, thành phần sản phẩm hoặc thông tin do nhà sản xuất cung cấp để xác định sản phẩm nhập khẩu có phải là kem dưỡng da hay không? Nếu đúng là kem dưỡng da thì khi đưa về Việt Nam doanh nghiệp bắt buộc phải công bố mỹ phẩm kem dưỡng da. Sau đó mới được đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường Việt Nam.

công bố mỹ phẩm kem dưỡng da

Công bố mỹ phẩm kem dưỡng da thực hiện như thế nào?

Việc công bố mỹ phẩm kem dưỡng da cần phải thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Bước 1: Thu thập những thông tin cơ bản về sản phẩm mỹ phẩm

Trước khi bắt tay vào công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp cần thu thập được những thông tin cơ bản về sản phẩm mỹ phẩm từ nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu. Những thông tin đó bao gồm: tên sản phẩm, thành phần, công dụng sản phẩm. Nếu là kem dưỡng da cần xác định rõ dưỡng da cho vùng nào trên cơ thể? Tác dụng dưỡng da cụ thể là gì?Dưỡng ẩm hay dưỡng trắng?. Ngoài tác dụng dưỡng da có những tác dụng khác như chống nhăn da… hay không?

Toàn bộ thông tin trên đều là những kiến thức cơ bản, cần phải biết về sản phẩm kem dưỡng da trước khi tiến hành thực hiện thủ tục công bố để đảm bảo công bố thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm kem dưỡng da

Bộ hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu nói chung và công bố mỹ phẩm kem dưỡng da nói riêng cần phải có những loại giấy tờ như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) của mỹ phẩm tại nước xuất khẩu

– Giấy ủy quyền của Nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cho doanh nghiệp Việt Nam được nhập khẩu, phân phối, đứng tên công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Các giấy tờ khác (nếu có)

Trong hồ sơ công bố mỹ phẩm kem dưỡng da doanh nghiệp phải kê khai đầy đủ những thông tin cơ bản về sản phẩm mỹ phẩm bao gồm: tên nhãn hiệu, tên sản phẩm, dạng sản phẩm (đơn lẻ hay bộ sản phẩm), mục đích sử dụng sản phẩm, tên thành phần và tỉ lệ phần trăm đối với những thành phần có giới hạn nồng độ… Doanh nghiệp lưu ý phải kê khai đầy đủ những trường có dấu “*” trong phiếu công bố, vì đó là bắt buộc, nếu thiếu bất kì nội dung nào hồ sơ cũng sẽ bị coi là không hợp lệ.

Bước 3: Nộp hồ sơ và trả kết quả

Hiện nay để tiến hành công bố mỹ phẩm kem dưỡng da doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin một cửa quốc gia: https://vnsw.gov.vn/. Tất cả hồ sơ doanh nghiệp để định dạng file theo yêu cầu (pdf hoặc jpg, excel…). Sau đó đăng tải lên tài khoản của doanh nghiệp trên cổng thông tin và sử dụng chữ kí số để nộp hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ thành công, Bộ Y tế sẽ báo số tiền phí phải đóng cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nộp phí và được xác nhận đã nộp phí sau khoảng 15 ngày sẽ có kết quả từ Bộ Y tế trả về. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm có đóng dấu của Cục Quản lý dược. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ doanh nghiệp sẽ nhận được công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung.

>>>> Tham khảo: Giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Dịch vụ công bố mỹ phẩm kem dưỡng da của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố cho rất nhiều các loại mỹ phẩm khác nhau, trong đó bao gồm cả kem dưỡng da. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn dự định nhập khẩu kem dưỡng da từ nước ngoài nhưng chưa biết cách thực hiện thủ tục công bố cho loại sản phẩm này như thế nào có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả các khâu của quá trình công bố mỹ phẩm kem dưỡng da, bao gồm:

– Tư vấn các nội dung thông tin cần thu thập, giấy tờ cần chuẩn bị khi công bố mỹ phẩm, yêu cầu về tính pháp lý đối với từng loại giấy tờ

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, hỗ trợ doanh nghiệp rà soát đối với các nội dung do nước ngoài cung cấp

– Tiến hành lập tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến, đóng phí, xác nhận đóng phí và theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp. Cập nhật thông tin cho doanh nghiệp khi có bất kì thông báo nào từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Nhận kết quả công bố mỹ phẩm kem dưỡng da và bàn giao cho doanh nghiệp

– Hỗ trợ những nội dung có liên quan khi doanh nghiệp có thắc mắc sau khi đã hoàn thành thủ tục.

Các thông tin liên hệ khi muốn yêu cầu dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kĩ lưỡng, toàn diện để không chỉ kem dưỡng da mà kể cả các sản phẩm mỹ phẩm khác cũng sẽ được tiến hành công bố một cách nhanh chóng, có hiệu quả. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm kem dưỡng da và các sản phẩm mỹ phẩm khác có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo một trong các phương thức dưới đây:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo?

Rượu bao nhiêu cồn thì không được phép quảng cáo? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để có thêm thông tin làm rõ...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi