Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Da Khi Nào? Thực Hiện Ra Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Dưỡng Da Khi Nào? Thực Hiện Ra Sao?

“Thế giới mỹ phẩm” vô cùng đa dạng phong phú với nhiều loại sản phẩm khác nhau như: son môi, sữa rửa mặt, sữa tắm, nước hoa…. góp phần làm đẹp, làm thơm cho con người, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của xã hội hiện đại. Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng, các cửa hàng, công ty kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam ngày càng nhiều, đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu. Nguyên nhân là vì tại thị trường Việt Nam mỹ phẩm nhập khẩu được người tiêu dùng ưa chuộng hơn là mỹ phẩm trong nước.

Một trong những loại mỹ phẩm nhập khẩu được người tiêu dùng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng chính là kem dưỡng da. Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng cho thương nhân khi kinh doanh loại sản phẩm này là phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem dưỡng da tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền mới được đưa vào lưu hành trên thị trường Việt Nam.

Khi nào phải công bố mỹ phẩm kem dưỡng da?

Khi công bố mỹ phẩm, vấn đề trước hết yêu cầu doanh nghiệp phải phân loại sản phẩm, xác định rõ sản phẩm nhập khẩu của mình thuộc loại mỹ phẩm nào? Bởi vì, phân loại sẽ ảnh hưởng đến mục đích, công dụng, yêu cầu về hàm lượng thành phần… đối với loại sản phẩm đó.

Kem dưỡng da là sản phẩm có chứa hỗn hợp các thành phần hóa học dùng để sử dụng trên da mặt, da tay hoặc toàn thân giúp cho làn da mềm mịn, căng mọng và tươi sáng hơn.

Thương nhân có thể căn cứ vào bao bì sản phẩm, thành phần sản phẩm hoặc thông tin do nhà sản xuất cung cấp để xác định sản phẩm nhập khẩu có phải là kem dưỡng da hay không? Nếu đúng là kem dưỡng da thì khi đưa về Việt Nam doanh nghiệp bắt buộc phải công bố mỹ phẩm kem dưỡng da. Sau đó mới được đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường Việt Nam.

công bố mỹ phẩm kem dưỡng da

Công bố mỹ phẩm kem dưỡng da thực hiện như thế nào?

Việc công bố mỹ phẩm kem dưỡng da cần phải thực hiện theo đúng quy trình như sau:

Bước 1: Thu thập những thông tin cơ bản về sản phẩm mỹ phẩm

Trước khi bắt tay vào công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp cần thu thập được những thông tin cơ bản về sản phẩm mỹ phẩm từ nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu. Những thông tin đó bao gồm: tên sản phẩm, thành phần, công dụng sản phẩm. Nếu là kem dưỡng da cần xác định rõ dưỡng da cho vùng nào trên cơ thể? Tác dụng dưỡng da cụ thể là gì?Dưỡng ẩm hay dưỡng trắng?. Ngoài tác dụng dưỡng da có những tác dụng khác như chống nhăn da… hay không?

Toàn bộ thông tin trên đều là những kiến thức cơ bản, cần phải biết về sản phẩm kem dưỡng da trước khi tiến hành thực hiện thủ tục công bố để đảm bảo công bố thông tin một cách đầy đủ và chính xác nhất.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm kem dưỡng da

Bộ hồ sơ xin giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu nói chung và công bố mỹ phẩm kem dưỡng da nói riêng cần phải có những loại giấy tờ như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) của mỹ phẩm tại nước xuất khẩu

– Giấy ủy quyền của Nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu cho doanh nghiệp Việt Nam được nhập khẩu, phân phối, đứng tên công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Các giấy tờ khác (nếu có)

Trong hồ sơ công bố mỹ phẩm kem dưỡng da doanh nghiệp phải kê khai đầy đủ những thông tin cơ bản về sản phẩm mỹ phẩm bao gồm: tên nhãn hiệu, tên sản phẩm, dạng sản phẩm (đơn lẻ hay bộ sản phẩm), mục đích sử dụng sản phẩm, tên thành phần và tỉ lệ phần trăm đối với những thành phần có giới hạn nồng độ… Doanh nghiệp lưu ý phải kê khai đầy đủ những trường có dấu “*” trong phiếu công bố, vì đó là bắt buộc, nếu thiếu bất kì nội dung nào hồ sơ cũng sẽ bị coi là không hợp lệ.

Bước 3: Nộp hồ sơ và trả kết quả

Hiện nay để tiến hành công bố mỹ phẩm kem dưỡng da doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến qua Cổng thông tin một cửa quốc gia: https://vnsw.gov.vn/. Tất cả hồ sơ doanh nghiệp để định dạng file theo yêu cầu (pdf hoặc jpg, excel…). Sau đó đăng tải lên tài khoản của doanh nghiệp trên cổng thông tin và sử dụng chữ kí số để nộp hồ sơ.

Khi nộp hồ sơ thành công, Bộ Y tế sẽ báo số tiền phí phải đóng cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp nộp phí và được xác nhận đã nộp phí sau khoảng 15 ngày sẽ có kết quả từ Bộ Y tế trả về. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm có đóng dấu của Cục Quản lý dược. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ doanh nghiệp sẽ nhận được công văn yêu cầu sửa đổi bổ sung.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm kem dưỡng da của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố cho rất nhiều các loại mỹ phẩm khác nhau, trong đó bao gồm cả kem dưỡng da. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn dự định nhập khẩu kem dưỡng da từ nước ngoài nhưng chưa biết cách thực hiện thủ tục công bố cho loại sản phẩm này như thế nào có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong tất cả các khâu của quá trình công bố mỹ phẩm kem dưỡng da, bao gồm:

– Tư vấn các nội dung thông tin cần thu thập, giấy tờ cần chuẩn bị khi công bố mỹ phẩm, yêu cầu về tính pháp lý đối với từng loại giấy tờ

– Trực tiếp soạn thảo hồ sơ, hỗ trợ doanh nghiệp rà soát đối với các nội dung do nước ngoài cung cấp

– Tiến hành lập tài khoản, nộp hồ sơ trực tuyến, đóng phí, xác nhận đóng phí và theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ cho doanh nghiệp. Cập nhật thông tin cho doanh nghiệp khi có bất kì thông báo nào từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

– Nhận kết quả công bố mỹ phẩm kem dưỡng da và bàn giao cho doanh nghiệp

– Hỗ trợ những nội dung có liên quan khi doanh nghiệp có thắc mắc sau khi đã hoàn thành thủ tục.

Các thông tin liên hệ khi muốn yêu cầu dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn kĩ lưỡng, toàn diện để không chỉ kem dưỡng da mà kể cả các sản phẩm mỹ phẩm khác cũng sẽ được tiến hành công bố một cách nhanh chóng, có hiệu quả. Nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết hơn về các vấn đề liên quan đến công bố mỹ phẩm kem dưỡng da và các sản phẩm mỹ phẩm khác có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi theo một trong các phương thức dưới đây:

– Hotline hỗ trợ dịch vụ: 0981.378.999 – 0961.981.886

– Điện thoại: 024.628.528.39 (HN) – 028.73.090.686 (HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo dịch vụ giấy phép doanh nghiệp khác:

đăng ký mã vạch

giấy phép quảng cáo

giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

đăng ký khuyến mại

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm Thế Nào Để Được Cấp Giấy Công Bố Mỹ Phẩm?

Để được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận công bố sản phẩm mỹ phẩm các cá nhân/tổ chức

Công Bố Mỹ Phẩm Và Cách Tra Cứu Số Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam

Luật Hoàng Phi tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm và hướng dẫn tra cứu số công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, khi bạn

Cách Làm Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Tại Việt Nam Thế Nào?

Để công bố mỹ phẩm thì trước hết doanh nghiệp phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật “chuẩn” vì đây là

Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Bị Từ Chối Khi Nào ?

Cá nhân tổ chức khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm vẫn luôn băn khoăn hồ sơ công bố mỹ phẩm bị từ chối khi

Dịch vụ, chi phí công bố mỹ phẩm – Cảnh giác trước “bẫy” giá rẻ

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước và nhập khẩu với chi phí công bố mỹ phẩm

Để lại bình luận

avatar
  Subscribe  
Thông báo cho

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Chị Thanh Thủy
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Chị Hồng Gấm
P. Giám Đốc
Công ty TNHH Bất Động Sản Tây Đô

"Rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Trong thời gian trao đổi làm giấy phép, các bạn chuyên viên rất nhiệt tình tư vấn và hướng dẫn dịch vụ. Cảm ơn các bạn rất nhiều. Xứng đáng 5*"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Chị Bích Trâm
Trưởng Phòng Thương Hiệu
Công ty Tư Vấn Thiết Kế Nội Thất Vũ Cường

"Tôi khá hài lòng với sự hợp tác của Luật Hoàng Phi. Tôi đánh giá cao chất lượng dịch vụ của Công ty. Hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác phát triển thương hiệu trong thời gian tới."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Chị Thanh Trà
Giám đốc
Công ty TNHH Thời Trang Sao Việt

"Tôi hợp tác với lãnh đạo Luật Hoàng Phiđã khá lâu. Mối quan hệ giữa lãnh đạo của Luật Hoàng Phi với Ngân hàng BIDV rất tốt trong các dịch vụ liên quan đến tín dụng, ngân hàng, tài chính. Tôi đánh giá cao phong cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ nhiệt tình của Luật Hoàng Phi. Các bạn luôn hợp tác và làm việc với tâm thế hỗ trợ và đồng hành"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Vũ Cường
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."