Trang chủ Dịch vụ Giấy phép Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Tóc Gồm Những Bước Nào?
  • Thứ tư, 08/11/2023 |
  • Dịch vụ Giấy phép |
  • 1806 Lượt xem

Công Bố Mỹ Phẩm Dầu Dưỡng Tóc Gồm Những Bước Nào?

Để có một mái tóc mượt mà, óng ả chúng ta không chỉ dừng lại ở việc dùng dầu gội, dầu xả mà còn phải sử dụng thêm các sản phẩm dầu dưỡng tóc để cung cấp các dưỡng chất cần thiết, giúp mái tóc chắc khỏe và óng mượt hơn. Hơn nữa dầu dưỡng tóc tạo thêm mùi thơm cho mái tóc.

Các sản phẩm dầu dưỡng tóc đa dạng, tùy từng nhãn hiệu, công dụng, thành phần của sản phẩm mà sẽ có những mức giá khác nhau. Tuy nhiên, dù sản phẩm có giá cả đắt đỏ hay bình dân đều bắt buộc phải được công bố mỹ phẩm trước khi bày bán tại các siêu thị, cửa hàng.

Việc công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc không giúp người tiêu dùng biết được sản phẩm nào chất lượng hơn, tốt hơn nhưng nắm được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin về sản phẩm đầy đủ, được cơ quan quản lý nhà nước chấp thuận và lưu hành một cách hợp pháp chứ không phải là hàng hóa trôi nổi.

Dầu dưỡng tóc là gì?

Dầu dưỡng tóc là một sản phẩm chăm sóc tóc được sử dụng để giữ cho tóc mềm mượt, khỏe mạnh và óng ả. Dầu dưỡng tóc có thể làm từ nhiều loại dầu như dầu dừa, dầu hạt nho, dầu oliu, dầu jojoba, dầu argan, dầu bơ hạt mỡ và nhiều loại dầu khác.

Các thành phần trong dầu dưỡng tóc thường bao gồm các chất dinh dưỡng và vitamin có lợi cho tóc, như axit béo, vitamin E và vitamin A. Dầu dưỡng tóc có thể được sử dụng như một liệu pháp chăm sóc tóc định kỳ hoặc như một liệu pháp chữa trị cho các vấn đề tóc như tóc khô, tóc gãy, tóc chẻ ngọn, tóc xơ rối, và tóc hư tổn do uốn duỗi, nhuộm tóc, sấy tóc hay tác động của môi trường.

Các loại dầu dưỡng tóc thường được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau, từ dạng lỏng đến dạng đặc và từ dạng xịt đến dạng kem, tùy thuộc vào công thức và mục đích sử dụng. Một số sản phẩm dầu dưỡng tóc cũng có thể có chức năng bảo vệ tóc khỏi tia UV và các tác động bên ngoài có hại khác, giúp cho tóc luôn khỏe mạnh và bóng mượt.

Để sử dụng dầu dưỡng tóc hiệu quả, bạn nên áp dụng sản phẩm đều lên tóc và xoa đều từ chân tóc đến ngọn tóc. Sau đó, bạn có thể để dầu dưỡng tóc trên tóc từ 10 đến 30 phút để cho sản phẩm thấm sâu vào tóc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Sau đó, bạn có thể gội đầu với dầu gội thông thường để loại bỏ hoàn toàn dầu dưỡng tóc.

Tuy nhiên, việc sử dụng dầu dưỡng tóc không nên quá thường xuyên, vì nếu sử dụng quá nhiều hoặc quá thường xuyên có thể khiến tóc bị quá nhiều dầu và trở nên bết dính hoặc bị nặng. Bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc khoảng 1 đến 2 lần mỗi tuần hoặc tùy vào trạng thái tóc của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cách thức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc

Bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc cũng có thành phần, tài liệu tương ứng như bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm thông thường. Tuy nhiên, trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm doanh nghiệp cần chọn đúng dạng sản phẩm “sản phẩm chăm sóc tóc”, thể hiện rõ mục đích sử dụng của sản phẩm là dầu dùng để dưỡng tóc óng mượt, cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho tóc.

Sau khi chuẩn bị được bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc chúng ta sẽ chuyển sang bước nộp hồ sơ. Hiện nay, hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu được thực hiện online. Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia https://vnsw.gov.vn.

Các bước nộp hồ sơ online công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc

– Bước 1: Đăng ký tài khoản công bố mỹ phẩm

Doanh nghiệp truy cập vào trang Cổng thông tin một cửa quốc gia, chọn mục đăng ký để đăng ký tài khoản. Tại bước này doanh nghiệp lưu ý, Cổng thông tin một cửa quốc gia là cổng thông tin để thực hiện nhiều thủ tục khác nhau nên khi đăng ký doanh nghiệp cần phải chọn vào phần Công bố mỹ phẩm thì mới có thể thực hiện được thủ tục công bố.

công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc

– Bước 2: Đăng ký chữ ký số, mẫu dấu doanh nghiệp, chữ kí của người đại diện

Nếu doanh nghiệp chưa có chữ ký số cần phải tiến hành mua để thực hiện các bước công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc tiếp theo. Ngoài ra, đối với công bố mỹ phẩm để chữ kí số có thể kí gửi hồ sơ thì doanh nghiệp còn cần phải đăng ký chữ kí số với cơ quan hải quan.

Đồng thời doanh nghiệp đăng tải ảnh mẫu dấu, chữ kí của người đại diện lên mục quản lý chữ kí của cổng thông tin để phục vụ cho việc tạo phiếu công bố.

– Bước 3: Đăng tải hồ sơ công bố mỹ phẩm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hồ sơ công bố mỹ phẩm, doanh nghiệp tiến hành đăng tải bộ hồ sơ. Doanh nghiệp vào phần “Tạo mới hồ sơ”, kê khai thông tin về phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sau đó đính kèm các giấy tờ tài liệu khác như Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; CFS; Giấy ủy quyền.

– Bước 4: Ký số gửi hồ sơ

Sau khi hồ sơ được đăng tải đầy đủ chúng ta bấm “Gửi” và sử dụng chữ ký số để ký gửi hồ sơ sang Bộ Y tế. Cách thức sử dụng chữ ký số tương tự như việc ký số để kê khai thuế qua mạng.

– Bước 5: Nộp phí công bố mỹ phẩm

Sau khi tiến hành gửi hồ sơ, bộ phận Tài chính của Cục Quản lý dược sẽ tiếp nhận hồ sơ và thông báo phí phải nộp cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp tiến hành nộp tiền theo đúng tổng số phí được báo và đúng với số báo thu. Biên lai nộp tiền đăng tải lên mục xác nhận đóng phí để được Cục Quản lý dược xem xét duyệt hồ sơ.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc của Luật Hoàng Phi

Các sản phẩm dầu dưỡng tóc ngày càng phổ biến, nhu cầu tiêu dùng lớn thì nhu cầu kinh doanh cũng trở nên lớn hơn. Để có thể kinh doanh, lưu hành được mỹ phẩm dầu dưỡng tóc điều kiện tiên quyết đó là phải có công bố mỹ phẩm.

Quy trình nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc đã được chúng tôi tóm tắt như ở phần trên. Tuy nhiên, ngoài nộp hồ sơ còn có nhiều công việc khác liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm như chuẩn bị tài liệu, soạn thảo hồ sơ, theo dõi sửa đổi bổ sung hồ sơ… Do đó, nếu bạn muốn được hỗ trợ thực hiện toàn bộ những công việc như trên bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc của Luật Hoàng Phi không chỉ cung cấp dịch vụ một cách trọn gói, thực hiện đầy đủ các công việc cần thiết mà còn luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho quý khách hàng trước, trong và sau quá trình công bố mỹ phẩm. Nếu quý khách hàng muốn được tư vấn, hỗ trợ về công bố mỹ phẩm dầu dưỡng tóc, có thể liên hệ trực tiếp đến Luật Hoàng Phi để các chuyên viên của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm dịch vụ:

Đăng ký khuyến mại

Giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

Đăng ký mã vạch

Giấy phép mạng xã hội

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang

Trước khi chuẩn bị hồ sơ để thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Tiền Giang thì tổ chức, cá nhân cần xác định loại hình quảng cáo để chuẩn bị hồ sơ cho phù...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thái Bình

Quảng cáo không chỉ là cầu nối tiếp thị, truyền tải thông tin, thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng của mình mà việc thiết lập các chiến lược về sản phẩm, giả thành, nơi phân phối,... cũng trở nên dễ dàng...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thừa Thiên Huế

Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Thanh Hóa

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục đích sinh lợi; sản phẩm, dịch vụ không có mục đích sinh lợi; tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ được giới thiệu, trừ tin thời sự; chính sách xã hội; thông tin cá...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Vĩnh Long

Khi các thương nhận sử dụng các phương tiện quảng cáo thì cần phải tuân thủ các quy định pháp luật về báo chí, xuất bản, thông tin,… và tuân thủ đầy đủ các quy định về địa điểm quảng cáo, mức độ, thời lượng, thời điểm quy định đối với từng loại phương tiện thông tin đại...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi