Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là gì?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 5300 Lượt xem

Chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là gì?

Chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là việc thông qua sử dụng một số hiện vật có giá trị dinh dưỡng cao, nhằm tác dụng giảm bớt hậu quả của các yếu tố độc hại mà những người lao động phải đối mặt trong môi trường làm việc có yếu tố nguy hiểm, độc hại.

Chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là một quyền lợi hết sức quan trọng của những người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Vậy chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là gì? Điều kiện được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật và mức bồi dưỡng như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc trên, mời các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là gì?

Chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là việc thông qua sử dụng một số hiện vật có giá trị dinh dưỡng cao, nhằm tác dụng giảm bớt hậu quả của các yếu tố độc hại mà những người lao động phải đối mặt trong môi trường làm việc có yếu tố nguy hiểm, độc hại.

Những hiện vật bồi dưỡng thường là trứng, sữa, hoa quả v…v những sản phẩm này dễ sử dụng và có tác dụng tốt trong việc tăng sức đề kháng của cơ thể người lao động, phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp.

Đây là một quy định có tính nhân văn cao của luật lao động hiện nay, quy định này không chỉ góp phần bảo vệ sức khỏe cho người lao động mà còn tạo điều kiện cho người sử dụng lao động có cơ hội chăm sóc, quan tâm hơn đến người lao động của mình thông qua những hành động tuy đơn giản nhưng hết sức ý nghĩa.  

Điều kiện được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật?

Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Thông tư 25/2013/TT-BLĐTBXH có quy định điều kiện được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là gì?  như sau:

Người lao động được hưởng chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật khi có đủ các điều kiện sau:

– Làm các nghề, công việc thuộc danh mục nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành;

– Đang làm việc trong môi trường lao động có ít nhất một trong các yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép theo quy định của Bộ Y tế hoặc trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.

Việc xác định các yếu tố quy định tại điểm b Khoản 1 Điều này phải được thực hiện bởi đơn vị đủ điều kiện đo, kiểm tra môi trường lao động theo quy định của Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là đơn vị đo, kiểm tra môi trường lao động).

Mức bồi dưỡng bằng hiện vật là bao nhiêu?

Bồi dưỡng bằng hiện vật được tính theo định suất hàng ngày và có giá trị bằng tiền tương ứng theo các mức sau:

– Mức 1: 10.000 đồng;

– Mức 2: 15.000 đồng;

– Mức 3: 20.000 đồng;

– Mức 4: 25.000 đồng.

Việc xác định mức bồi dưỡng bằng hiện vật cụ thể theo điều kiện lao động và chỉ tiêu môi trường lao động được quy định tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Thông tư này.

Việc xác định xem mình sẽ được hưởng mức bồi dưỡng hiện vật nào sẽ căn cứ theo phụ lục 1 đính kèm Thông tư 25/2013/TT – BLĐTBXH dưới đây:

TT

Điều kiện lao động

Chỉ tiêu về môi trường lao động

Mức bồi dưỡng

1

Loại IV

(Nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm)

Có ít nhất 01 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép.Mức 1
Trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.Mức 1
Có ít nhất 02 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép.Mức 2
Có ít nhất 01 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép đồng thời trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.Mức 2
2

Loại V

(Nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm)

Có ít nhất 01 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phépMức 2
Trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.Mức 2
Có ít nhất 02 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép;Mức 3
Có ít nhất 01 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép đồng thời trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.Mức 3
3

Loại VI

(Nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm)

Có ít nhất 01 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phépMức 3
Trực tiếp tiếp xúc với các gây bệnh truyền nhiễm.Mức 3
Có ít nhất 01 yếu tố nguy hiểm, độc hại không đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho phép đồng thời có yếu tố đặc biệt độc hại, nguy hiểm.Mức 4
Có yếu tố đặc biệt độc hại, nguy hiểm đồng thời trực tiếp tiếp xúc với các nguồn gây bệnh truyền nhiễm.Mức 4

Hiện vật được bồi dưỡng thường sẽ có giá trị tương đương mức bồi dưỡng sẽ ấn định thông qua thỏa thuận giữa những người lao động và người sử dụng lao động. 

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về thắc mắc chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật là gì?  để bạn đọc tham khảo. Nếu Quý bạn đọc còn thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết thì đừng ngần ngại vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (5 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản không?

Công ty phá sản sẽ dẫn tới việc chấm dứt hoạt động. Người lao động có được sắp xếp công việc mới khi công ty phá sản...

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào?

Công ty được chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp nào? Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi