Luật Hoàng Phi Tìm hiểu pháp Luật Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên?
  • Thứ tư, 25/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 27181 Lượt xem

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên?

Với mỗi người khi muốn được kết nạp Đảng để được trở thành người Đảng viên luôn tự đặt cho mình câu hỏi Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên?

Phấn đấu vào Ðảng luôn là lý tưởng cao cả để được đóng góp, cống hiến nhiều hơn nữa cho tập thể, cho nhân dân và rộng hơn là cho quốc gia, dân tộc. Song để làm gì để được vào đảng và Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên?

Để có được câu trả lời đúng đắn, chúng tôi mời Khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Điều kiện để được kết nạp vào Đảng

Nhắc đến Đảng cộng sản Việt Nam là nhắc đến đất nước, nhắc đến dân tộc cùng chung dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản.

Từ khi thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam là lá cờ đầu của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc Việt Nam. Và để trở thành Đảng viên thì trước tiên mỗi cá nhân phải đáp ứng được các điều kiện để trở thành Đảng viên đó là:

– Là công dân Việt Nam từ mười tám tuổi trở lên, hiện nay trong Điều lệ Đảng cộng sản không quy định tuổi tối đa của người vào Đảng. Với những cá nhân là công dân Việt nam Từ 18 tuổi trở lên, đáp ứng được tiêu chuẩn đều có thể được xem xét, kết nạp vào Đảng quan trọng nhất là sự giác ngộ lý tưởng, phẩm chất chính trị, kiến thức và năng lực của người vào Đảng.

– Thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ đảng viên, hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng. Điều kiện này được thể hiện thông qua 04 mặt về:

+ Người muốn kết nạp đảng phải Thừa nhận và tự nguyện thực hiện Cương lĩnh chính trị của Đảng.

+ Thừa nhận và thực hiện Điều lệ Đảng, bởi điều lệ Đảng thể hiện sự giác ngộ chính trị và ý thức phấn đấu, ý thức tổ chức kỷ luật, tính tiền phong, gương mẫu, ý thức cầu thị, tinh thần đoàn kết, khiêm tốn, gắn bó với tập thể, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

+ Thừa nhận và tự nguyện phấn đấu theo tiêu chuẩn, nhiệm vụ đảng viên.

+ Tự nguyện hoạt động trong một tổ chức cơ sở đảng.

– Qua thực tiễn chứng tỏ là người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên?

Khi đã nắm được các điều kiện để được kết nạp Đảng viên theo đúng quy định của điều lệ đảng cộng sản thì tiếp theo mỗi cá nhân muốn trở thành Đảng viên cần bắt buộc trả lời được cho câu hỏi:

Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên? Chỉ có khi trả lời được cho câu hỏi thì mỗi cá nhân mới biết cách vạch ra con đường học tập phấn đấu cho sự nghiệp Đảng viên của mình.

Và để phấn đấu trở thành đảng viên dưới đây chúng tôi sẽ bàn về 05 nội dung cơ bản mà khi hoàn thành xuất sắc những nội dung chính này, chắc chắn mỗi chúng ta khi đủ điều kiện kết nạp vào Đảng, được kết nạp chúng ta sẽ là một Đảng viên tốt, có trách nhiệm.

Thứ nhất: Cần xác định động cơ vào đảng đúng đắn

Phấn đấu để vào hàng ngũ của Đảng phải xuất phát từ động cơ trong sáng, xuất phát từ ý nghĩa cống hiến, chứ không phải lợi dụng vào Đảng để tranh giành quyền lợi, thỏa mãn tham vọng cá nhân.

Mỗi người khi phấn đấu để vào Đảng phải xem đây là một nhiệm vụ cao cả, một nghĩa vụ một trách nhiệm để được đóng góp sức mình nhiều hơn cho non song đất nước.

Thứ hai: Cần phấn đấu để rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng

Bản lĩnh chính trị thể hiện thông qua sự vững vàng, kiên định cùng nhận thức đúng đắn, kiên định với mục tiêu, lý tưởng đã lựa chọn.

Muốn có bản lĩnh vững cần nỗ lực học tập, rèn luyện hơn nữa, cần biết cách kết hợp hài hòa giữa 3 lợi ích: lợi ích xã hội, lợi ích tập thể và lợi ích cá nhân. Song phải biết đặt lợi ích của giai cấp, của dân tộc lên trên lợi ích của cá nhân, luôn vững vàng trước mọi khó khăn.

Thứ ba: Cần phấn đấu nâng cao năng lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Trong quá trình là người con của đảng, người Đảng viên phải luôn ý thức trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đồng thời biết cách phấn đấu trở thành người sản xuất, công tác, chiến đấu và học tập giỏi

Thứ tư: Gắn bó với tập thể, với nhân dân, tích cực tham gia hoạt động đoàn thể, công tác xã hội

Như chúng ta đã biết truyền thống của nhà nước ta là gắn bó mật thiết máu thịt với nhân dân, vậy nên muốn trở thành đảng viên, phải gắn bó với tập thể, với nhân dân, với bà con làng xóm, đồng nghiệp,.. luôn tôn trọng, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau.

Hơn nữa trong các phong trào đoàn thể mỗi người phải nhiệt tình tham gia sinh hoạt qua đó thể hiện rõ vai trò, khả năng lãnh đạo, tập hợp quần chúng.

Cuối cùng Tích cực tham gia xây dựng đảng cơ sở. Mỗi cá nhân khi muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng phải luôn ý thức trong việc tham gia xây dựng tổ chức đảng ở cơ sở trong sạch, vững mạnh thông qua việc thực hiện đường lối chính sách, pháp luật của đảng và Nhà nước…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc giải đáp thắc mắc câu hỏi Cần làm gì và phấn đấu như thế nào để trở thành đảng viên? Khách hàng tham khảo những thông tin hữu ích của bài đọc, có điều gì chưa hiểu rõ về những nội dung mà chúng tôi cung cấp xin vui lòng phản hồi trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ.

>>>>>> Tham khảo bài viết: Bài thu hoạch phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam

Đánh giá bài viết:
4.2/5 - (10 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Làm hộ chiếu ở hải phòng ở đâu?

Thời gian cấp hộ chiếu tại Hải Phòng có thể thay đổi tùy theo số lượng người đăng ký và công việc xử lý của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, thông thường thời gian làm hộ chiếu và cấp hộ chiếu tại Hải Phòng khoảng 7-10 ngày làm...

Mức phạt nồng độ cồn xe máy dưới 0,25

Hiện hành, mức phạt nồng độ cồn khi lái xe được quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi tại Nghị định...

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang

Luật Hoàng Phi cung cấp Dịch vụ ly hôn nhanh tại Bắc Giang giúp các khách hàng thực hiện thủ tục tiết kiệm thời gian, công sức và chi...

Dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn

Sử dụng Dịch vụ soạn đơn khởi kiện tranh chấp tài sản sau ly hôn là một lựa chọn thông minh và có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề pháp lý một cách nhanh chóng và hiệu...

Dịch vụ ly hôn nhanh tại Đà Nẵng

Ly hôn đơn phương là trường hợp Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi