Trang chủ Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp Quảng cáo Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Ô Tô Như Thế Nào?
  • Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 4252 Lượt xem

Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Ô Tô Như Thế Nào?

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên xe sẽ được Luật Hoàng Phi tư vấn cụ thể, chi tiết qua bài viết dưới đây để quý khách hàng tham khảo và sử dụng khi cần thiết.

Trên các xe đặc biệt những xe công cộng có diện tích lớn như xe buýt, xe khách thường được dán những poster quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, doanh nghiệp. Thông qua hình thức quảng cáo trên xe doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng là hành khách trên xe hoặc những người tham gia giao thông khác.

Những chiếc xe đi trên nhiều tuyến phố có thể tiếp cận đến khách hàng với phạm vi rộng, tần suất thường xuyên. Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trên xe để phục vụ cho chiến lược quảng bá sản phẩm của mình. Khi quảng cáo trên xe doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện nhất định và cũng phải được cấp giấy phép quảng cáo trên xe ô tô thì mới được phép thực hiện quảng cáo.

Quảng cáo trên xe ô tô là gì?

Quảng cáo trên xe ô tô là hình thức quảng cáo thông qua việc đặt những thông điệp quảng cáo, hình ảnh, logo, hoặc slogan trên bề mặt của xe ô tô. Điều này giúp cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn thông qua việc di chuyển trên đường phố và thu hút sự chú ý của người đi đường.

Các loại quảng cáo trên xe ô tô có thể được thiết kế và in trực tiếp lên bề mặt của xe hoặc được đặt bằng các miếng dán quảng cáo, hình dán, decal trên thân xe. Các chiến dịch quảng cáo trên xe ô tô thường được sử dụng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện hay thương hiệu của một công ty, doanh nghiệp. Ngoài ra, nó cũng là một phương tiện tiếp thị hiệu quả để tăng độ nhận diện thương hiệu và quảng bá thương hiệu của công ty.

>>>>> Tham khảo thêm bài viết: Thủ tục xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm

Lợi ích quảng cáo trên xe ô tô?

Quảng cáo trên xe ô tô mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức, bao gồm:

– Tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn: Với việc xe ô tô di chuyển trên đường phố, quảng cáo trên xe ô tô có thể tiếp cận được với một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn và đa dạng.

– Tăng tính nhận diện thương hiệu: Khi một chiếc xe ô tô được trang trí bằng những thông điệp quảng cáo, hình ảnh, logo hay slogan của thương hiệu, điều này sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó.

– Tăng khả năng tương tác với khách hàng: Khi xe ô tô được trang trí bằng những thông điệp quảng cáo, khách hàng có thể dễ dàng chú ý và đưa ra phản hồi hoặc tương tác với thương hiệu của doanh nghiệp đó.

– Tăng tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo: Quảng cáo trên xe ô tô có thể được điều chỉnh để phù hợp với mục tiêu khách hàng của doanh nghiệp và khu vực địa lý. Điều này giúp tăng tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo so với các hình thức quảng cáo khác.

– Tạo ấn tượng độc đáo: Quảng cáo trên xe ô tô có thể được thiết kế độc đáo và sáng tạo, giúp doanh nghiệp nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại, quảng cáo trên xe ô tô là một phương tiện quảng cáo độc đáo và hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách rộng lớn và nổi bật hơn trên đường phố.

Điều kiện quảng cáo trên xe?

Khi đăng tải nội dung quảng cáo trên xe, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

– Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và pháp luật về giao thông.

– Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.

– Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.

– Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô

Thành phần hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo trên xe cũng giống như bộ hồ sơ xin giấy phép quảng cáo chung, doanh nghiệp có thể tham khảo tại bài viết hồ sơ xin giấy phép quảng cáo của Luật Hoàng Phi.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ lưu doanh nghiệp một vài điểm về hồ sơ như sau:

– Đơn xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo (theo mẫu chung);

– Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

Ma-ket nội dung quảng cáo phải thể hiện đầy đủ thông tin cơ bản về sản phẩm như tên sản phẩm, công dụng, thành phần, đối tượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng, tên thương nhân sản xuất, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Trong trường hợp đơn vị thực hiện xin giấy phép quảng cáo là đơn vị được ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền hợp lệ

–  Nếu doanh nghiệp quảng cáo những nội dung ngoài nội dung có trong giấy tờ công bố, giấy hợp quy của sản phẩm thì cần phải có tài liệu khoa học chứng minh.

– Trong trường hợp nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến thì hồ sơ gửi là bản scan đã có chữ ký, đóng dấu của doanh nghiệp không cần phải gửi bản cứng.

Xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô ở đâu?

Tùy thuộc vào loại sản phẩm thực hiện quảng cáo mà thẩm quyền sẽ thuộc về những cơ quan khác nhau, thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo thuộc về một số cơ quan như sau:

a) Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc

b) Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ

c) Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;

d) Cục Quản lý y, dược cổ truyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

đ) Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

e) Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).

f) Sở Y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế

g) Sở thông tin và truyền thông nơi doanh nghiệp đăng ký trụ sở chính hoặc sở văn hóa thể thao du lịch (tùy thuộc vào nội dung quảng cáo)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và xác định đúng cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép doanh nghiệp hồ sơ, đóng phí và chờ thẩm xét hồ sơ, trả kết quả theo Phiếu biên nhận hồ sơ của cơ quan Nhà nước.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô như thế nào?

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nội dung quảng cáo trên xe ô tô

Quý khách hàng cần xây dựng nội dung quảng cáo, thời gian quảng cáo, khu vực quảng cáo và hình thức quảng cáo trên xe ô tô.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

Sau khi chuẩn bị xong nội dung quảng cáo, doanh nghiệp sẽ cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép quảng cáo, chi tiết hồ sơ đã được Luật Hoàng Phi trình bày chi tiết ở trên,

Bước 3: Nộp hồ sơ và phí xin phép quảng cáo

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, doanh nghiệp nộp hồ sơ và các khoản phí liên quan cho cơ quan quản lý.

Bước 4: Xử lý hồ sơ và cấp phép quảng cáo

Cơ quan quản lý sẽ xem xét hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết trước khi cấp phép cho doanh nghiệp.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên báo nói, báo hình, website, bảng biển quảng cáo… và cả giấy phép quảng cáo trên xe. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo để triển khai quảng cáo trên xe và các phương tiện khác mà còn đang khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục thì có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cho quý khách.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô tại Luật Hoàng Phi bao gồm:

– Tư vấn về các thủ tục cần thiết: Các chuyên viên của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cho khách hàng về các thủ tục cần thiết để xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô tại Việt Nam. Đồng thời, các chuyên viên sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết.

– Đại diện cho khách hàng: Luật Hoàng Phi sẽ đại diện cho khách hàng trong việc nộp hồ sơ và các giấy tờ cần thiết cho cơ quan quản lý. Điều này giúp giảm thiểu thời gian và công sức của khách hàng trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.

– Giải quyết các vấn đề pháp lý: Trong quá trình xin giấy phép quảng cáo, nếu khách hàng gặp phải các vấn đề pháp lý, Luật Hoàng Phi sẽ giải quyết và tư vấn giải pháp để khách hàng có thể hoàn thành quá trình xin giấy phép một cách nhanh chóng và hiệu quả.

– Hỗ trợ sau khi cấp phép: Sau khi cấp phép quảng cáo, Luật Hoàng Phi sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng trong việc giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến quảng cáo trên xe ô tô.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực pháp lý, Luật Hoàng Phi sẽ đảm bảo cung cấp cho khách hàng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên xe ô tô chất lượng và hiệu quả.

– Hotline dịch vụ: 096.1981.886 – 0981.378.999

– Tổng đài tư vấn: 1900 6557

– Điện thoại: 024.6285.2839 (HN) – 028.73090.686 (TP.HCM)

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Ninh

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Quảng Ninh như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin qua bài viết này...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Hải Phòng

Giấy phép quảng cáo là loại giấy phép được cung cấp cho doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu mong muốn quảng cáo dịch vụ hay sản phẩm của mình đến tay của người tiêu...

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo tại Sóc Trăng

Quảng cáo là một công cụ maketing để giới thiệu và bán hàng hiệu quả nhất của mỗi doanh nghiệp nhất là trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, tuy nhiên, việc quảng cáo cần tuân thủ theo các quy định của pháp luật Quảng...

Cơ Quan Nào Có Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Quảng Cáo?

Cơ Quan Nào Có Thẩm Quyền Cấp Giấy Phép Quảng Cáo? Thủ tục xin giấy phép quảng cáo như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng...

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo tại Bến Tre

Đến với Công ty Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo tốt nhất với đội ngũ Luật sư, chuyên viên nhiều kinh...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi