Trang chủ » Tư vấn Giấy phép » Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Xe Như Thế Nào?

Ngoài công dụng chuyên chở hiện nay các phương tiện giao thông còn trở thành một công cụ để quảng cáo rất hiệu quả.

Trên các xe đặc biệt những xe công cộng có diện tích lớn như xe buýt, xe khách thường được dán những poster quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, doanh nghiệp. Thông qua hình thức quảng cáo trên xe doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng khách hàng là hành khách trên xe hoặc những người tham gia giao thông khác.

Những chiếc xe đi trên nhiều tuyến phố có thể tiếp cận đến khách hàng với phạm vi rộng, tần suất thường xuyên. Do đó, nhiều doanh nghiệp lựa chọn quảng cáo trên xe để phục vụ cho chiến lược quảng bá sản phẩm của mình. Khi quảng cáo trên xe doanh nghiệp phải đáp ứng những điều kiện nhất định và cũng phải được cấp giấy phép quảng cáo trên xe thì mới được phép thực hiện quảng cáo.

Điều kiện quảng cáo trên xe

Khi đăng tải nội dung quảng cáo trên xe, doanh nghiệp cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

  • Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo và pháp luật về giao thông.
  • Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.
  • Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông.
  • Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

Cách thức xin giấy phép quảng cáo trên xe

Cũng như quảng cáo trên báo, tạp chí, website, khi quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ trên xe nhất là những sản phẩm, dịch vụ đặc biệt như thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm, dịch vụ khám chữa bệnh… doanh nghiệp cần xin giấy phéo xác nhận nội dung quảng cáo trước khi đưa nội dung ma-ket quảng cáo lên xe để chạy quảng cáo.

Để xin giấy phép quảng cáo trên xe doanh nghiệp cần phải thực hiện theo thủ tục như sau:

*Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo trên xe (giấy xác nhận nội dung quảng cáo)

Thành phần hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo trên xe cũng giống như bộ hồ sơ xin giấy phép quảng cáo chung, doanh nghiệp có thể tham khảo tại bài viết Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo của Luật Hoàng Phi.

Trong bài viết này chúng tôi chỉ lưu doanh nghiệp một vài điểm về hồ sơ như sau:

Một là, ma-ket nội dung quảng cáo phải thể hiện đầy đủ thông tin cơ bản về sản phẩm như tên sản phẩm, công dụng, thành phần, đối tượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng, tên thương nhân sản xuất, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Hai là, trong trường hợp đơn vị thực hiện xin giấy phép quảng cáo là đơn vị được ủy quyền thì cần phải có giấy ủy quyền hợp lệ

Ba là, nếu doanh nghiệp quảng cáo những nội dung ngoài nội dung có trong giấy tờ công bố, giấy hợp quy của sản phẩm thì cần phải có tài liệu khoa học chứng minh.

Bốn là, trong trường hợp nộp hồ sơ qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến thì hồ sơ gửi là bản scan đã có chữ ký, đóng dấu của doanh nghiệp không cần phải gửi bản cứng.

*Thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo trên xe

Tùy thuộc vào loại sản phẩm thực hiện quảng cáo mà thẩm quyền sẽ thuộc về những cơ quan khác nhau, thẩm quyền cấp giấy phép quảng cáo thuộc về một số cơ quan như sau:

  1. a) Cục Quản lý dược cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc
  2. b) Cục An toàn thực phẩm cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thực phẩm chức năng; thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng; sữa và sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ
  3. c) Cục Quản lý khám, chữa bệnh cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học hiện đại của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động, phê duyệt danh mục chuyên môn kỹ thuật;
  4. d) Cục Quản lý y, dược cổ truyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

đ) Cục Quản lý môi trường y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế;

  1. e) Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trang thiết bị y tế (ký thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế).
  2. f) Sở Y tế cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo Mỹ phẩm của cơ sở đứng tên trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có trụ sở chính đặt tại địa bàn quản lý của Sở Y tế

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và xác định đúng cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép doanh nghiệp hồ sơ, đóng phí và chờ thẩm xét hồ sơ, trả kết quả theo Phiếu biên nhận hồ sơ của cơ quan Nhà nước.

Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo trên báo nói, báo hình, website, bảng biển quảng cáo… và cả giấy phép quảng cáo trên xe. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo để triển khai quảng cáo trên xe và các phương tiện khác mà còn đang khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện thủ tục thì có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi, chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ cho quý khách.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

đăng ký mã vạch

đăng ký khuyến mại

đăng ký thương hiệu

đăng ký logo độc quyền

giấy phép mạng xã hội

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Mới Nhất 2020

Giấy phép quảng cáo là thủ tục bắt buộc phải có đối với trường hợp cá nhân, tổ chức có ý định tổ chức các

Xin Giấy Phép Quảng Cáo Ở Đâu Tốt Nhất

Quảng cáo là hình thức giúp cho doanh nghiệp có thể quảng bá rộng rãi thương hiệu, sản phẩm của mình đến với

Quy Định Về Cấp Giấy Phép Quảng Cáo Có Gì Cần Lưu Ý?

Quảng cáo là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ có mục

Cách Tính Lệ Phí Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

Lệ phí xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền quy định. Do vậy mà

Giấy Phép Quảng Cáo Trang Thiết Bị Y Tế Mới Nhất Năm 2020

Giấy phép quảng cáo thiết bị y tế là cơ sở quan trọng giúp tổ chức, doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các điều

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."