Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Lao động – Tiền Lương Cách tính tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên trung cấp như thế nào?
  • Thứ ba, 14/05/2024 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 1924 Lượt xem

Cách tính tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên trung cấp như thế nào?

Tôi là Nguyễn Như Tâm, tôi làm giảng viên trường trung cấp nghề Y đã được 01 năm. Bắt đầu từ học kì 2 năm 2016 tôi được nhà trường bố trí cho dạy thêm số giờ so với quy định. Luật sư cho tôi hỏi cách tiền tiền lương làm thêm giờ như thế nào?

Câu hỏi:

Tôi là Nguyễn Như Tâm, tôi làm giảng viên trường trung cấp nghề Y đã được 01 năm. Bắt đầu từ học kì 2 năm 2022 tôi được nhà trường bố trí cho dạy thêm số giờ so với quy định. Luật sư cho tôi hỏi cách tiền tiền lương làm thêm giờ như thế nào?

Trả lời:

Đối với câu hỏi: Cách tính tiền lương dạy thêm giờ của giáo viên trung cấp như thế nào?  Luật sư của Luật Hoàng Phi xin trả lời như sau:

Giáo viện dạy thêm giờ được tính tiền lương làm thêm giờ theo quy định. Tiền lương của một tháng làm căn cứ tính trả tiền lương dạy thêm giờ của nhà giáo, bao gồm: mức lương theo ngạch, bậc hiện hưởng, các khoản phụ cấp lương và hệ số chênh lệch bảo lưu (nếu có).

Bạn là giảng viên dạy trung cấp nên căn cứ theo Điều 14 Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 08/03/2013 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập:

Tiền lương dạy thêm giờ được tính như sau:

–  Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 01 giờ dạy thêm;

–  Tiền lương 01 giờ dạy thêm = Tiền lương 01 giờ dạy x 150%;

–  Tiền lương 1 giờ dạy = (Tổng tiền lương của 12 tháng trong năm học : định mức giờ dạy/năm) x (Số tuần giành cho giảng dạy : 52 tuần).

–  Số giờ dạy thêm/năm học = [Số giờ dạy thực tế/năm học + Số giờ dạy quy đổi/năm học (nếu có) + Số giờ dạy tính thêm/năm học (nếu có) + Số giờ dạy được giảm theo chế độ/năm học (nếu có)] – (Định mức giờ dạy/năm).

Lưu ý:  Số giờ dạy thêm được tính trả tiền lương dạy thêm giờ không quá số giờ làm thêm theo quy định của pháp luật lao động đó là không quá 30h/tháng và tổng số không quá 200h/năm.

Như vậy để tính tiền lương cụ thể dạy thêm giờ của mình bạn dựa vào công thức như chúng tối đã đề cập ở trên để tính.

Trong trường hợp cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào?

Hợp đồng làm việc không xác định thời hạn được hiểu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thêm thông tin giải đáp qua bài viết này...

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu?

Thời gian thử việc đối với trình độ đại học là bao lâu? là thắc mắc được chúng tôi chia sẻ, làm rõ trong bài viết này. Mời Quý vị theo dõi, tham...

Hành vi nào được xem là tiết lộ bí mật kinh doanh?

Bí mật kinh doanh là thông tin thu được từ hoạt động đầu tư tài chính, trí tuệ, chưa được bộc lộ và có khả năng sử dụng trong kinh...

Ai có thẩm quyền ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động?

Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động là văn bản do người sử dụng lao động ban hành nhằm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với người lao...

Công ty có phải thông báo trước khi hợp đồng lao động hết thời hạn không?

Từ 1/1/2021, khi Bộ luật lao động 2019 có hiệu lực thi hành, công ty không phải thông báo với người lao động khi hợp đồng lao động hết thời...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi