Trang chủ » Tư vấn Doanh nghiệp » Các thủ tục thuế cho công ty mới thành lập

Các thủ tục thuế cho công ty mới thành lập

Sau khi đã đăng ký thành lập công ty với cơ quan có thẩm quyền, sau đó các công ty này sẽ phải thực hiện các công đoạn về thủ tục thuế với các đơn vị quản lý thuế của công ty.

Các loại thuế đánh vào doanh nghiệp là một trong những nguồn thu chính về thuế vào ngân sách nhà nước, do đó việc thực hiện các thủ tục với cơ quan thuế là điều vô cùng quan trọng.

Để hiểu rõ về các thủ tục thuế cho công ty mới thành lập? Mua chữ ký số doanh nghiệp như thế nào? Kê khai nộp thuế môn bài ra sao? Sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử? Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập tạm tính? Quý khách hàng có thể tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Mua chữ ký số doanh nghiệp

Mua chữ ký số doanh nghiệp là một thủ tục bắt buộc để doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để kê khai nộp thuế trực tuyến, thực hiện nộp lệ phí môn bài với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hiện nay với sự phát triển của thời đại 4.0 việc nhà nước quy định bắt buộc thực hiện mua và kê khai thuế qua mạng là điều vô cùng cần thiết, giúp các cơ quan nhà nước có thể dễ dàng trong việc theo dõi, cũng như giúp cho công ty không phải tốn quá nhiều thời gian trong việc thực hiện thủ tục với cơ quan nhà nước.

Hiện nay các công ty có thể thực nộp hồ sơ mua chữ ký số cho doanh nghiệp mình tại các đại lý cung cấp dịch vụ về chữ ký số. Để mua chữ ký số doanh nghiệp cần chuẩn bị một bộ hồ sơ như sau:

– Đơn cấp chứng thư số theo mẫu.

Giấy chứng nhân đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư.

Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Các doanh nghiệp có thể thực hiện mua tại các đại lý được cấp phép cung cấp dịch vụ chữ ký số như VNPT, Viettel, FPT, Bkav…, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp có thể chọn nơi cũng cấp dịch vụ sao cho phù hợp.

Sau khi thực hiện bước này công ty mới có thể thực hiện được các thủ tục thuế cho công ty mới thành lập cụ thể dưới đây.

Kê khai nộp thuế môn bài

Kê khai nộp thuế môn bài với công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ như sau:

– Thực hiện kê khai lệ phí môn bài một lần khi công ty mới hoạt động kinh doanh.

– Thời gian kê khai thuế môn bài từ ngày bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh đến ngày cuối cùng của tháng.

– Kê khai nộp lệ phí mới thành lập cho công ty nhưng chưa thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải kê khai nộp lệ phí môn bài trong thời gian 30 ngày từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, đăng ký thuế, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty thực hiện kê khai thuế môn bài qua mạng sau khi đã thực hiện mua chữ ký số, thực hiện đăng ký khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử.

– Việc kê khai thuế môn bài qua mạng được thực hiện truy cập vào cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế Việt Nam sau đó thực hiện các bước:

+ Đăng ký tờ khai lệ phí môn bài theo mẫu.

+ Kê khai thuế môn bài.

+ Thực hiện nộp thuế môn bài theo cách thức ra kho bạc nhà nước nộp hoặc nộp tiền điện tử.

Sử dụng hóa đơn điện tử và thông báo sử dụng hóa đơn điện tử

Theo Công văn hướng dẫn của Tổng cục thuế thì đến ngày 01/11/2010 thì bắt buộc mọi doanh nghiệp phải thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử.

– Việc sử dụng hóa đơn điện tử đảm bảo những vấn đề sau:

Khi bán hàng, cung cấp dịch vụ người bán lập hóa đơn điện tử cho người mua, theo đúng định dạng, ghi đủ nội dung theo quy định.

Với trường hợp người bán hàng, dịch vụ có sử dụng máy tính tiền thì người bán đăng ký sử dụng hóa đơn, có kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

Đăng ký, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong giao dịch bán hàng, dịch phải tuân theo quy định pháp luật.

– Việc thông báo phát hành hóa đơn điện tử và hóa đơn mẫu của doanh nghiệp phải được gửi đến cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp trước 2 ngày khi doanh nghiệp bắt đầu sử dụng hóa đơn đó.

Để thông báo phát hành hóa đơn điện tử đến cơ quan thẩm quyền qua mạng phải chuẩn bị những thông tin sau:

+ Quyết định của công ty về việc áp dụng hóa đơn điện tử theo mẫu.

+ Mẫu thông báo phát hành hóa đơn điện tử theo quy định.

+ Hóa đơn mẫu của công ty.

+ Sau đó thực hiện thủ tục này tại cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế Việt Nam.

Quý khách có thể liên hệ tới Luật Hoàng Phi để được hướng dẫn cụ thể từng công đoạn.

Kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính

Công ty thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính như sau:

– Với kê khai thuế giá trị gia tăng doanh nghiệp có thể thực hiện kê khai thuế theo hai phương pháp là khấu trừ thuế và trực tiếp. Doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong hai cách thức phù hợp với quy định của pháp luật và thực hiện thủ tục sau với cơ quan thuế:

+ Với doanh nghiệp áp dụng phương pháp kê khai thuế giá trị gia tăng trực tiếp trên giá trị doanh thu công ty thì nộp Tờ khai thuế giá trị gia tăng Mẫu số 03/GTGT theo quy định.

+ Với doanh nghiệp áp dụng phương pháp kê khai thuế giá trị gia tăng gián tiếp thì nộp Tờ khai thuế giá trị gia tăng theo Mẫu số 01/GTGT.

– Để kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tám tính như sau:

+ Chuẩn bị tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo mẫu  số 01A/TNDN.

+ Thực hiện kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính theo quý.

Sau đó thực hiện thao tác trên hệ thống cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo các bước:

+ Đăng nhập tài khoản.

+ Thực hiện lựa chọn tờ khai.

+ Điền đầu đủ thông tin trên tờ khai.

+ Hoàn thành quá trình kê khai.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về các việc cần làm sau khi thành lập công ty hy vọng sẽ là nguồn thông tin hữu ích. Nếu cần được hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi Luật Hoàng Phi 19006557 để được giải đáp một cách cụ thể nhất.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

Xem thêm thông tin của tác giả

HÃY GỌI LUẬT HOÀNG PHI: 0981.378.999 – 0981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hướng dẫn đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng 2020

Doanh nghiệp muốn đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh qua mạng thì việc bắt buộc khi thực hiện chủ thể thực hiện

Hồ Sơ Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Gồm Những Gì?

Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh là một trong những điều kiện bắt buộc mà các doanh nghiệp phải chuẩn bị khi muốn

Hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty năm 2020?

Khi thành lập văn phòng đại diện, công ty vẫn phải chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ và chờ kết quả giống như việc

Mẫu thông báo thành lập văn phòng đại diện năm 2020

Doanh nghiệp thành lập văn phòng đại diện trong nước thì doanh nghiệp phải tiến hành nộp hồ sơ đăng ký hoạt động

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại TP HCM 2020 thế nào?

Trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp luôn tìm cho mình các hướng đi khác nhau trong việc hướng tới lợi ích phát

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."