• Thứ bẩy, 13/07/2024 |
  • Kiến thức pháp luật Giấy phép doanh nghiệp |
  • 1597 Lượt xem

Mã vạch Pháp là bao nhiêu?

Mã số mã vạch lần đầu tiên được sử dụng là tại một cửa hàng tự chọn của Mỹ vào năm 1970 giúp nhận dạng vật phẩm và tính tiền một cách nhanh chóng, chính xác, đem lại hiệu quả cao. Sau đó ở Mỹ đã thành lập Hội đồng mã thống nhất UCC nhằm tiêu chuẩn hóa và thống nhất về mã số mã vạch.

Mã vạch giúp chúng ta có thể biết thêm về thông tin của sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Mã vạch là khoảng trắng và vạch thẳng để biểu diễn các mẫu tự, ký hiệu và các con số. Đây cũng là quy định chung trên thế giới về mã vạch. Vậy mã vạch của Pháp là bao nhiêu? Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc mã vạch Pháp là bao nhiêu?

Nguồn gốc của mã vạch?

Trước khi xác định được mã vạch Pháp là bao nhiêu? chúng ta sẽ cùng làm rõ nguồn gốc của mã vạch.

Mã số mã vạch lần đầu tiên được sử dụng là tại một cửa hàng tự chọn của Mỹ vào năm 1970 giúp nhận dạng vật phẩm và tính tiền một cách nhanh chóng, chính xác, đem lại hiệu quả cao. Sau đó ở Mỹ đã thành lập Hội đồng mã thống nhất UCC nhằm tiêu chuẩn hóa và thống nhất về mã số mã vạch.

Năm 1977, Hội mã số vật phẩm Châu Âu có tên là EAN đã nghiên cứu và cải tiến mã vật phẩm của UCC và thiết lập Hệ thống mã số vật phẩm EAN của Châu Âu. Đến năm 1984, tổ chức EAN trở thành hệ thống quốc tế và đến năm 2000, EAN và UCC sáp nhập vào với nhau.

Kết quả của sự sáp nhập này đã dẫn đến một hệ thống toàn cầu và lấy tên là GS1. Cho đến nay, hệ thống mã số mã vạch và các tiêu chuẩn thương mại của GS1 đang là công cụ phục vụ cho việc phân định và thu thập, trao đổi thông tin kinh doanh của hơn 1.000.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới, thuộc đủ các ngành kinh tế, từ hàng tiêu dùng, thực phẩm và nước giải khát tới giao thông vận tải, y tế, an ninh quốc phòng,…

>>>>>>Tham khảo bài viết: Đăng ký mã vạch

Mã vạch Pháp là bao nhiêu?

Nước Pháp nổi tiếng với rất nhiều những sản phẩm thời trang, nước hoa nổi tiếng thế giới. Pháp là nước xuất khẩu lớn thứ ba ở Châu Âu vào Việt Nam.

Việt Nam đã nhập khẩu rất nhiều mặt hàng từ Pháp như: dược phẩm; máy móc thiết bị, dụng cụ và phụ tùng; phương tiện vận tải khác và phụ tùng; sản phẩm hóa chất; sữa và sản phẩm sữa; gỗ; chất thơm, mỹ phẩm và chế phẩm vệ sinh;…. Vậy làm sao để phân biệt những sản phẩm thuộc các lĩnh vực nhập khẩu từ Pháp hay do chính Việt Nam sản xuất?

Khi nói về nguồn gốc của mã số mã vạch thì từ năm 1977, Hội đồng Hội mã số vật phẩm Châu Âu có tên là EAN đã thành lập và gồm 12 nước thành viên đầu tiên. Các nước trong khu vực Châu Âu sẽ liên kết với nhau rất mạnh mẽ và sẽ có thành lập các khối liên minh. Do đó, Pháp cũng sẽ sử dụng mã vạch đối với các sản phẩm của mình từ rất sớm.

Để phân biệt sản phẩm của các quốc gia thì sẽ dựa vào mã vạch để biết sản phẩm đó có được sản xuất tại quốc gia nào. Hiện tại mã vạch EAN-13 vẫn đang là chuẩn quốc tế. Mặc dù rất nhiều quốc gia có những đổi mới về mã vạch như Việt Nam sẽ thêm mã EAN-8 là chỉ gồm 8 chữ số nhưng Pháp vẫn giữ nguyên theo tiêu chuẩn quốc tế và gồm 13 chữ số.

Ba số đầu tiên là biểu thị của nơi sản xuất nên khi nhìn 3 số đầu là có thể biết hàng hóa được sản xuất tại đâu. Hiện tại, mã vạch của Pháp có ba số đầu chạy từ 300-379 và là quốc gia có đầu số mã vạch nhiều nhất trên thế giới. Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi mã vạch Pháp là bao nhiêu?.

Cấu tạo mã vạch của Pháp?

Mã vạch EAN-13 của Pháp sẽ có 13 số và trong đó có 3 ký số đầu tiên là ký số mốc, biểu thị nơi sản xuất. Cụ thể:

– Ba số đầu tiên: Là mã số của quốc gia.

 – Chín số tiếp theo: Được chia làm hai cụm gồm 1 cụm mã 4 đến 6 ký số tùy theo nhà sản xuất cấp. Và cụm còn lại là mã mặt hàng.

 – Một số cuối cùng: Là mã kiểm tra độ chính xác toàn bộ dãy số EAN.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi nhằm giải đáp thắc mắc về mã vạch Pháp là bao nhiêu? để bạn đọc tham khảo.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP HOẶC YÊU CẦU BÁO GIÁ

QUÝ KHÁCH GỌI: 0981.378.9990981.393.686 (HỖ TRỢ 24/7)

—————–*****——————-

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Mã số địa điểm toàn cầu GLN là gì?

Mã địa điểm toàn cầu hay còn gọi là mã GLN là một loại mã toàn cầu nằm trong hệ thống mã số mã vạch quốc tế GS1, GLN là viết tắt của Global Location Number – Mã toàn cầu phân định địa...

Mã vạch nước Úc là bao nhiêu?

Nội dung của mã vạch thường bao gồm các thông tin về sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên doanh nghiệp, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm...

Đăng Ký Mã Vạch Tại Bắc Ninh Bằng Cách Nào Nhanh?

Đăng ký mã vạch tại Bắc Ninh do Luật Hoàng Phi cung cấp đã và đang hỗ trợ, giúp ích rất nhiều cho công việc kinh doanh của cá nhân, tổ chức. Với những ưu điểm như chuyên môn vững vàng, kinh nghiệm dày dặn, thái độ tận tâm, chi phí hợp lý, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho cá nhân, tổ chức sự hài lòng tuyệt...

Chi Phí Đăng Ký Mã Vạch 2024 Hết Bao Nhiêu Tiền?

Trên thực tế, để đăng ký và sử dụng mã số mã vạch doanh nghiệp phải nộp phí. Vậy, chi phí đăng ký mã vạch hết bao nhiêu tiền? Đó là những loại phí gì? Bài viết sau Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý khách những thông tin về các loại phí cơ bản...

Mã vạch của Pháp số nào?

Thay cho việc phải nhập một chuỗi dữ liệu dài vào máy tính mới có thể tính toán thì bây giờ đây, con người chỉ cần thực hiện các thao tác quét mã vạch sản phẩm vào các thiết bị đọc....

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi