Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Bài tham luận đại hội công đoàn mới nhất

Bài tham luận đại hội công đoàn mới nhất

Công đoàn là tổ chức đại diện cho người lao động, hoạt động nhằm mục đích bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.

Trong các buổi đại hội công đoàn các cấp, ngoài việc đánh giá, nhìn nhận những thành tích đã đạt được, những khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân thì trong thời gian đại hội, các thành viên tham dự sẽ đưa ra tham luận, đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng công việc cũng như công tác công đoàn. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quý vị viết bài tham luận đại hội công đoàn mới nhất.

Công đoàn là gì?

Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam; đại diện cho người lao động, cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế – xã hội, thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền, vận động người lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Công đoàn được thành lập trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện, được thành lập và hoạt động theo Điều lệ Công đoàn, phù hợp với đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Đại hội công đoàn là hoạt động được diễn ra thường xuyên, là dịp tổ chức cho đoàn viên tham gia thảo luận một cách dân chủ, đánh giá tình hình hoạt động của công đoàn cơ sở, kết quả thực hiện nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở, công đoàn cấp trên trong nhiệm kỳ và xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới cũng như đổi mới nội dung, hình thức hoạt động để xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Hướng dẫn viết bài tham luận đại hội công đoàn mới nhất

Bài tham luận đại hội công đoàn là những ý kiến được đưa ra trong đại hội nhằm nhận được những ý kiến đóng góp của các thành viên; và nội dung của bài tham luận đại hội công đoàn sẽ có sự khác nhau giữa các công đoàn cơ sở cũng như khác nhau theo đặc thù của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Chính vì vậy, không có mẫu bài tham luận đại hội công đoàn mới nhất nào mà sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đó.

Và trong nội dung này, Luật Hoàng Phi sẽ gợi ý bài tham luận đại hội công đoàn về đào tạo học sinh giỏi và nâng cao chất lượng học sinh trong phạm vi trường trung học cơ sở A:

I. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

Việc bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa là công tác quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn lực cũng như đào tạo nhân tài cho nhà trường, cho địa phương và cho đất nước.

II. Nâng cao chất lượng học sinh toàn trường

Song song với nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi thì công tác nâng cao chất lượng học sinh của toàn trường là nhiệm vụ cô cùng quan trọng, là quá trình lâu dài để cải thiện chất lượng cũng như nâng cao vị thế của trường trong mắt phụ huynh học sinh.

III. Thực trạng

1/ Thuận lợi:

– Ban giám hiệu nhà trường có những kế hoạch cụ thể, lâu dài, thường xuyên quan tâm chỉ đạo sát sao;

– Đội ngũ giáo viên có nhiệt huyết với nghề, có trình độ chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong nhiều năm;

– Học sinh có ý thức học tập, chăm chỉ, tự giác và chủ động trong học tập.

2/ Khó khăn

Các giáo viên dạy bồi dưỡng có cường độ làm việc cao, quá tải do vừa phải đảm bảo chất lượng chung của học sinh vừa phải hoàn thành chỉ tiêu và công tác kiêm nhiệm khác khiến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bị hạn chế;

Giáo viên phải tự biên soạn chương trình dạy, tự nghiên cứu nâng cao chuyên môn và tự phải sưu tầm tư liệu học phù hợp với từng thời điểm;

Một số giáo viên do những công việc riêng nên chưa thực sự gắn bó với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi;

Học sinh phải học quá nhiều môn và thời gian ôn luyện, bồi dưỡng học sinh giỏi bị hạn chế nên kết quả chưa như mong muốn;

Bên cạnh đó, có nhiều học sinh chưa được đánh giá cao do nhiều yếu tố: do bẩm sinh, gia đình chưa quan tâm, ham chơi, thiếu ý thức tự giác.

IV. Một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi và chất lượng học sinh nói chung

1/ Đối với ban giám hiệu nhà trường:

– Phân công chuyên môn một cách hợp lý;

– Phát triển và xây dựng đối tượng học sinh bồi dưỡng từ lớp 6;

– Có những chế độ động viên, khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi.

2/ Đối với giáo viên

– Nắm chắc tình hình học tập, hoàn cảnh gia đình của học sinh để có biện pháp kèm cặp, bồi dưỡng;

– Lập kế hoạch dạy phụ đạo, biểu dương những thành tích của học sinh có biểu hiện tích cực.

– Giáo viên phải có ý thức tự rèn luyện, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn… Lựa chọn những học sinh có khả năng, tư chất, trí tuệ tham gia vào đội ngũ học sinh giỏi và lên kế hoạch bồi dưỡng các em.

3/ Đối với học sinh

– Phải có nhận thức đúng đắn về việc học;

– Yêu thích, say mê học tập và ham học hỏi;

– Phải cần cù, chăm chỉ, trau dồi kiến thức từ nhiều nguồn khác ngoài sách giáo khoa.

4/ Đối với phụ huynh

– Tạo điều kiện, quan tâm đến các em nhiều hơn;

– Thường xuyên liên lạc với nhà trường và giáo viên để nắm bắt tình hình học tập của các con.

Trên đây là hướng dẫn của Luật Hoàng Phi về bài tham luận đại hội công đoàn mới nhất và một số vấn đề liên quan. Cảm ơn Quý độc giả đã theo dõi bài viết của Luật Hoàng Phi.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Công đoàn tiếng Anh là gì?

Người lao động Việt Nam khi tham gia lao động tại các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức có quyền thành lập, tham gia hoạt

Công đoàn là gì?

Công đoàn là một tổ chức chính trị - xã hội, thành lập trên sự tự nguyện, có chức năng quan trọng nhất là thực

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557