Trang chủ » Tìm hiểu pháp Luật » Bài tham luận chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể

Bài tham luận chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể

Chi bộ Đảng là nền tảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở của Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.

Trong một cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thì việc hình thành các đoàn thể như tổ chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên… là điều tất yếu. Cũng tại các cơ quan này, chi bộ Đảng cũng sẽ có những vai trò nhất định trong hoạt động đoàn thể. Và ở bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn quý vị viết bài tham luận chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể.

Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước khi khai thác nội dung về sự lãnh đạo của chi bộ Đảng đối với các tổ chức đoàn thể thì trước hết, Luật Hoàng Phi sẽ nêu ra vai trò, sứ mệnh của Đảng Cộng sản Việt Nam với công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập đã lãnh đạo nhân dân giải phóng đất nước, lập ra nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;

Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong, đại biểu trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc;

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời nhằm mục đích xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, thực hiện thành công chủ nghĩa cộng sản và hướng tới chủ nghĩa cộng sản;

Nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam là chủ nghĩa Mác – Lê-nin,tư tưởng Hồ Chí Minh, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tiếp thu tinh hoa văn hóa trí tuệ của nhân loại, nắm vũng xu thế, thời đại để đưa ra những đường lối, chính sách đúng đắn, phù hợp;

Đảng Cộng sản Việt Nam lấy nguyên tắc là tập trung dân chủ làm cơ bản, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, kỷ luật nghiêm minh, đồng thời cũng thực hiện các nguyên tắc phê bình, tự phê bình để làm tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và đoàn kết;

Đảng Cộng sản Việt Nam là đảng cầm quyền, tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân, chịu sự kiểm tra giám sát của nhân dân, đoàn kết và lãnh đạo nhân dân tiến hành sự nghiệp cách mạng; góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc và tiến bộ xã hội.

Hướng dẫn nội dung bài tham luận chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể

Đối với bài tham luận chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể, về nội dung bài tham luận chủ yếu sẽ là thông qua các báo cáo tổng kết của nhiệm kỳ nhìn nhận vai trò của chi bộ Đảng và đưa ra những giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của chi bộ trong đoàn thể.

Tuy nhiên, do có sự khác biệt về môi trường làm việc, sinh hoạt của chi bộ và đoàn thể nên nội dung của bản tham luận sẽ có sự khác nhau nhất định và không thống nhất. Theo đó, Quý vị có thể tham khảo một số ý chính như sau:

Thứ nhất: Vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng đối với công tác đoàn thể

– Chi bộ trực tiếp chỉ đạo tổ chức công đoàn và các đoàn thể thực hiện tốt chức năng, vai trò của mình, chăm lo đời sống cho cán bộ nhân viên trong đơn vị, động viên các thành viên tham gia tích cực các hoạt động thi đua để hoàn thành tốt chỉ tiêu công việc. Bên cạnh đó, chi bộ còn thực hiện tốt vai trò tham mưu, chỉ đạo các đoàn thể thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước và đoàn kết trong nội bộ và với quần chúng nhân dân;

– Chi bộ chỉ đạo đoàn thể thường xuyên vận động thành viên tham gia các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ… Ngoài ra, chi bộ còn chỉ đạo đoàn thể thực hiện tốt các phong trào, chương trình do cấp trên triển khai, tích cực để mang lại những kết quả khả quan và xem xét những quần chúng ưu tú để giới thiệu kết nạp vào đảng;

– Bên cạnh việc chỉ đạo đoàn thể thực hiện tốt các nhiệm vụ, chức năng, vai trò thì chi bộ còn tham mưu, xem xét, phê duyệt những kế hoạch các chương trình phù hợp và đẩy mạnh công tác rèn luyện đảng viên về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức và lối sống.

Thứ hai: Về các giải pháp nhằm nâng cao vai trò lãnh đạo của chi bộ Đảng đối với các tổ chức đoàn thể

– Chi bộ cần phải lãnh đạo và lên kế hoạch cụ thể, thường xuyên bồi dưỡng đội ngũ cán bộ kiêm nhiệm ở các đoàn thể: công đoàn, hội phụ nữ, hội nông dân, đoàn thanh niên…

– Chi bộ có các kế hoạch và lãnh đạo chặt chẽ trong các hoạt động của các tổ chức đoàn thể; luôn phải đề cao công tác giáo dục các truyền thống tốt đẹp của dân tộc, giáo dục nâng cao ý thức cách mạnh, ý thức tổ chức kỷ luật cũng như tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong nội bộ cũng như đối với quần chúng nhân dân nơi cư trú.

– Chi bộ lên kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các thành viên trong các tổ chức đoàn thể cũng như có những biện pháp nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của họ.

Ngoài ra, theo đặc điểm của từng đơn vị, quý vị có thể bổ sung các ý khác nhằm phản ánh khách quan vai trò lãnh đạo của chi bộ trong công tác đoàn thể cũng như đưa ra những biện pháp phù hợp hơn với đơn vị mình.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi về bài tham luận chi bộ lãnh đạo công tác đoàn thể và vấn đề liên quan. Cảm ơn Quý khách hàng đã theo dõi nội dung bài viết của Luật Hoàng Phi.

Tác giả

Nguyễn Văn Phi

Ông Nguyễn Văn Phi có 12 năm kinh nghiệm tư vấn , hành nghề Luật tại Việt Nam liên quan đến dự án đầu tư nước ngoài; mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; Luật doanh nghiệp; giải quyết tranh chấp thương mại; Sở hữu trí tuệ; tranh tụng và giải quyết tranh chấp; bảo hiểm và ngân hàng. Trước khi thành lập ra Luật Hoàng Phi, Ông Phi đã từng làm việc tại Investconsult, Phụ trách pháp chế tại ngân hàng PG bank.

Xem thêm thông tin của tác giả

TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 1900.6557 – TƯ VẤN TRỰC TUYẾN 24/7

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

1900 6557“Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Không chỉ nhìn chúng tôi làm - Hãy nghe khách hàng nói về chúng tôi

Hơn 10.000+ khách hàng đã sử dụng dịch vụ của chúng tôi

Bà Quỳnh Trang
Phụ Trách Kinh Doanh
Công Ty Vận Tải & Du Lịch Sơn Tùng

"Đội ngũ chuyên viên tư vấn rất nhiệt tình và có chuyên môn cao. Mọi vấn đề được các luật sư của Luật Hoàng Phi giải đáp cặn kẽ. Cảm ơn các bạn rất nhiều!"

Anh Nguyễn Đăng Quyết
Kinh Doanh
Công ty FPT Telecom

"Cảm ơn Luật Hoàng Phi vì dự án đã hoàn thành rất tốt đẹp! Chúc Công ty thành công rực rỡ. Mong sau này sẽ có cơ hội hợp tác và giới thiệu bạn bè. Một lần nữa xin cám ơn!"

Anh Nam
Chủ Tịch
Công ty Bất Động Sản Hùng Vương

"Chúng tôi rất hài lòng trong quá trình hợp tác với Luật Hoàng Phi. Tôi ấn tượng bởi sự nhiệt tình và chuyên nghiệp của bộ phận thành lập doanh nghiệp với sở hữu trí tuệ. Xin cảm ơn."

Anh Công
Giám đốc
Công ty Nhadat24h.net

"Tôi cảm thấy hài lòng về cách giao tiếp, chăm sóc khách hàng rất thân thiện, các bạn chuyên viên trao đổi công việc rất nhanh. Có dự án tiếp theo tôi sẽ hợp tác cùng Luật Hoàng Phi."

Anh Hài
Trưởng Phòng Voice
FPT Telecom

"Luật Hoàng Phixử lý hồ sơ điều chỉnh dự án đầu tư, bổ sung ngành nghề kinh doanh bất động sản và các ngành nghề liên quan rất nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi vô cùng cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng và giới thiệu đối tác, khách hàng của mình!”"

Anh Hòe
Giám đốc
Thẩm Mỹ Viện EVA XINH

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phicó đội ngũ nhân sự đầy sức trẻ với sự tận tâm, nhiệt huyết trong công việc. Đội ngũ của các bạn luôn không quản ngại khó khăn, làm việc rất trách nhiệm phục vụ cho các dự án tư vấn mà chúng tôi ký kết với các bạn. Thật tuyệt vời khi chúng tôi có cơ hội trao đổi và hợp tác với các bạn"

Chị Nga
Giám đốc
Công ty Takichi

"Luật Hoàng Phi có đội ngũ chuyên viên năng động và đầy nhiệt huyết. Luật Hoàng Phi đã giúp chúng tôi đạt được các giấy phép kinh doanh cần thiết trong quá trình mở rộng hoạt động kinh doanh của Công ty trên khắp cả nước"

Anh Tùng
Giám đốc
Công ty Truyền Thông Sen Media

"Tôi nhận thấy Luật Hoàng Phi thực sự là người bạn đồng hành trên chặng đường pháp lý và quản trị cho các doanh nghiệp SMEs. Các dịch vụ tư vấn của Hãng tư vấn rất chất lượng, hiệu quả và đạt được mục đích của khách hàng"

Anh Huy
Giám đốc
Công ty Fisco

"Công ty Luật Hoàng Phi của các bạn làm việc rất chuyên nghiệp, phối hợp tốt giữa khâu tư vấn và thực thi giải pháp. Tôi đánh giá cao cho nỗ lực thực hiện công việc đạt kết quả sớm hơn kỳ vọng của chúng tôi!"

Ông Đoàn Thanh Tân
Giám đốc
Công ty xuất nhập khẩu Kiên Cường

"Tôi cảm thấy hài lòng về dịch vụ của các bạn. Các bạn làm tôi bị thuyết phục hoàn toàn. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn. Chúc các bạn luôn phục vụ khách hàng thật tốt!"

Bà Lan Anh
Trưởng phòng Marketing
Công ty Beyondblue

"Xin cảm ơn Luật Hoàng Phi rất nhiều. Chúng tôi hài lòng về thiết kế cũng như tôn trọng thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên Quý Công ty. Chúc công ty ngày càng phát triển và hy vọng có cơ hội tiếp tục được hợp tác cùng các bạn"

Chị Thúy Diễm
CEO
Công ty tổ chức sự kiện sắc màu

"Cảm ơn Luật Hoàng phi đã hoàn thành việc đăng ký sở hữu trí tuệ cho chúng tôi. Tôi đánh giá 5* cho những nỗ lực và cố gắng cũng như tay nghề tuyệt vời của các bạn"

Anh Tiến Quang
CEO
Tập Đoàn Nexus

"Chúng tôi khá hài lòng dịch vụ thành lập Doanh nghiệp của các bạn. Đội ngũ tư vấn đã làm việc rất chuyên nghiệp. Các bạn đã thấu hiểu nguyện vọng của khách hàng."

Hotline: 1900.6557