Trang chủ » Hôn nhân » Tư vấn luật hôn nhân » Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình

  • Luật Hoàng Phi |
  • Cập nhật: 07/06/2019 |
  • Hôn nhân |
  • 756 Lượt xem

Gia đình là tế bào của xã hội, mọi biến chuyển trong mỗi gia đình đều ảnh hưởng sâu sắc đến các vấn đề xã hội. Vì vậy nếu có vấn đề vướng mắc về pháp luật hôn nhân gia đình bạn hãy liên hệ với Luật sư uy tín của Luật Hoàng Phi.

Những nội dung luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình cho khách hàng thường xuyên hiện nay:

1. Tư vấn các thủ tục đăng kí kết hôn

a. Hồ sơ đăng kí kết hôn gồm:

–  Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu (có xác nhận của UBND phường xã nơi cư trú của khách hàng về tình trạng hôn nhân, giấy xác nhận  có giá trị không quá 30 ngày)

–  Giấy khai sinh của bên nam và bên nữ

–  Bổ sung sổ hộ khẩu gia đình của cả hai bên

Nếu một trong hai bên hoặc cả hai bên trước đây đã kết hôn nhưng hiện tại ly hôn thì phải nộp bản sao bản án, các quyết định theo quy định của pháp luật đã có hiệu lực của tòa án về việc cho ly hôn hoặc bản sao chứng tử của vợ/ chồng trước của các 2 bên tham gia đăng kí kết hôn

Luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình

b. Thủ tục hành chính đăng kí kết hôn: nộp hồ sơ tại xã phường nơi thường xuyên sinh sống và có hộ khẩu thường trú, hay nơi một người tạm trú và có đăng ký tạm trú. Chúng ta hoàn toàn có thể đăng kí kết hôn nơi tạm trú

c. Tư vấn các thủ tục ly hôn, giải quyết tranh chấp sau khi ly hôn như quyền nuôi con, trợ cấp nuôi con, phân chia tài sản theo quy định.

d. Các luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình về quyền nhận con nuôi, xác định huyết thống giữa cha mẹ – con cái, con cháu – ông bà…

e. Tư vấn giúp bạn nắm rõ các quy định của pháp luật khi xử phạm những cá nhân vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng, ly hôn có sự đồng thuận của cả 2 bên, đơn phương ly hôn, xử lý ly hôn khi vợ / chồng vắng mặt tại địa phương theo quy định.

f. Tư vấn giải quyết các vấn đề trong quan hệ hôn nhân gia đình: tư vấn cho khách hàng về các vấn đề về mối quan hệ quan hệ giữa vợ và chồng quan hệ giữa cha mẹ và con. Mối quan hệ giữa những thành viên khác trong gia đình.

2. Cách thức nhận tư vấn từ luật sư chuyên trách về luật hôn nhân gia đình

–  Khi cần luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân gia đình bạn hãy liên hệ công ty luật Hoàng Phi thông qua Tổng đài 1900 6557 để được tư vấn viên tiếp nhận thông tin cũng như giấy tờ liên quan từ đó đưa ra các tư vấn nhanh chóng và chính xác những quyền và nghĩa vụ của cá nhân về các vấn đề liên quan theo luật định.

–  Nhằm hỗ trợ các thông tin cho luật sư nhanh chóng và chính xác bạn hoàn toàn có thể chủ động gửi email cho chúng tôi có thể kèm theo hình ảnh hay văn bản giấy tờ liên quan đến tình huống phát sinh ảnh hưởng đến hôn nhân và gia đình của bạn.