Trang chủ Tìm hiểu pháp Luật Tư vấn Luật Dân sự 18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không?
  • Thứ ba, 24/05/2022 |
  • Tìm hiểu pháp Luật |
  • 7309 Lượt xem

18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không?

Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu đối với tài sản bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác.

Ngày nay với thời đại công nghệ 4.0 nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó để giảm thiểm chi phí khi thanh toán luôn khoản tiền thì để kích cầu mà phía bán hàng cho phép người mua được trả góp. Nhiều độc giả băn khoăn không biết liệu rằng 18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không? Luật Hoàng Phi xin đưa ra giải đáp vấn đề trên đến độc giả để có câu trả lời.

Trả góp là gì?

Để có thể trả lời câu hỏi 18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không thì bạn đọc cần xác định được vấn đề trả góp và điều kiện trả góp trước. Hiện nay việc trả góp là hình thức mua hàng rất phổ biến trên khắp mọi miền tổ quốc. Trả góp là hình thức mua hàng mà ở đó người mua không cần phải trả toàn bộ số tiền trong một lần trả, mà có thể thanh toán nó theo kỳ hạn (6 tháng, 9 tháng, 12 tháng…) với nhiều mức lãi suất khác nhau (một số công ty còn hỗ trợ trả góp không tính lãi suất).

Số tiền trả nợ của mỗi kỳ được tính theo căn cứ thỏa thuận (hợp đồng) các bên và số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Có thể thấy các hình thức trả góp hiện nay của các ngân hàng, công ty tài chính ngày càng đơn giản. Thông thường hồ sơ trả góp chỉ bao gồm chứng minh nhân dân, hộ khẩu, biên lai điện,… và đa dạng đối tượng khách hàng khác nhau có thể mua trả góp. Việc mua trả góp không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn tạo điều kiện để cá nhân,  tổ chức giải quyết vấn đề tài chính với mức lãi suất ưu đãi, tiện lợi, phù hợp nhất.

Các hình thức trả góp

Một trong số những hình thức mua trả góp thường thấy được nhiều người sử dụng có thể kể đến như: Trả góp ACS, trả góp PPF, trả góp Home Credit, Fe Credit… Song song với hình thức trả góp trực tiếp truyền thống, hiện nay còn hình thức trả góp online, trả góp qua thẻ tín dụng…, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trả góp được chia ra 2 hình thức chính là:

+ Trả góp qua công ty tài chính: Home Credit, FE Credit, HD Sai Son, ACS, …

+ Trả góp qua ngân hàng hay thẻ tín dụng theo hình thức trả góp online.

18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không?

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 453 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “ Các bên có thể thỏa thuận về việc bên mua trả chậm hoặc trả dần tiền mua trong một thời hạn sau khi nhận tài sản mua. Bên bán được bảo lưu quyền sở hữu đối với tài sản bán cho đến khi bên mua trả đủ tiền, trừ trường hợp có thỏa thuận khác”. Căn cứ theo quy định trên xác định rõ việc mua điện thoại trả góp cũng được xem là một giao dịch dân sự, thuộc phạm vi của Bộ Luật Dân sự Việt Nam.

Bên cạnh đó theo quy định tại Điều 20 Bộ luật dân sự 2015 thì người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ là người có thể tự mình xác lập, thực hiện các giao dịch dân sự như xác lập hợp động mua bán tài sản, trừ một số trường hợp như mất năng lực hành vi dân sự, hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.

Từ những phân tích ở trên thì câu trả lời cho câu hỏi 18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không là được phép. Cá nhân 18 tuổi trở lên và cửa hàng bán điện thoại có thể thỏa thuận về việc trả góp tiền mua điện thoại trong một thời hạn nhất định sau khi nhận điện thoại. Việc mua bán điện thoại trả góp sẽ phụ thuộc vào chính sách hay yêu cầu khác nhau  của từng cửa hàng.

Thủ tục mua điện thoại trả góp

Thông thường khi mua trả góp điện thoại chủ thể cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

+ Chứng minh nhân dân còn thời hạn sử dụng (không quá 15 năm kể từ ngày cấp và thấy rõ hình, chữ).

+ Hộ khẩu (người mua hàng phải có tên trong hộ khẩu) hoặc bằng lái xe (còn thời hạn).

Khi đến cửa hàng bạn phải mang theo các giấy tờ gốc trên và tiền mua trả góp. Nhân viên cửa hàng sẽ lấy giấy tờ để làm thủ tục, hướng dẫn chi tiết cách thực hiện thủ tục và sau khi hoàn tất hồ sơ sẽ trả lại đầy đủ giấy tờ cho bạn.

Trên đây bài viết đã giải đáp nội dung 18 tuổi có mua điện thoại trả góp được không? Trong quá trình tìm hiểu nếu cần hỗ trợ vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

Đánh giá bài viết:
5/5 - (6 bình chọn)

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN QUÝ KHÁCH CÓ THỂ CHỌN HÌNH THỨC SAU

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Thời hiệu khởi kiện tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất áp dụng thời hiệu theo quy định tại Điều 429 Bộ luật Dân sự 2015 là thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Tòa án giải quyết tranh chấp hợp đồng là 03 năm, kể từ ngày người có quyền yêu cầu biết hoặc phải biết quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm...

Vay tiền mà chưa giải ngân có sao không?

Giải ngân là việc chi một khoản tiền theo hợp đồng cho vay đã thỏa thuận được ký kết giữa ngân hàng và người đi vay, người nhận có thể nhận bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt tùy theo nhu cầu sử...

Các con có được quyền đòi nợ thay cha mẹ đã mất không?

Quyền đòi nợ là một loại tài sản, nó thuộc nhóm quyền tài sản theo quy định pháp luật. Do đó chủ sở hữu quyền đòi nợ có quyền để thừa kế theo quy định pháp luật đối với tài sản này. Di sản theo quy định pháp luật cũng không loại trừ loại quyền tài sản...

Luật Thương mại mới nhất hiện nay là luật nào?

Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi...

Thời gian xác định là thời điểm giao kết hợp đồng khi mua hàng online là khi nào?

Thời điểm giao kết hợp đồng khi sử dụng chức năng đặt hàng trực tuyến trên website thương mại điện tử là thời điểm khách hàng nhận được trả lời của thương nhân, tổ chức, cá nhân bán hàng chấp nhận đề nghị giao kết hợp đồng theo quy...

Xem thêm

Liên hệ với Luật Hoàng Phi