Trang chủ » Dân sự » Tư vấn Vốn pháp định qua Tổng đài 19006557

Tư vấn Vốn pháp định qua Tổng đài 19006557

(Cập nhật: 01/10/2018 | 11:08)

Khi đăng ký kinh doanh với những ngành nghề có điều kiện và bị lực lượng chức năng kiểm tra, bạn cần được Luật sư tư vấn về số vốn pháp định và các điều kiện cần có để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết. Khách hàng nên tham vấn ý kiến của Luật sư bằng cách gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557

 

Phát triển kinh tế thị trường, Nhà nước đã trao cho người dân tự do thành lập doanh nghiệp (nếu không rơi vào các trường hợp pháp luật cấm). Khi nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp thì mục đích của doanh nghiệp là tìm kiếm lợi nhuận, muốn có được lợi nhuận đó thì chính doanh nghiệp phải có nguồn vốn để đưa vào kinh doanh. TỔNG ĐÀI LUẬT SƯ 19006557 Tư vấn quy định của pháp luật về vốn pháp định.

Tư vấn Vốn pháp định qua Tổng đài 19006557

Khách hàng có thắc mắc liên quan đến vốn pháp định trong doanh nghiệp vui lòng liên hệ với Tổng đài tư vấn 19006557 để được tư vấn.

1. Vốn pháp định là gì?

Khái niệm vốn pháp định được hiểu là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của pháp luật để thành lập doanh nghiệp. Điều này có nghĩa là Nhà nước sẽ đặt ra mức sàn tối thiểu về vốn đối với một số ngành nghề cụ thể và nhà đầu tư phải đáp ứng số vốn đó từ bằng hoặc lớn hơn mức mà nhà nước đặt ra thì mới được thành lập doanh nghiệp và hoạt động trong ngành nghề đó.

2. Ngành nghề kinh doanh phải có vốn pháp định

Theo quy định trong các Nghị định của Chính phủ, thì hiện nay ở Việt Nam, nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp trong các ngành nghề có điều kiện thì phải đáp ứng yêu cầu vốn pháp định, tiêu biểu như:

+ Kinh doanh bất động sản: 20 tỷ đồng

+ Kinh doanh cảng hàng không, sân bay

+ Kinh doanh dịch vụ môi giới mua bán nợ, tư vấn mua bán nợ: 5 tỷ đồng

+ Kinh doanh hoạt động mua bán nợ: 100 tỷ đồng

+ Kinh doanh dịch vụ kiểm toán: 6 tỷ đồng

+ Kinh doanh bảo hiểm sức khỏe: 300 tỷ đồng

Nhìn chung, khi nhà đầu tư kinh doanh thành lập doanh nghiệp hoặc hoạt động kinh doanh trong những ngành nghề có vốn pháp định nêu trên thì nhà đầu tư phải chứng minh năng lực tài chính của mình bằng nhiều cách, như mở tài khoản tại một tổ chức mà Nhà nước quy định (thường là tại ngân hàng) để lấy giấy xác nhận của của tổ chức này hoặc có kết quả kiểm toán của tổ chức kiểm toán độc lập về hiện trạng tài sản của doanh nghiệp, hoặc chứng thư định giá đối với tài sản bằng hiện vật của tổ chức định giá hoạt động hợp pháp tại Việt Nam…

Quy định về vốn pháp định là việc làm cần thiết để nhằm tạo ra sự an toàn cho xã hội và đảm bảo trách nhiệm tài sản của doanh nghiệp trước đối tác và chủ nợ. Vì thực chất những ngành nghề như kinh doanh tiền tệ – tín dụng, kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh chứng khoán trên thế giới nhiều quốc gia cũng đã và đang áp dụng mức vốn pháp định, cho nên ở Việt Nam cũng không là ngọai lệ.

Tư vấn Vốn pháp định qua Tổng đài 19006557

TẠI SAO BẠN NÊN GỌI TỚI TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VỐN PHÁP ĐỊNH 1900 6557?

Khi đăng ký kinh doanh với những ngành nghề có điều kiện và bị lực lượng chức năng kiểm tra, bạn cần được Luật sư tư vấn về số vốn pháp định và các điều kiện cần có để tránh những vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết. Khách hàng nên tham vấn ý kiến của Luật sư bằng cách gọi điện tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 1900 6557 để các Luật sư của chúng tôi trợ giúp về mặt pháp lý.

Bạn cần làm gì để được Luật sư của Luật Hoàng Phi tư vấn vốn pháp định?

Để được tư vấn pháp luật về vốn pháp định, khách hàng có thể lựa chọn một trong các cách sau:

Cách 1: Gọi điện tới Tổng Đài tư vấn Luật nghĩa vụ quân sự 19006557 

Khách hàng có thể dùng điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và bấm số 19006557 (không cần ấn mã vùng) và nghe lời chào sau đó khách hàng chọn phím 1 hoặc phím 8 để kết nối với Tư vấn viên hoặc Luật sư của Công ty Luật Hoàng Phi.

Hệ thống TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VỐN PHÁP ĐỊNH 19006557 của Luật Hoàng Phi bắt hoạt động từ 08h sáng đến 9h tối tất cả các ngày trong tuần trừ ngày nghỉ lễ

Cách 2: Gửi email tới email chính của công ty để đặt câu hỏi

Khách hàng có thể gửi email tới email chính là: lienhe@luathoangphi.vn để được các Luật sư của chúng tôi trả lời thắc mắc của bạn.

Lưu ý: Do số lượng email hàng ngày công ty Luật Hoàng Phi nhận được rất nhiều, do đó, việc trả lời email sẽ không thể diễn ra ngay trong ngày, thông thường thời gian trả lời email của luật Hoàng Phi là từ 03-05 ngày làm việc. Do đó, trong trường hợp cần được tư vấn và giải đáp ngay, khách hàng nên lựa chọn Cách 1 là gọi điện TỔNG ĐÀI TƯ VẤN VỐN PHÁP ĐỊNH 19006557 để nhận được ngay câu trả lời.

Tư vấn Vốn pháp định qua Tổng đài 19006557

Chúng tôi hy vọng việc triển khai kênh tư vấn Luật nghĩa vụ quân sự qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN 19006557 sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải đáp những thắc mắc của mình.

Mọi chi tiết xin liên hệ Tổng đài tư vấn luật 19006557 để được tư vấn và hướng dẫn một cách chi tiết tận tình nhất. Chúng tôi luôn mong muốn trở thành dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín chất lượng nhất hiện nay